top

Sau khi mất tích 77 năm Nga tìm thấy xác tàu ngầm

Thứ 4, 23-10-2019 | 09:55:42 banbientap1
Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Chiếc tàu ngầm lớp Shchuka Shch-302 "Okun" của Liên Xô. Ảnh: TWITTER

 

Trong một chiến dịch vào ngày 11-10-1942 là lần nhìn thấy cuối cùng tàu ngầm Shch-302 "Okun", theo hãng tin RIA News. Quan sát ban đầu cho thấy chiếc tàu ngầm đã phát nổ sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm.

Toàn bộ 37 thành viên thủy thủ đoàn tử vong trong tàu ngầm vì tàu gặp phải vụ nổ đã làm hỏng mạn phải và các bể chứa dầu.

Trưởng nhóm thám hiểm Bogdanov cho biết: “Chiếc tàu đã được thiết bị sonar phát hiện trong các lần tìm kiếm trước đó. Nó có thể được nhìn thấy trên hình ảnh siêu âm của bãi mìn Seeigel được thực hiện vào năm 2014 và 2017. Tuy nhiên, hình ảnh khi đó không rõ ràng và đến bây giờ chúng tôi mới phát hiện ra nó”.

Sau khi tìm thấy Shch-302, M-96 là chiếc tàu ngầm duy nhất trong Thế chiến 2 bị chìm trong vùng lãnh hải của Nga chưa được tìm thấy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 275 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1733 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 745 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 818 | Tác giả: admin

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn UBND Quận 1 hoàn tất thủ tục để khởi công cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành vào ngày 1 /10, hoàn thành trước 30 /4 /2025.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở,...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...