top

Sau khi mất tích 77 năm Nga tìm thấy xác tàu ngầm

Thứ 4, 23-10-2019 | 09:55:42 banbientap1
Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Chiếc tàu ngầm lớp Shchuka Shch-302 "Okun" của Liên Xô. Ảnh: TWITTER

 

Trong một chiến dịch vào ngày 11-10-1942 là lần nhìn thấy cuối cùng tàu ngầm Shch-302 "Okun", theo hãng tin RIA News. Quan sát ban đầu cho thấy chiếc tàu ngầm đã phát nổ sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm.

Toàn bộ 37 thành viên thủy thủ đoàn tử vong trong tàu ngầm vì tàu gặp phải vụ nổ đã làm hỏng mạn phải và các bể chứa dầu.

Trưởng nhóm thám hiểm Bogdanov cho biết: “Chiếc tàu đã được thiết bị sonar phát hiện trong các lần tìm kiếm trước đó. Nó có thể được nhìn thấy trên hình ảnh siêu âm của bãi mìn Seeigel được thực hiện vào năm 2014 và 2017. Tuy nhiên, hình ảnh khi đó không rõ ràng và đến bây giờ chúng tôi mới phát hiện ra nó”.

Sau khi tìm thấy Shch-302, M-96 là chiếc tàu ngầm duy nhất trong Thế chiến 2 bị chìm trong vùng lãnh hải của Nga chưa được tìm thấy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 85 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...