top

Sau khi mất tích 77 năm Nga tìm thấy xác tàu ngầm

Thứ 4, 23-10-2019 | 09:55:42 banbientap1
Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Chiếc tàu ngầm lớp Shchuka Shch-302 "Okun" của Liên Xô. Ảnh: TWITTER

 

Trong một chiến dịch vào ngày 11-10-1942 là lần nhìn thấy cuối cùng tàu ngầm Shch-302 "Okun", theo hãng tin RIA News. Quan sát ban đầu cho thấy chiếc tàu ngầm đã phát nổ sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm.

Toàn bộ 37 thành viên thủy thủ đoàn tử vong trong tàu ngầm vì tàu gặp phải vụ nổ đã làm hỏng mạn phải và các bể chứa dầu.

Trưởng nhóm thám hiểm Bogdanov cho biết: “Chiếc tàu đã được thiết bị sonar phát hiện trong các lần tìm kiếm trước đó. Nó có thể được nhìn thấy trên hình ảnh siêu âm của bãi mìn Seeigel được thực hiện vào năm 2014 và 2017. Tuy nhiên, hình ảnh khi đó không rõ ràng và đến bây giờ chúng tôi mới phát hiện ra nó”.

Sau khi tìm thấy Shch-302, M-96 là chiếc tàu ngầm duy nhất trong Thế chiến 2 bị chìm trong vùng lãnh hải của Nga chưa được tìm thấy.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 734 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...