top

Đã có ca nhiễm virut corona đầu tiên ở Campuchia

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:43:45 banbientap1
Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.

 

Sihanoukville được mệnh danh là "phố tàu" ở Campuchia. Đây là nơi có trên 100 casino do người
Trung Quốc điều hành - Ảnh: CNN


Được biết, Sihanoukville là một thành phố cảng có cảng nước sâu duy nhất ở Campuchia, có các bãi biển thu hút khách du lịch, nó tọa lạc ở phía nam Campuchia và còn là thủ phủ của tỉnh Sihanoukville. Ở Shihanoukville có một khu được gọi là "phố tàu" tập trung nhiều người Trung Quốc làm ăn sinh sống. Có rất nhiều dự án  xây dựng sòng bạc, khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng trong khu vực này của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Virus corona được bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện nó đã giết chết 81 người và có hơn 2.800 người nhiễm loại virus này trên khắp thế giới.

Hiện nay, Hà Lan cũng như Nhật Bản đều tìm cách di tản công dân của họ khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Được biết, trước đó thành phố Vũ Hán đã ban hành lệnh cấm đi lại để hạn chế dịch bệnh. Dự kiến, vào ngày 28-1, Nhật Bản sẽ triển khai một máy bay đến thành phố Vũ Hán để di tản công dân nước họ.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 405 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 936 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 468 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 997 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...