top

Đã có ca nhiễm virut corona đầu tiên ở Campuchia

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:43:45 banbientap1
Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.

 

Sihanoukville được mệnh danh là "phố tàu" ở Campuchia. Đây là nơi có trên 100 casino do người
Trung Quốc điều hành - Ảnh: CNN


Được biết, Sihanoukville là một thành phố cảng có cảng nước sâu duy nhất ở Campuchia, có các bãi biển thu hút khách du lịch, nó tọa lạc ở phía nam Campuchia và còn là thủ phủ của tỉnh Sihanoukville. Ở Shihanoukville có một khu được gọi là "phố tàu" tập trung nhiều người Trung Quốc làm ăn sinh sống. Có rất nhiều dự án  xây dựng sòng bạc, khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng trong khu vực này của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Virus corona được bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện nó đã giết chết 81 người và có hơn 2.800 người nhiễm loại virus này trên khắp thế giới.

Hiện nay, Hà Lan cũng như Nhật Bản đều tìm cách di tản công dân của họ khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Được biết, trước đó thành phố Vũ Hán đã ban hành lệnh cấm đi lại để hạn chế dịch bệnh. Dự kiến, vào ngày 28-1, Nhật Bản sẽ triển khai một máy bay đến thành phố Vũ Hán để di tản công dân nước họ.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 819 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 971 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 654 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 465 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 896 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...