top

Đã có ca nhiễm virut corona đầu tiên ở Campuchia

Thứ 2, 27-01-2020 | 10:43:45 banbientap1
Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.

 

Sihanoukville được mệnh danh là "phố tàu" ở Campuchia. Đây là nơi có trên 100 casino do người
Trung Quốc điều hành - Ảnh: CNN


Được biết, Sihanoukville là một thành phố cảng có cảng nước sâu duy nhất ở Campuchia, có các bãi biển thu hút khách du lịch, nó tọa lạc ở phía nam Campuchia và còn là thủ phủ của tỉnh Sihanoukville. Ở Shihanoukville có một khu được gọi là "phố tàu" tập trung nhiều người Trung Quốc làm ăn sinh sống. Có rất nhiều dự án  xây dựng sòng bạc, khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng trong khu vực này của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Virus corona được bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện nó đã giết chết 81 người và có hơn 2.800 người nhiễm loại virus này trên khắp thế giới.

Hiện nay, Hà Lan cũng như Nhật Bản đều tìm cách di tản công dân của họ khỏi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Được biết, trước đó thành phố Vũ Hán đã ban hành lệnh cấm đi lại để hạn chế dịch bệnh. Dự kiến, vào ngày 28-1, Nhật Bản sẽ triển khai một máy bay đến thành phố Vũ Hán để di tản công dân nước họ.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 728 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 668 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 592 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1546 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...