top

Tổng thống Mỹ sẽ cân nhắc thiết lập một thoả thuận tạm thời với Trung Quốc

Thứ 6, 13-09-2019 | 00:22:50 admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Ông Trump cân nhắc thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tiếp nối những tín hiệu tích cực gần đây về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, ông Trump ngày 12-9, giờ Mỹ, cho biết không loại trừ khả năng chấp nhận một thỏa thuận hạn chế với Bắc Kinh.

"Rất nhiều người đang nói về chuyện này, nhiều nhà phân tích nói đến một thỏa thuận tạm thời - có nghĩa là chúng ta sẽ tiến hành từng phần, những điều dễ trước. Những chẳng có gì là dễ hay khó, chỉ là thỏa thuận hay không thỏa thuận. Nhưng (thỏa thuận tạm thời) là điều tôi sẽ cân nhắc" - Kênh CNBC dẫn lời ông Trump.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra sau những thông tin nhiễu loạn về khả năng đạt được thỏa thuận hạn chế giữa hai nước.

Hãng tin Bloomberg ngày 12-9 cho biết chính quyền ông Trump đang thảo luận về việc đưa ra một gói thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc. Cụ thể theo thỏa thuận này, Mỹ sẽ trì hoãn hoặc tháo gỡ một số mức thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc để đổi lấy cam kết của Bắc Kinh về sở hữu trí tuệ và mua nông sản Mỹ.

Tuy nhiên, CNBC dẫn lời "một quan chức cấp cao của Nhà Trắng" lại tuyên bố Mỹ "chắc chắn không" cân nhắc một thỏa thuận tạm thời nào với Trung Quốc cả.

Các nhà đàm đàm phán Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp nhau trong những tuần tới. Đây là vòng đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại thứ 13 giữa quan chức phụ trách của Mỹ và Trung Quốc, dự kiến tổ chức ở Washington nhưng chưa công bố ngày giờ cụ thể.

Trong khi đó, giữa tháng này sẽ có một cuộc gặp cấp thứ trưởng giữa hai bên để bàn về nội dung đàm phán.

Ông Trump ngày 11-9 (giờ Mỹ) thông báo trên Twitter về việc hoãn tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, tức dời từ ngày 1-10 xuống ngày 15-10.

Lý do được ông đưa ra là thể theo yêu cầu của Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhằm tránh kỷ niệm Quốc khánh 70 năm của Trung Quốc.

(Nguồn TuoiTre)

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 323 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 725 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 419 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...