top

Tổng thống Mỹ sẽ cân nhắc thiết lập một thoả thuận tạm thời với Trung Quốc

Thứ 6, 13-09-2019 | 00:22:50 admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Ông Trump cân nhắc thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tiếp nối những tín hiệu tích cực gần đây về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, ông Trump ngày 12-9, giờ Mỹ, cho biết không loại trừ khả năng chấp nhận một thỏa thuận hạn chế với Bắc Kinh.

"Rất nhiều người đang nói về chuyện này, nhiều nhà phân tích nói đến một thỏa thuận tạm thời - có nghĩa là chúng ta sẽ tiến hành từng phần, những điều dễ trước. Những chẳng có gì là dễ hay khó, chỉ là thỏa thuận hay không thỏa thuận. Nhưng (thỏa thuận tạm thời) là điều tôi sẽ cân nhắc" - Kênh CNBC dẫn lời ông Trump.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra sau những thông tin nhiễu loạn về khả năng đạt được thỏa thuận hạn chế giữa hai nước.

Hãng tin Bloomberg ngày 12-9 cho biết chính quyền ông Trump đang thảo luận về việc đưa ra một gói thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc. Cụ thể theo thỏa thuận này, Mỹ sẽ trì hoãn hoặc tháo gỡ một số mức thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc để đổi lấy cam kết của Bắc Kinh về sở hữu trí tuệ và mua nông sản Mỹ.

Tuy nhiên, CNBC dẫn lời "một quan chức cấp cao của Nhà Trắng" lại tuyên bố Mỹ "chắc chắn không" cân nhắc một thỏa thuận tạm thời nào với Trung Quốc cả.

Các nhà đàm đàm phán Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp nhau trong những tuần tới. Đây là vòng đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại thứ 13 giữa quan chức phụ trách của Mỹ và Trung Quốc, dự kiến tổ chức ở Washington nhưng chưa công bố ngày giờ cụ thể.

Trong khi đó, giữa tháng này sẽ có một cuộc gặp cấp thứ trưởng giữa hai bên để bàn về nội dung đàm phán.

Ông Trump ngày 11-9 (giờ Mỹ) thông báo trên Twitter về việc hoãn tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, tức dời từ ngày 1-10 xuống ngày 15-10.

Lý do được ông đưa ra là thể theo yêu cầu của Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhằm tránh kỷ niệm Quốc khánh 70 năm của Trung Quốc.

(Nguồn TuoiTre)

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 934 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 900 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 136 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 928 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 988 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 945 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...