top

Tổng thống Mỹ sẽ cân nhắc thiết lập một thoả thuận tạm thời với Trung Quốc

Thứ 6, 13-09-2019 | 00:22:50 admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Ông Trump cân nhắc thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tiếp nối những tín hiệu tích cực gần đây về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, ông Trump ngày 12-9, giờ Mỹ, cho biết không loại trừ khả năng chấp nhận một thỏa thuận hạn chế với Bắc Kinh.

"Rất nhiều người đang nói về chuyện này, nhiều nhà phân tích nói đến một thỏa thuận tạm thời - có nghĩa là chúng ta sẽ tiến hành từng phần, những điều dễ trước. Những chẳng có gì là dễ hay khó, chỉ là thỏa thuận hay không thỏa thuận. Nhưng (thỏa thuận tạm thời) là điều tôi sẽ cân nhắc" - Kênh CNBC dẫn lời ông Trump.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra sau những thông tin nhiễu loạn về khả năng đạt được thỏa thuận hạn chế giữa hai nước.

Hãng tin Bloomberg ngày 12-9 cho biết chính quyền ông Trump đang thảo luận về việc đưa ra một gói thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc. Cụ thể theo thỏa thuận này, Mỹ sẽ trì hoãn hoặc tháo gỡ một số mức thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc để đổi lấy cam kết của Bắc Kinh về sở hữu trí tuệ và mua nông sản Mỹ.

Tuy nhiên, CNBC dẫn lời "một quan chức cấp cao của Nhà Trắng" lại tuyên bố Mỹ "chắc chắn không" cân nhắc một thỏa thuận tạm thời nào với Trung Quốc cả.

Các nhà đàm đàm phán Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp nhau trong những tuần tới. Đây là vòng đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại thứ 13 giữa quan chức phụ trách của Mỹ và Trung Quốc, dự kiến tổ chức ở Washington nhưng chưa công bố ngày giờ cụ thể.

Trong khi đó, giữa tháng này sẽ có một cuộc gặp cấp thứ trưởng giữa hai bên để bàn về nội dung đàm phán.

Ông Trump ngày 11-9 (giờ Mỹ) thông báo trên Twitter về việc hoãn tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, tức dời từ ngày 1-10 xuống ngày 15-10.

Lý do được ông đưa ra là thể theo yêu cầu của Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhằm tránh kỷ niệm Quốc khánh 70 năm của Trung Quốc.

(Nguồn TuoiTre)

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1611 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 468 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 273 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1607 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1408 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...