top

Có vụ đánh bom chết người nơi mà tù nhân IS vừa vượt ngục

Thứ 7, 12-10-2019 | 03:39:34 banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.


Người dân đứng tại hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria
tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-10. IS nhận trách nhiệm vụ tấn công này
- Ảnh: REUTERS

Có ít nhất 5 chiến binh IS đã vượt ngục tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ thông tin được Reuters dẫn lời bộ phận truyền thông của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 11-10 đưa ra.

SDF là liên minh vũ trang do các tay súng người Kurd dẫn đầu, mục đích thành lập chính của tổ chức này nhằm tiêu diệt khủng bố IS. Trước đây, liên minh này do Mỹ bảo trợ, vào ngày 23-3-2019 đã tuyên bố chiến thắng IS sau đợt truy quét quyết định vào cứ điểm cuối cùng do IS nắm giữ ở Syria.

Nhưng lúc này, đúng như lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria nguy cơ IS "hồi sinh" đang ngày một hiển hiện.

Khu vực này đã chịu nhiều bất ổn suốt khoảng thời gian từ năm 2011 đến nay. Vụ tấn công này của Thổ Nhĩ Kỳ như một quả bom ngàn cân xuống Syria.

Các bên liên quan vẫn chưa tìm được giải pháp chính trị dành cho Syria ngay cả khi IS được cho là đã bị quét sạch. Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện  vẫn không được hàng loạt tổ chức chính trị - vũ trang tại Syria do nhiều nước khác nhau bảo trợ công nhận.

Cũng trong ngày 11-10, một vụ đánh bom bằng xe hơi đã xảy ra chính ngay thành phố Qamishli mà các tù nhân IS vừa vượt ngục, làm chết ít nhất 3 thường dân và bị thương ít nhất 9 người khác. Thông tin này do SDF đưa ra.

Theo Reuters IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nêu trên và khẳng định nhắm vào các chiến binh người Kurd.

Nếu IS quay trở lại và Syria sẽ lại chìm trong bể máu, châu Âu cũng là một bên đang lo lắng khi dòng người tị nạn sẽ kéo về khu vực này như những gì diễn ra nhiều năm nay.

Thông báo mới nhất từ Liên Hiệp Quốc về cuộc khủng hoảng nhân đạo Syria cho biết khoảng 100.000 người đã mất nhà cửa tại khu vực đông bắc Syria.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 681 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 238 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 591 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...