top

Có vụ đánh bom chết người nơi mà tù nhân IS vừa vượt ngục

Thứ 7, 12-10-2019 | 03:39:34 banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.


Người dân đứng tại hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria
tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-10. IS nhận trách nhiệm vụ tấn công này
- Ảnh: REUTERS

Có ít nhất 5 chiến binh IS đã vượt ngục tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ thông tin được Reuters dẫn lời bộ phận truyền thông của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 11-10 đưa ra.

SDF là liên minh vũ trang do các tay súng người Kurd dẫn đầu, mục đích thành lập chính của tổ chức này nhằm tiêu diệt khủng bố IS. Trước đây, liên minh này do Mỹ bảo trợ, vào ngày 23-3-2019 đã tuyên bố chiến thắng IS sau đợt truy quét quyết định vào cứ điểm cuối cùng do IS nắm giữ ở Syria.

Nhưng lúc này, đúng như lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria nguy cơ IS "hồi sinh" đang ngày một hiển hiện.

Khu vực này đã chịu nhiều bất ổn suốt khoảng thời gian từ năm 2011 đến nay. Vụ tấn công này của Thổ Nhĩ Kỳ như một quả bom ngàn cân xuống Syria.

Các bên liên quan vẫn chưa tìm được giải pháp chính trị dành cho Syria ngay cả khi IS được cho là đã bị quét sạch. Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện  vẫn không được hàng loạt tổ chức chính trị - vũ trang tại Syria do nhiều nước khác nhau bảo trợ công nhận.

Cũng trong ngày 11-10, một vụ đánh bom bằng xe hơi đã xảy ra chính ngay thành phố Qamishli mà các tù nhân IS vừa vượt ngục, làm chết ít nhất 3 thường dân và bị thương ít nhất 9 người khác. Thông tin này do SDF đưa ra.

Theo Reuters IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nêu trên và khẳng định nhắm vào các chiến binh người Kurd.

Nếu IS quay trở lại và Syria sẽ lại chìm trong bể máu, châu Âu cũng là một bên đang lo lắng khi dòng người tị nạn sẽ kéo về khu vực này như những gì diễn ra nhiều năm nay.

Thông báo mới nhất từ Liên Hiệp Quốc về cuộc khủng hoảng nhân đạo Syria cho biết khoảng 100.000 người đã mất nhà cửa tại khu vực đông bắc Syria.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 350 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 954 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 821 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 221 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 943 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 905 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...