top

Có vụ đánh bom chết người nơi mà tù nhân IS vừa vượt ngục

Thứ 7, 12-10-2019 | 03:39:34 banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.


Người dân đứng tại hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria
tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-10. IS nhận trách nhiệm vụ tấn công này
- Ảnh: REUTERS

Có ít nhất 5 chiến binh IS đã vượt ngục tại thành phố Qamishli, nằm phía bắc Syria tại khu vực biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ thông tin được Reuters dẫn lời bộ phận truyền thông của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 11-10 đưa ra.

SDF là liên minh vũ trang do các tay súng người Kurd dẫn đầu, mục đích thành lập chính của tổ chức này nhằm tiêu diệt khủng bố IS. Trước đây, liên minh này do Mỹ bảo trợ, vào ngày 23-3-2019 đã tuyên bố chiến thắng IS sau đợt truy quét quyết định vào cứ điểm cuối cùng do IS nắm giữ ở Syria.

Nhưng lúc này, đúng như lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria nguy cơ IS "hồi sinh" đang ngày một hiển hiện.

Khu vực này đã chịu nhiều bất ổn suốt khoảng thời gian từ năm 2011 đến nay. Vụ tấn công này của Thổ Nhĩ Kỳ như một quả bom ngàn cân xuống Syria.

Các bên liên quan vẫn chưa tìm được giải pháp chính trị dành cho Syria ngay cả khi IS được cho là đã bị quét sạch. Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện  vẫn không được hàng loạt tổ chức chính trị - vũ trang tại Syria do nhiều nước khác nhau bảo trợ công nhận.

Cũng trong ngày 11-10, một vụ đánh bom bằng xe hơi đã xảy ra chính ngay thành phố Qamishli mà các tù nhân IS vừa vượt ngục, làm chết ít nhất 3 thường dân và bị thương ít nhất 9 người khác. Thông tin này do SDF đưa ra.

Theo Reuters IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nêu trên và khẳng định nhắm vào các chiến binh người Kurd.

Nếu IS quay trở lại và Syria sẽ lại chìm trong bể máu, châu Âu cũng là một bên đang lo lắng khi dòng người tị nạn sẽ kéo về khu vực này như những gì diễn ra nhiều năm nay.

Thông báo mới nhất từ Liên Hiệp Quốc về cuộc khủng hoảng nhân đạo Syria cho biết khoảng 100.000 người đã mất nhà cửa tại khu vực đông bắc Syria.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 347 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1881 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 502 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...