top

Chủ tịch Hạ viện Mỹ so sánh 2 vị tổng thống Trump và Nixon

Thứ 2, 18-11-2019 | 01:27:59 banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.


Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ - Ảnh: NBC
 

Theo đài NBC (Mỹ), Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi vào ngày 17-11 (giờ Mỹ) cho rằng tư cách đạo đức của Tổng thống Donald Trump "tệ hơn nhiều" so với cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon. Theo bà Pelosi ông Trump đang cảm thấy bất an vì đang là một "kẻ mạo danh".

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình Face The Nation phát trên đài CBS, bà Pelosi bày tỏ những quan điểm này, đây cũng là thời điểm vài ngày sau khi các nhà điều tra Hạ viện tổ chức các phiên điều trần công khai đầu tiên.

Trong tuần này, theo lịch cũng sẽ có thêm 3 ngày điều trần công khai khác liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Bà Pelosi nói về nhân viên CIA, người từng có đơn tố cáo về tư cách đạo đức của ông Trump trong hành xử vấn đề Ukraine dẫn đến cuộc điều tra luận tội của Hạ viện hiện nay rằng: "Tôi sẽ đảm bảo để ông ấy (ông Trump - PV) không hăm dọa người tố cáo".

Người đứng đầu Hạ viện cũng nói: "Tổng thống có thể trình diện trước ủy ban và nói tất cả sự thật ông ấy muốn… Ông ấy có mọi cơ hội để làm việc này".

"Nhưng đó thực sự là một chuyện buồn", bà chủ tịch Hạ viện tiếp. "Những gì tổng thống làm thậm chí còn tệ hơn những gì ông Richard Nixon đã làm. Ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon còn đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục".

Nhiều quan chức trong chính quyền ông Trump đã cáo buộc ông Trump chủ động gắn kết khoản tài trợ của Mỹ cho Ukraine với cuộc điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông Biden là Hunter Biden kể từ khi Hạ viện Mỹ triển khai cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump trong tháng 9.

Đảng Cộng hòa bảo vệ ông Trump khi chỉ ra rằng rốt cuộc thì khoản tài trợ đó cũng đã được giải ngân và Ukraine cho tới giờ vẫn chưa hề công bố cuộc điều tra đó.

Tuy nhiên với việc lấy khoản tiền tài trợ ra làm điều kiện cho các cuộc điều tra, ông Trump đã có âm mưu phạm tội hối lộ, bà Pelosi và các thành viên khác của Đảng Dân chủ nhận định.

"Tiếng còi đã vang lên, còi đã được thổi và đã thổi từ rất lâu trước khi chúng ta nghe về chuyện đó", bà Pelosi nói. "Đừng quên là trong số tất cả những người đã tố cáo có vị tổng thanh tra, một tổng thanh tra từng do Tổng thống Trump bổ nhiệm. Và vị tổng thanh tra đó nói đây là vấn đề quan ngại cấp thiết. Đó là những gì đã được can thiệp".

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1645 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...