top

Chủ tịch Hạ viện Mỹ so sánh 2 vị tổng thống Trump và Nixon

Thứ 2, 18-11-2019 | 01:27:59 banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.


Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ - Ảnh: NBC
 

Theo đài NBC (Mỹ), Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi vào ngày 17-11 (giờ Mỹ) cho rằng tư cách đạo đức của Tổng thống Donald Trump "tệ hơn nhiều" so với cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon. Theo bà Pelosi ông Trump đang cảm thấy bất an vì đang là một "kẻ mạo danh".

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình Face The Nation phát trên đài CBS, bà Pelosi bày tỏ những quan điểm này, đây cũng là thời điểm vài ngày sau khi các nhà điều tra Hạ viện tổ chức các phiên điều trần công khai đầu tiên.

Trong tuần này, theo lịch cũng sẽ có thêm 3 ngày điều trần công khai khác liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Bà Pelosi nói về nhân viên CIA, người từng có đơn tố cáo về tư cách đạo đức của ông Trump trong hành xử vấn đề Ukraine dẫn đến cuộc điều tra luận tội của Hạ viện hiện nay rằng: "Tôi sẽ đảm bảo để ông ấy (ông Trump - PV) không hăm dọa người tố cáo".

Người đứng đầu Hạ viện cũng nói: "Tổng thống có thể trình diện trước ủy ban và nói tất cả sự thật ông ấy muốn… Ông ấy có mọi cơ hội để làm việc này".

"Nhưng đó thực sự là một chuyện buồn", bà chủ tịch Hạ viện tiếp. "Những gì tổng thống làm thậm chí còn tệ hơn những gì ông Richard Nixon đã làm. Ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon còn đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục".

Nhiều quan chức trong chính quyền ông Trump đã cáo buộc ông Trump chủ động gắn kết khoản tài trợ của Mỹ cho Ukraine với cuộc điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông Biden là Hunter Biden kể từ khi Hạ viện Mỹ triển khai cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump trong tháng 9.

Đảng Cộng hòa bảo vệ ông Trump khi chỉ ra rằng rốt cuộc thì khoản tài trợ đó cũng đã được giải ngân và Ukraine cho tới giờ vẫn chưa hề công bố cuộc điều tra đó.

Tuy nhiên với việc lấy khoản tiền tài trợ ra làm điều kiện cho các cuộc điều tra, ông Trump đã có âm mưu phạm tội hối lộ, bà Pelosi và các thành viên khác của Đảng Dân chủ nhận định.

"Tiếng còi đã vang lên, còi đã được thổi và đã thổi từ rất lâu trước khi chúng ta nghe về chuyện đó", bà Pelosi nói. "Đừng quên là trong số tất cả những người đã tố cáo có vị tổng thanh tra, một tổng thanh tra từng do Tổng thống Trump bổ nhiệm. Và vị tổng thanh tra đó nói đây là vấn đề quan ngại cấp thiết. Đó là những gì đã được can thiệp".

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 610 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 598 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1363 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 966 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...