top

Nga đóng biên giới với Trung Quốc vì virus, Ấn Độ, Philippines phát hiện trường hợp nhiễm virus đầu tiên

Thứ 5, 30-01-2020 | 09:41:14 banbientap1
Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Một biển báo tại biên giới Nga - Trung. Ảnh: RT

Như vậy, sau khi Ấn Độ và Philipines thông báo có ca nhiễm virus corona thì con số quốc giâ và vùng lãnh thổ có ca nhiễm bệnh đã được nâng lên 21. Ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Ấn Độ là một sinh viên của Vũ Hán. Hiện người này đã được nhập viện ở bang Kerala và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Mặt khác, ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Phiplippines là một phụ nữ 38 tuổi và cũng đến từ Vũ Hán. Được biết, người này đã đến Philippines vào ngày 21-1 (thông tin được Bộ Y Tế Philippines cho biết và được CNN đưa tin).

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu nhà chức trách thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona  thì quyết định trên của thủ tướng Nga đã được đưa ra. Cụ thể, thủ tướng Nga cho biết vào ngày 30-1 rằng  "Chúng tôi sẽ thông báo với tất cả mọi người về quyết định đóng cửa biên giới tại vùng Viễn Đông, cũng như các biện pháp khác đang được chính phủ Nga áp dụng" . Hành động này của cơ quan chức năng của Nga đã thể hiện tinh thần chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở nước Nga.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 71 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận của người dân. Các dự án, công trình trọng điểm được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sẽ đúng tiến độ, không bị ách tắc.

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...