top

Nga đóng biên giới với Trung Quốc vì virus, Ấn Độ, Philippines phát hiện trường hợp nhiễm virus đầu tiên

Thứ 5, 30-01-2020 | 09:41:14 banbientap1
Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Một biển báo tại biên giới Nga - Trung. Ảnh: RT

Như vậy, sau khi Ấn Độ và Philipines thông báo có ca nhiễm virus corona thì con số quốc giâ và vùng lãnh thổ có ca nhiễm bệnh đã được nâng lên 21. Ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Ấn Độ là một sinh viên của Vũ Hán. Hiện người này đã được nhập viện ở bang Kerala và trong tình trạng sức khỏe ổn định. Mặt khác, ca nhiễm bệnh đầu tiên ở Phiplippines là một phụ nữ 38 tuổi và cũng đến từ Vũ Hán. Được biết, người này đã đến Philippines vào ngày 21-1 (thông tin được Bộ Y Tế Philippines cho biết và được CNN đưa tin).

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu nhà chức trách thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona  thì quyết định trên của thủ tướng Nga đã được đưa ra. Cụ thể, thủ tướng Nga cho biết vào ngày 30-1 rằng  "Chúng tôi sẽ thông báo với tất cả mọi người về quyết định đóng cửa biên giới tại vùng Viễn Đông, cũng như các biện pháp khác đang được chính phủ Nga áp dụng" . Hành động này của cơ quan chức năng của Nga đã thể hiện tinh thần chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ở nước Nga.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1480 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 631 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...