Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.
Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ẢNH GIA HÂN
Trả lời tại họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về địa điểm bầu cử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, cho biết về nguyên tắc, các lãnh đạo ở địa bàn nào, đang cư trú ở đâu thì đi bầu cử ở nơi đó.
Tuy nhiên, gắn với nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và nhiệm vụ của lãnh đạo, theo luật quy định, các lãnh đạo đi bỏ phiếu ở một số địa phương để gắn liền với việc kiểm tra, chứng kiến giờ khai mạc và không khí của ngày bầu cử.
“Ý nghĩa là vừa đi kiểm tra vừa động viên các địa phương trong ngày bầu cử, tạo không khí chung cả nước”, bà Thanh nói.
Cung cấp thêm thông tin, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, cho biết đối với 4 lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ sẽ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ bỏ phiếu tại TP.Hải Phòng.
Đây là 4 địa phương mà các lãnh đạo nói trên ứng cử Quốc hội khóa XV.
16 tỉnh, thành xin bỏ phiếu sớm ở một số khu vực
Liên quan tới các địa phương bầu cử sớm, ông Bùi Văn Cường cho biết, tới thời điểm hiện tại có 3 tỉnh đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Quảng Nam.
Đã có 16 tỉnh, thành phố có đơn đề nghị và được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép một số khu vực ở các tỉnh này bỏ phiếu sớm, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Nông, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Kon Tum, Bạc Liêu và Bắc Ninh.
Trả lời câu hỏi về việc tại sao tại Bắc Giang, nơi có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng không có phương án bầu cử sớm ở những địa điểm có cách ly, phong tỏa, ông Cường cho biết, việc bầu cử sớm phải do Ủy ban Bầu cử địa phương đề nghị và Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết định.
“Tình hình dịch bệnh của Bắc Giang đang phức tạp nhưng Bắc Giang không có văn bản đề nghị bầu cử sớm. Còn Bắc Ninh đã có văn bản xin bầu cử sớm, vào ngày mai, 22.5”, ông Cường nói.
Thứ 4 | 23/10/2019
| Lượt xem: 1081
| Tác giả:
banbientap1
Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.
Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...
Thứ 3 | 29/10/2019
| Lượt xem: 1003
| Tác giả:
banbientap1
Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.
Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...
Thứ 7 | 14/12/2019
| Lượt xem: 1243
| Tác giả:
admin
Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.
Thứ 5 | 24/04/2025
| Lượt xem: 306
| Tác giả:
admin
Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.
Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...
Thứ 4 | 30/10/2024
| Lượt xem: 510
| Tác giả:
Thiện Phước
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...
Thứ 2 | 28/07/2025
| Lượt xem: 254
| Tác giả:
admin
Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp.
Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.
Thứ 6 | 27/12/2019
| Lượt xem: 1254
| Tác giả:
banbientap1
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...
Thứ 5 | 16/10/2025
| Lượt xem: 374
| Tác giả:
admin
Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.
Thứ 3 | 08/10/2019
| Lượt xem: 1254
| Tác giả:
banbientap1
Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.
Thứ 7 | 16/11/2019
| Lượt xem: 1114
| Tác giả:
banbientap1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.