Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.
Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ẢNH GIA HÂN
Trả lời tại họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về địa điểm bầu cử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, cho biết về nguyên tắc, các lãnh đạo ở địa bàn nào, đang cư trú ở đâu thì đi bầu cử ở nơi đó.
Tuy nhiên, gắn với nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và nhiệm vụ của lãnh đạo, theo luật quy định, các lãnh đạo đi bỏ phiếu ở một số địa phương để gắn liền với việc kiểm tra, chứng kiến giờ khai mạc và không khí của ngày bầu cử.
“Ý nghĩa là vừa đi kiểm tra vừa động viên các địa phương trong ngày bầu cử, tạo không khí chung cả nước”, bà Thanh nói.
Cung cấp thêm thông tin, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, cho biết đối với 4 lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ sẽ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ bỏ phiếu tại TP.Hải Phòng.
Đây là 4 địa phương mà các lãnh đạo nói trên ứng cử Quốc hội khóa XV.
16 tỉnh, thành xin bỏ phiếu sớm ở một số khu vực
Liên quan tới các địa phương bầu cử sớm, ông Bùi Văn Cường cho biết, tới thời điểm hiện tại có 3 tỉnh đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Quảng Nam.
Đã có 16 tỉnh, thành phố có đơn đề nghị và được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép một số khu vực ở các tỉnh này bỏ phiếu sớm, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Nông, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Kon Tum, Bạc Liêu và Bắc Ninh.
Trả lời câu hỏi về việc tại sao tại Bắc Giang, nơi có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng không có phương án bầu cử sớm ở những địa điểm có cách ly, phong tỏa, ông Cường cho biết, việc bầu cử sớm phải do Ủy ban Bầu cử địa phương đề nghị và Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết định.
“Tình hình dịch bệnh của Bắc Giang đang phức tạp nhưng Bắc Giang không có văn bản đề nghị bầu cử sớm. Còn Bắc Ninh đã có văn bản xin bầu cử sớm, vào ngày mai, 22.5”, ông Cường nói.
Thứ 2 | 28/10/2019
| Lượt xem: 1173
| Tác giả:
banbientap1
Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.
Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...
Chủ nhật | 01/12/2019
| Lượt xem: 1031
| Tác giả:
admin
Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.
Chủ nhật | 29/06/2025
| Lượt xem: 215
| Tác giả:
admin
Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…
Thứ 7 | 16/11/2019
| Lượt xem: 1237
| Tác giả:
banbientap1
Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.
Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...
Thứ 3 | 01/10/2024
| Lượt xem: 536
| Tác giả:
admin
Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024).
Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...
Thứ 7 | 05/10/2019
| Lượt xem: 1119
| Tác giả:
banbientap1
Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.
Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...
Thứ 2 | 27/01/2020
| Lượt xem: 1312
| Tác giả:
banbientap1
Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
Thứ 2 | 01/07/2024
| Lượt xem: 814
| Tác giả:
admin
Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.
Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...
Thứ 6 | 06/05/2022
| Lượt xem: 1205
| Tác giả:
admin
Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.