top

4 lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu cử ở đâu?

Thứ 7, 22-05-2021 | 21:49:22 admin
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.
Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước /// Ảnh Gia Hân
Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ẢNH GIA HÂN

Trả lời tại họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về địa điểm bầu cử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, cho biết về nguyên tắc, các lãnh đạo ở địa bàn nào, đang cư trú ở đâu thì đi bầu cử ở nơi đó.
Tuy nhiên, gắn với nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và nhiệm vụ của lãnh đạo, theo luật quy định, các lãnh đạo đi bỏ phiếu ở một số địa phương để gắn liền với việc kiểm tra, chứng kiến giờ khai mạc và không khí của ngày bầu cử.
“Ý nghĩa là vừa đi kiểm tra vừa động viên các địa phương trong ngày bầu cử, tạo không khí chung cả nước”, bà Thanh nói.
Cung cấp thêm thông tin, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, cho biết đối với 4 lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ sẽ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ bỏ phiếu tại TP.Hải Phòng.
Đây là 4 địa phương mà các lãnh đạo nói trên ứng cử Quốc hội khóa XV.

16 tỉnh, thành xin bỏ phiếu sớm ở một số khu vực

Liên quan tới các địa phương bầu cử sớm, ông Bùi Văn Cường cho biết, tới thời điểm hiện tại có 3 tỉnh đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Quảng Nam.
Đã có 16 tỉnh, thành phố có đơn đề nghị và được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép một số khu vực ở các tỉnh này bỏ phiếu sớm, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Nông, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Kon Tum, Bạc Liêu và Bắc Ninh. 
Trả lời câu hỏi về việc tại sao tại Bắc Giang, nơi có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng không có phương án bầu cử sớm ở những địa điểm có cách ly, phong tỏa, ông Cường cho biết, việc bầu cử sớm phải do Ủy ban Bầu cử địa phương đề nghị và Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết định.
“Tình hình dịch bệnh của Bắc Giang đang phức tạp nhưng Bắc Giang không có văn bản đề nghị bầu cử sớm. Còn Bắc Ninh đã có văn bản xin bầu cử sớm, vào ngày mai, 22.5”, ông Cường nói.
Theo Lê Hiệp/thanhnien.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 886 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 723 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 833 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 976 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 856 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...