Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.
Lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước ẢNH GIA HÂN
Trả lời tại họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 về địa điểm bầu cử của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, cho biết về nguyên tắc, các lãnh đạo ở địa bàn nào, đang cư trú ở đâu thì đi bầu cử ở nơi đó.
Tuy nhiên, gắn với nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và nhiệm vụ của lãnh đạo, theo luật quy định, các lãnh đạo đi bỏ phiếu ở một số địa phương để gắn liền với việc kiểm tra, chứng kiến giờ khai mạc và không khí của ngày bầu cử.
“Ý nghĩa là vừa đi kiểm tra vừa động viên các địa phương trong ngày bầu cử, tạo không khí chung cả nước”, bà Thanh nói.
Cung cấp thêm thông tin, ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, cho biết đối với 4 lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước thì Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ sẽ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ bỏ phiếu tại TP.Hải Phòng.
Đây là 4 địa phương mà các lãnh đạo nói trên ứng cử Quốc hội khóa XV.
16 tỉnh, thành xin bỏ phiếu sớm ở một số khu vực
Liên quan tới các địa phương bầu cử sớm, ông Bùi Văn Cường cho biết, tới thời điểm hiện tại có 3 tỉnh đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Quảng Nam.
Đã có 16 tỉnh, thành phố có đơn đề nghị và được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép một số khu vực ở các tỉnh này bỏ phiếu sớm, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Nông, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Kon Tum, Bạc Liêu và Bắc Ninh.
Trả lời câu hỏi về việc tại sao tại Bắc Giang, nơi có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nhưng không có phương án bầu cử sớm ở những địa điểm có cách ly, phong tỏa, ông Cường cho biết, việc bầu cử sớm phải do Ủy ban Bầu cử địa phương đề nghị và Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết định.
“Tình hình dịch bệnh của Bắc Giang đang phức tạp nhưng Bắc Giang không có văn bản đề nghị bầu cử sớm. Còn Bắc Ninh đã có văn bản xin bầu cử sớm, vào ngày mai, 22.5”, ông Cường nói.
Thứ 3 | 28/01/2020
| Lượt xem: 1941
| Tác giả:
banbientap1
Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
Thứ 5 | 23/01/2020
| Lượt xem: 1153
| Tác giả:
banbientap1
Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.
Thứ 6 | 08/11/2019
| Lượt xem: 1290
| Tác giả:
banbientap1
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...
Thứ 2 | 30/06/2025
| Lượt xem: 448
| Tác giả:
admin
Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.
Thứ 3 | 01/10/2024
| Lượt xem: 894
| Tác giả:
admin
Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024).
Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...
Thứ 2 | 18/11/2019
| Lượt xem: 1335
| Tác giả:
banbientap1
Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.
Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...
Thứ 4 | 19/06/2024
| Lượt xem: 562
| Tác giả:
admin
Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.