top

Chiến dịch tranh cử 2020 của ông Trump bị tấn công bởi Iran?

Thứ 7, 05-10-2019 | 23:34:33 banbientap1
Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin thông thạo về hoạt động đánh cắp thông tin cho biết phi vụ này không thành công.

Khi công ty công nghệ Mỹ Microsoft tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một hoạt động đáng chú ý trên mạng từ một nhóm có tên là Phospho, được cho là đến từ Iran, báo cáo được đưa ra vài giờ sau đó.

Nhóm này nhằm vào ít nhất một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và các tài khoản liên quan đến các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại và trước đây.

Thông cáo báo chí của Microsoft đề cập về vấn đề này "Chúng tôi chia sẻ điều này vì hai lý do. Thứ nhất, điều quan trọng là tất cả chúng ta - chính phủ giới tư nhân - ngày càng minh bạch về các cuộc tấn công đến từ nhà nước của một quốc gia và nỗ lực phá vỡ các quy trình dân chủ".

"Thứ hai, chúng tôi có các quy trình để thông báo cho khách hàng biết về hoạt động của quốc gia và có AccountGuard (Chức năng bảo vệ tài khoản) để giám sát tài khoản của các chiến dịch và các tổ chức liên quan đến quá trình bầu cử ở các nền dân chủ trên toàn thế giới. Việc công bố thông tin này sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn và thực hiện các bước để tự bảo vệ bản thân."

Tuyên bố cũng cho biết: "Các tài khoản bị nhóm tấn công nhắm đến bao gồm những người có liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, các quan chức chính phủ hiện tại và trước đây của Mỹ, các nhà báo về chính trị toàn cầu và những người Iran nổi tiếng sống bên ngoài Iran".


Thông báo từ Microsoft nhắc nhở rằng Nga không phải là quốc gia duy nhất quan tâm đến
việc tấn  công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: AP

 

Theo Microsoft, trung tâm tình báo của họ đã phát hiện “241 tài khoản email bị tấn công” và cuối cùng có bốn tài khoản bị xâm phạm trong khoảng thời gian 30 ngày qua. Tuy nhiên, không có bất kì tài khoản nào trong số này có liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hoặc các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại hoặc trước đây.

Microsoft cho rằng: "Hành vi này cho thấy Phospho có động lực lớn và sẵn sàng đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để nghiên cứu và tìm cách thu thập thông tin".

Một tuyên bố của Microsoft  trước đó vào tháng 7 đã cho biết  rằng khoảng 10.000 khách hàng của họ đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do chính phủ của quốc gia tài trợ trong năm qua.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 863 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1580 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1724 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1544 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...