top

Chiến dịch tranh cử 2020 của ông Trump bị tấn công bởi Iran?

Thứ 7, 05-10-2019 | 23:34:33 banbientap1
Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin thông thạo về hoạt động đánh cắp thông tin cho biết phi vụ này không thành công.

Khi công ty công nghệ Mỹ Microsoft tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một hoạt động đáng chú ý trên mạng từ một nhóm có tên là Phospho, được cho là đến từ Iran, báo cáo được đưa ra vài giờ sau đó.

Nhóm này nhằm vào ít nhất một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và các tài khoản liên quan đến các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại và trước đây.

Thông cáo báo chí của Microsoft đề cập về vấn đề này "Chúng tôi chia sẻ điều này vì hai lý do. Thứ nhất, điều quan trọng là tất cả chúng ta - chính phủ giới tư nhân - ngày càng minh bạch về các cuộc tấn công đến từ nhà nước của một quốc gia và nỗ lực phá vỡ các quy trình dân chủ".

"Thứ hai, chúng tôi có các quy trình để thông báo cho khách hàng biết về hoạt động của quốc gia và có AccountGuard (Chức năng bảo vệ tài khoản) để giám sát tài khoản của các chiến dịch và các tổ chức liên quan đến quá trình bầu cử ở các nền dân chủ trên toàn thế giới. Việc công bố thông tin này sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn và thực hiện các bước để tự bảo vệ bản thân."

Tuyên bố cũng cho biết: "Các tài khoản bị nhóm tấn công nhắm đến bao gồm những người có liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, các quan chức chính phủ hiện tại và trước đây của Mỹ, các nhà báo về chính trị toàn cầu và những người Iran nổi tiếng sống bên ngoài Iran".


Thông báo từ Microsoft nhắc nhở rằng Nga không phải là quốc gia duy nhất quan tâm đến
việc tấn  công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: AP

 

Theo Microsoft, trung tâm tình báo của họ đã phát hiện “241 tài khoản email bị tấn công” và cuối cùng có bốn tài khoản bị xâm phạm trong khoảng thời gian 30 ngày qua. Tuy nhiên, không có bất kì tài khoản nào trong số này có liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hoặc các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại hoặc trước đây.

Microsoft cho rằng: "Hành vi này cho thấy Phospho có động lực lớn và sẵn sàng đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để nghiên cứu và tìm cách thu thập thông tin".

Một tuyên bố của Microsoft  trước đó vào tháng 7 đã cho biết  rằng khoảng 10.000 khách hàng của họ đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do chính phủ của quốc gia tài trợ trong năm qua.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 274 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...