top

Chiến dịch tranh cử 2020 của ông Trump bị tấn công bởi Iran?

Thứ 7, 05-10-2019 | 23:34:33 banbientap1
Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin thông thạo về hoạt động đánh cắp thông tin cho biết phi vụ này không thành công.

Khi công ty công nghệ Mỹ Microsoft tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một hoạt động đáng chú ý trên mạng từ một nhóm có tên là Phospho, được cho là đến từ Iran, báo cáo được đưa ra vài giờ sau đó.

Nhóm này nhằm vào ít nhất một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ và các tài khoản liên quan đến các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại và trước đây.

Thông cáo báo chí của Microsoft đề cập về vấn đề này "Chúng tôi chia sẻ điều này vì hai lý do. Thứ nhất, điều quan trọng là tất cả chúng ta - chính phủ giới tư nhân - ngày càng minh bạch về các cuộc tấn công đến từ nhà nước của một quốc gia và nỗ lực phá vỡ các quy trình dân chủ".

"Thứ hai, chúng tôi có các quy trình để thông báo cho khách hàng biết về hoạt động của quốc gia và có AccountGuard (Chức năng bảo vệ tài khoản) để giám sát tài khoản của các chiến dịch và các tổ chức liên quan đến quá trình bầu cử ở các nền dân chủ trên toàn thế giới. Việc công bố thông tin này sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn và thực hiện các bước để tự bảo vệ bản thân."

Tuyên bố cũng cho biết: "Các tài khoản bị nhóm tấn công nhắm đến bao gồm những người có liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, các quan chức chính phủ hiện tại và trước đây của Mỹ, các nhà báo về chính trị toàn cầu và những người Iran nổi tiếng sống bên ngoài Iran".


Thông báo từ Microsoft nhắc nhở rằng Nga không phải là quốc gia duy nhất quan tâm đến
việc tấn  công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: AP

 

Theo Microsoft, trung tâm tình báo của họ đã phát hiện “241 tài khoản email bị tấn công” và cuối cùng có bốn tài khoản bị xâm phạm trong khoảng thời gian 30 ngày qua. Tuy nhiên, không có bất kì tài khoản nào trong số này có liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hoặc các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại hoặc trước đây.

Microsoft cho rằng: "Hành vi này cho thấy Phospho có động lực lớn và sẵn sàng đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để nghiên cứu và tìm cách thu thập thông tin".

Một tuyên bố của Microsoft  trước đó vào tháng 7 đã cho biết  rằng khoảng 10.000 khách hàng của họ đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do chính phủ của quốc gia tài trợ trong năm qua.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 334 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1475 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1482 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...