top

Đã có thương vong và mất tích tại Nhật trong trận bão Hagibis

Chủ nhật, 13-10-2019 | 21:18:42 banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Hagibis được cho siêu bão lớn nhất đánh vào nước Nhật trong 61 năm đã đổ bộ vào đất liền tối 12-10, tàn phá cả một khu vực phía đông bắc vùng Tokyo, trước ngày xảy ra cơn bão bầu trời Nhật Bản hiện lên màu tím đáng sợ.

Bão Hagibis đổ trực tiếp vào bán đảo Izu thuộc tỉnh Shizuoka và vào Tokyo cũng như các khu vực lân cận. Trên khắp nơi trên nước Nhật từ miền trung đến đông bắc Nhật phải hứng một lượng mưa kỷ lục kèm gió mạnh, theo thông tin từ báo Japan Times.

Những nơi mà cơn bão ghé qua có ít nhất 8 con sông bị tràn bờ, hơn 100 con sông khác có nguy cơ tràn bờ gây lụt lội.
Một số con đập đã phải xả nước để tránh bị vỡ đập tăng thêm nguy hiểm. Các vùng thấp có nguy cơ sẽ bị ngập lớn, và đáng lo ngại là một lượng lớn dân ở các vùng thấp này vẫn chưa sơ tán hết nguyên nhân là các con đập vẫn tiếp tục xả nước như một biện pháp khẩn cấp.



Xe lật nhào vì bão Hagibis ở TP Ichihara, tỉnh Chiba (Nhật). Ảnh: AP

Nguy cơ lở đất đang đe dọa là điều đáng sợ nhất. Báo Japan Times dẫn thông tin từ một số quan chức ở tỉnh Gunma cho biết đã xảy ra một trận lở đất ở thị trấn Tomioka tối 12-10 phá hủy nhiều nhà cửa. Hai người được cứu, nhưng một người đã mất không lâu sau đó. Tỉnh Fukushima cũng xảy ra lở đất.

Đài truyền hình quốc gia Nhật NHK cho biết khắp 27 tỉnh bị bão Hagibis tràn qua đã có ít nhất 5 người chết, 10 người mất tích và 90 người bị thương tính tới tối 12-10. Hơn 430.000 hộ dân ở Tokyo phải chịu mất điện. Các phương tiện phục vụ cho giao thông như tàu điện, tàu cao tốc, tàu lửa, máy bay trong khu vực bão tràn qua bị hủy.


Ngập lụt ở TP Ise, tỉnh Mie (Nhật) khi bão Hagibis tràn vào. Ảnh: REUTERS


Đường phố thủ đô Tokyo trong mưa bão Hagibis. Ảnh: AFP

Siêu bão Hagibis có sức tàn phá tương đương với siêu bão Kanogawa đã đổ vào nước Nhật năm 1958 làm hơn 1.200 người chết, theo đánh giá của Giám đốc Cơ quan Khí tượng Nhật Yasushi Kajihara .

Đến sáng 13-10, may mắn là bão Hagibis di chuyển hướng về vùng Tohoku. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật, bão Hagibis dự đoán sẽ di chuyển ra Thái Bình Dương lúc 9 giờ sáng nay (giờ địa phương) mà không tiếp tục vào sâu trong đất liền như bão Kanogawa trước đó, song thiệt hại và tài sản và tính mạng người dân vẫn có thể sẽ còn tăng vì nguy cơ ngập lụt và lở đất rất đáng lo ngại.

Để khắc phục với siêu bão này, các địa phương đã phát lệnh sơ tán cho khoảng 6 triệu dân. Dù bão đã quay đầu ra biển nhưng nhiều tỉnh vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp để đối phó với nguy cơ lở đất.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 2123 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1671 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 362 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1546 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1681 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...