top

Các hoạt động của con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden bị Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra, làm rõ.

Thứ 2, 30-09-2019 | 19:12:11 banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Reuters hôm 29-9 dẫn lời ông Azarov cho biết Ukraine cần phải điều tra con trai ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ ông Hunter Biden tại Công ty khí đốt Burisma Holdings nhằm xác định người này có chấp hành luật pháp Ukraine hay không, mục đích của việc này để xác định vai trò của ông Hunter Biden trong vấn đề trên.

Khi Nhà Trắng tung  một đoạn ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7 có nhắc đến vai trò của ông Hunter. Nội dung cuộc điện đàm cho chúng ta biết rằng ông Trump đã thảo luận về việc có thể sẽ giúp điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden.
Trước đó, hôm 27-9, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine thông báo, họ đã tiến hành một cuộc điều tra Burisma Holdings trong giai đoạn 2010-2012, việc điều tra này sẽ không xem xét những thay đổi đối với hội đồng quản trị của công ty này hồi năm 2014, khi ông Hunter có mối liên hệ với công ty.


Một phần bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine
Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Hiện tại, ông Azarov vẫn có mối quan hệ chính trị với các đầu mối ở Ukraine và muốn quay trở lại vào một ngày nào đó mặc dù ông đang sinh sống tại thủ đô Moscow – Nga. Ông Azarov từng bị chính quyền Ukraine truy nã về cáo buộc lạm quyền và tham nhũng, trước đó người này từng là thủ tướng Ukraine từ năm 2010-2014. 

Azarov nói rằng ông không biết về bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc làm sai trái của ông Hunter song ông cho rằng Ukraine nên xác định hành động của người này có hợp pháp dựa trên luật pháp của Kiev hay không.

Trong khi đó, ông Hunter là giám đốc của Burisma Holdings từ năm 2014 cho đến ít nhất là năm 2018. Ngoài ra, cha của ông, ông Biden cũng khẳng định mình và con trai không làm điều gì là bất hợp pháp cả. Hơn nữa, Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin bị sa thải vào năm 2016 không liên quan đến việc ông sử dụng tầm ảnh hưởng của mình gây nên-ông Hunter nhận định. Nguyên nhân chính dân đến việc sa thải công tố viên này được nghi ngờ là do anh ta mở một cuộc điều tra liên quan đến con trai ông Hunter.

Lonk gốc đây

 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 808 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 981 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 998 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 288 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...