top

Các hoạt động của con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden bị Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra, làm rõ.

Thứ 2, 30-09-2019 | 19:12:11 banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Reuters hôm 29-9 dẫn lời ông Azarov cho biết Ukraine cần phải điều tra con trai ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ ông Hunter Biden tại Công ty khí đốt Burisma Holdings nhằm xác định người này có chấp hành luật pháp Ukraine hay không, mục đích của việc này để xác định vai trò của ông Hunter Biden trong vấn đề trên.

Khi Nhà Trắng tung  một đoạn ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7 có nhắc đến vai trò của ông Hunter. Nội dung cuộc điện đàm cho chúng ta biết rằng ông Trump đã thảo luận về việc có thể sẽ giúp điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden.
Trước đó, hôm 27-9, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine thông báo, họ đã tiến hành một cuộc điều tra Burisma Holdings trong giai đoạn 2010-2012, việc điều tra này sẽ không xem xét những thay đổi đối với hội đồng quản trị của công ty này hồi năm 2014, khi ông Hunter có mối liên hệ với công ty.


Một phần bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine
Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Hiện tại, ông Azarov vẫn có mối quan hệ chính trị với các đầu mối ở Ukraine và muốn quay trở lại vào một ngày nào đó mặc dù ông đang sinh sống tại thủ đô Moscow – Nga. Ông Azarov từng bị chính quyền Ukraine truy nã về cáo buộc lạm quyền và tham nhũng, trước đó người này từng là thủ tướng Ukraine từ năm 2010-2014. 

Azarov nói rằng ông không biết về bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc làm sai trái của ông Hunter song ông cho rằng Ukraine nên xác định hành động của người này có hợp pháp dựa trên luật pháp của Kiev hay không.

Trong khi đó, ông Hunter là giám đốc của Burisma Holdings từ năm 2014 cho đến ít nhất là năm 2018. Ngoài ra, cha của ông, ông Biden cũng khẳng định mình và con trai không làm điều gì là bất hợp pháp cả. Hơn nữa, Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin bị sa thải vào năm 2016 không liên quan đến việc ông sử dụng tầm ảnh hưởng của mình gây nên-ông Hunter nhận định. Nguyên nhân chính dân đến việc sa thải công tố viên này được nghi ngờ là do anh ta mở một cuộc điều tra liên quan đến con trai ông Hunter.

Lonk gốc đây

 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 766 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 627 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...