top

Các hoạt động của con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden bị Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra, làm rõ.

Thứ 2, 30-09-2019 | 19:12:11 banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Reuters hôm 29-9 dẫn lời ông Azarov cho biết Ukraine cần phải điều tra con trai ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ ông Hunter Biden tại Công ty khí đốt Burisma Holdings nhằm xác định người này có chấp hành luật pháp Ukraine hay không, mục đích của việc này để xác định vai trò của ông Hunter Biden trong vấn đề trên.

Khi Nhà Trắng tung  một đoạn ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7 có nhắc đến vai trò của ông Hunter. Nội dung cuộc điện đàm cho chúng ta biết rằng ông Trump đã thảo luận về việc có thể sẽ giúp điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden.
Trước đó, hôm 27-9, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine thông báo, họ đã tiến hành một cuộc điều tra Burisma Holdings trong giai đoạn 2010-2012, việc điều tra này sẽ không xem xét những thay đổi đối với hội đồng quản trị của công ty này hồi năm 2014, khi ông Hunter có mối liên hệ với công ty.


Một phần bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine
Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Hiện tại, ông Azarov vẫn có mối quan hệ chính trị với các đầu mối ở Ukraine và muốn quay trở lại vào một ngày nào đó mặc dù ông đang sinh sống tại thủ đô Moscow – Nga. Ông Azarov từng bị chính quyền Ukraine truy nã về cáo buộc lạm quyền và tham nhũng, trước đó người này từng là thủ tướng Ukraine từ năm 2010-2014. 

Azarov nói rằng ông không biết về bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc làm sai trái của ông Hunter song ông cho rằng Ukraine nên xác định hành động của người này có hợp pháp dựa trên luật pháp của Kiev hay không.

Trong khi đó, ông Hunter là giám đốc của Burisma Holdings từ năm 2014 cho đến ít nhất là năm 2018. Ngoài ra, cha của ông, ông Biden cũng khẳng định mình và con trai không làm điều gì là bất hợp pháp cả. Hơn nữa, Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin bị sa thải vào năm 2016 không liên quan đến việc ông sử dụng tầm ảnh hưởng của mình gây nên-ông Hunter nhận định. Nguyên nhân chính dân đến việc sa thải công tố viên này được nghi ngờ là do anh ta mở một cuộc điều tra liên quan đến con trai ông Hunter.

Lonk gốc đây

 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 311 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...