top

Các hoạt động của con trai ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden bị Cựu Thủ tướng Ukraine yêu cầu điều tra, làm rõ.

Thứ 2, 30-09-2019 | 19:12:11 banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Reuters hôm 29-9 dẫn lời ông Azarov cho biết Ukraine cần phải điều tra con trai ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ ông Hunter Biden tại Công ty khí đốt Burisma Holdings nhằm xác định người này có chấp hành luật pháp Ukraine hay không, mục đích của việc này để xác định vai trò của ông Hunter Biden trong vấn đề trên.

Khi Nhà Trắng tung  một đoạn ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7 có nhắc đến vai trò của ông Hunter. Nội dung cuộc điện đàm cho chúng ta biết rằng ông Trump đã thảo luận về việc có thể sẽ giúp điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden.
Trước đó, hôm 27-9, Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine thông báo, họ đã tiến hành một cuộc điều tra Burisma Holdings trong giai đoạn 2010-2012, việc điều tra này sẽ không xem xét những thay đổi đối với hội đồng quản trị của công ty này hồi năm 2014, khi ông Hunter có mối liên hệ với công ty.


Một phần bản ghi âm cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine
Volodymyr Zelenskiy hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Hiện tại, ông Azarov vẫn có mối quan hệ chính trị với các đầu mối ở Ukraine và muốn quay trở lại vào một ngày nào đó mặc dù ông đang sinh sống tại thủ đô Moscow – Nga. Ông Azarov từng bị chính quyền Ukraine truy nã về cáo buộc lạm quyền và tham nhũng, trước đó người này từng là thủ tướng Ukraine từ năm 2010-2014. 

Azarov nói rằng ông không biết về bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc làm sai trái của ông Hunter song ông cho rằng Ukraine nên xác định hành động của người này có hợp pháp dựa trên luật pháp của Kiev hay không.

Trong khi đó, ông Hunter là giám đốc của Burisma Holdings từ năm 2014 cho đến ít nhất là năm 2018. Ngoài ra, cha của ông, ông Biden cũng khẳng định mình và con trai không làm điều gì là bất hợp pháp cả. Hơn nữa, Tổng công tố viên Ukraine Viktor Shokin bị sa thải vào năm 2016 không liên quan đến việc ông sử dụng tầm ảnh hưởng của mình gây nên-ông Hunter nhận định. Nguyên nhân chính dân đến việc sa thải công tố viên này được nghi ngờ là do anh ta mở một cuộc điều tra liên quan đến con trai ông Hunter.

Lonk gốc đây

 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 170 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 494 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...