top

Bộ Công an Việt Nam trao đổi với Đại sứ Anh trong việc nhận dạng 39 thi thể

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:24:34 banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.


Cảnh sát Anh khám xét xe tải chở 39 thi thể tại hiện trường (Ảnh: Getty)


Hôm 28/10, trong thông cáo của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward,  Đại sứ Anh đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch 39 thi thể tìm thấy trong thùng xe tải mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh.

Đại sứ Gareth Ward đưa thông báo rằng: “Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”,.

Vị Đại sứ cũng cho biết thêm: “Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân”.

Cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại London, nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y nên quá trình xác minh danh tính nạn nhân sẽ mất nhiều thời gian, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Ngài Gareth Ward khẳng định mạnh mẽ: “Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương”.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 589 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 233 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 589 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...