top

Bộ Công an Việt Nam trao đổi với Đại sứ Anh trong việc nhận dạng 39 thi thể

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:24:34 banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.


Cảnh sát Anh khám xét xe tải chở 39 thi thể tại hiện trường (Ảnh: Getty)


Hôm 28/10, trong thông cáo của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward,  Đại sứ Anh đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch 39 thi thể tìm thấy trong thùng xe tải mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh.

Đại sứ Gareth Ward đưa thông báo rằng: “Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ”,.

Vị Đại sứ cũng cho biết thêm: “Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân”.

Cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại London, nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y nên quá trình xác minh danh tính nạn nhân sẽ mất nhiều thời gian, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Ngài Gareth Ward khẳng định mạnh mẽ: “Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương”.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 816 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 940 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 862 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 885 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 560 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 941 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 871 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...