top

Đa số người Mỹ nói rằng luận tội Tổng thống Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát gần đây

Thứ 3, 01-10-2019 | 19:40:10 banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

55% người Mỹ nói rằng một cuộc điều tra luận tội của Quốc hội nhằm vào Tổng thống Donald Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát do CBS News công bố ngày 29/9. Trong khi đó, 45% cho rằng cuộc điều tra này không cần thiết.

So sánh giữa hai đảng phái, 87% phe Dân chủ đồng ý điều tra luận tội ông Trump, trong khi 77% phe Cộng hòa phản đối. Trong nhóm Độc lập, 49% đồng tình, còn 51% phản đối. Trong nội bộ phe Dân chủ, trung bình gần 9/10 người đồng ý rằng nên điều tra luận tội Tổng thống Trump, trong đó 2/3 phe Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ.

 Đối với người dân Mỹ, 42% nói rằng ông Trump đáng bị luận tội vì những hành động đó, trong khi 36% cho rằng không đáng. 22% nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận có đáng hay không. Người Mỹ cũng có những quan điểm trái chiều về việc Tổng thống Trump có những hành động trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới Ukraine liệu rằng có đáng bị luận tội hay không. .

Liên quan tới các hành động của Tổng thống Trump với Ukraine, 31% nói rằng hành động của ông Trump có thể không phù hợp, nhưng vẫn hợp pháp trong khi 28%, bao gồm đa số phe Cộng hòa, nói rằng ông đã hành xử đúng luật. Mặt khác, 41%, bao gồm đa số phe Dân chủ, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã hành xử sai pháp luật. .
Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện các thông tin cho rằng, ông Trump đã gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc điện đàm hôm 25/7. Tổng thống Mỹ bị nghi ngờ đã đề nghị Ukraine mở một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống và hiện cũng là đối thủ của ông trong việc ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và con trai của ông.

Tổng thống Richard Nixon đã từ chức trước khi ông có nguy cơ bị cách chức do luận tội. Các Tổng thống Andrew Johnson và Bill Clinton từng bị Hạ viện luận tội, nhưng họ không bị Thượng viện kết tội. Tính đến nay, chưa có tổng thống nào của Mỹ bị cách chức do bị luận tội. .

Link gốc đây



 
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 19/06/2026 | Lượt xem: 147 | Tác giả: admin

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành công tác nhân sự.

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1647 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1739 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...