top

Đa số người Mỹ nói rằng luận tội Tổng thống Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát gần đây

Thứ 3, 01-10-2019 | 19:40:10 banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

55% người Mỹ nói rằng một cuộc điều tra luận tội của Quốc hội nhằm vào Tổng thống Donald Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát do CBS News công bố ngày 29/9. Trong khi đó, 45% cho rằng cuộc điều tra này không cần thiết.

So sánh giữa hai đảng phái, 87% phe Dân chủ đồng ý điều tra luận tội ông Trump, trong khi 77% phe Cộng hòa phản đối. Trong nhóm Độc lập, 49% đồng tình, còn 51% phản đối. Trong nội bộ phe Dân chủ, trung bình gần 9/10 người đồng ý rằng nên điều tra luận tội Tổng thống Trump, trong đó 2/3 phe Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ.

 Đối với người dân Mỹ, 42% nói rằng ông Trump đáng bị luận tội vì những hành động đó, trong khi 36% cho rằng không đáng. 22% nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận có đáng hay không. Người Mỹ cũng có những quan điểm trái chiều về việc Tổng thống Trump có những hành động trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới Ukraine liệu rằng có đáng bị luận tội hay không. .

Liên quan tới các hành động của Tổng thống Trump với Ukraine, 31% nói rằng hành động của ông Trump có thể không phù hợp, nhưng vẫn hợp pháp trong khi 28%, bao gồm đa số phe Cộng hòa, nói rằng ông đã hành xử đúng luật. Mặt khác, 41%, bao gồm đa số phe Dân chủ, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã hành xử sai pháp luật. .
Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện các thông tin cho rằng, ông Trump đã gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc điện đàm hôm 25/7. Tổng thống Mỹ bị nghi ngờ đã đề nghị Ukraine mở một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống và hiện cũng là đối thủ của ông trong việc ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và con trai của ông.

Tổng thống Richard Nixon đã từ chức trước khi ông có nguy cơ bị cách chức do luận tội. Các Tổng thống Andrew Johnson và Bill Clinton từng bị Hạ viện luận tội, nhưng họ không bị Thượng viện kết tội. Tính đến nay, chưa có tổng thống nào của Mỹ bị cách chức do bị luận tội. .

Link gốc đây



 
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ 2 nghị phạm này vì thế lúc 2 nghi phạm thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng họ đã chẳng hề lo lằng mà còn "vô cùng bình tĩnh".

Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết do không có...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...