top

Đa số người Mỹ nói rằng luận tội Tổng thống Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát gần đây

Thứ 3, 01-10-2019 | 19:40:10 banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.


Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

55% người Mỹ nói rằng một cuộc điều tra luận tội của Quốc hội nhằm vào Tổng thống Donald Trump là cần thiết trong cuộc khảo sát do CBS News công bố ngày 29/9. Trong khi đó, 45% cho rằng cuộc điều tra này không cần thiết.

So sánh giữa hai đảng phái, 87% phe Dân chủ đồng ý điều tra luận tội ông Trump, trong khi 77% phe Cộng hòa phản đối. Trong nhóm Độc lập, 49% đồng tình, còn 51% phản đối. Trong nội bộ phe Dân chủ, trung bình gần 9/10 người đồng ý rằng nên điều tra luận tội Tổng thống Trump, trong đó 2/3 phe Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ.

 Đối với người dân Mỹ, 42% nói rằng ông Trump đáng bị luận tội vì những hành động đó, trong khi 36% cho rằng không đáng. 22% nói rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận có đáng hay không. Người Mỹ cũng có những quan điểm trái chiều về việc Tổng thống Trump có những hành động trong việc xử lý các vấn đề liên quan tới Ukraine liệu rằng có đáng bị luận tội hay không. .

Liên quan tới các hành động của Tổng thống Trump với Ukraine, 31% nói rằng hành động của ông Trump có thể không phù hợp, nhưng vẫn hợp pháp trong khi 28%, bao gồm đa số phe Cộng hòa, nói rằng ông đã hành xử đúng luật. Mặt khác, 41%, bao gồm đa số phe Dân chủ, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã hành xử sai pháp luật. .
Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Quyết định trên được đưa ra sau khi xuất hiện các thông tin cho rằng, ông Trump đã gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc điện đàm hôm 25/7. Tổng thống Mỹ bị nghi ngờ đã đề nghị Ukraine mở một cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống và hiện cũng là đối thủ của ông trong việc ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và con trai của ông.

Tổng thống Richard Nixon đã từ chức trước khi ông có nguy cơ bị cách chức do luận tội. Các Tổng thống Andrew Johnson và Bill Clinton từng bị Hạ viện luận tội, nhưng họ không bị Thượng viện kết tội. Tính đến nay, chưa có tổng thống nào của Mỹ bị cách chức do bị luận tội. .

Link gốc đây



 
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1643 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1817 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1898 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 6 | 19/06/2026 | Lượt xem: 183 | Tác giả: admin

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, tiến hành công tác nhân sự.

Chiều 19/6, tiếp tục kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 552 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 898 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1663 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...