top

32 người bị cách ly do nghi ngờ bị nhiễm virus corona

Thứ 4, 29-01-2020 | 10:06:43 banbientap1
Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ trái) kiểm tra hoạt động chống dịch tại cửa khẩu Hữu
Nghị, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ


65 người trong tổng số 97 người bệnh cách ly đã được loại trừ do kết quả xét nghiệm cho thấy họ không có dấu hiệu dương tính với virus corona mà họ bị nhiễm các căn bệnh khác, theo đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết.

Bên cạnh 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch thì còn có 43 người có tiếp xúc với người bị cách ly thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Mặt khác, hiện tại thì 32 người còn lại vẫn đang tiếp tục đợi kết quả xét nghiệm và đang được cách ly theo quy định. Những người được chuẩn đoán không nhiễm virus corona được trở lại các khu bệnh thông thường hoặc về nước điều trị nếu có nhu cầu.

Hiện đã có 6.100 người nhiễm virus corona ở 18 quốc gia/vùng lãnh thổ. Hơn nữa, có 132 người đã tử vong do căn bệnh này và họ đều là người Trung Quốc.

 Ngày 29-01, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện, sở y tế, yêu cầu công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh do virus corona lên website của sở y tế, website hành chính công của tỉnh hoặc phương tiện thông tin đại chúng.  Bên cạnh đó,  cũng yêu cầu bệnh viện, sở y tế thành lập Ban chỉ đạo chống dịch, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, công bố số điện thoại nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin .
Link gốc đây
Thanh Sơn (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 824 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1408 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1436 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...