top

32 người bị cách ly do nghi ngờ bị nhiễm virus corona

Thứ 4, 29-01-2020 | 10:06:43 banbientap1
Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ trái) kiểm tra hoạt động chống dịch tại cửa khẩu Hữu
Nghị, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ


65 người trong tổng số 97 người bệnh cách ly đã được loại trừ do kết quả xét nghiệm cho thấy họ không có dấu hiệu dương tính với virus corona mà họ bị nhiễm các căn bệnh khác, theo đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết.

Bên cạnh 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch thì còn có 43 người có tiếp xúc với người bị cách ly thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Mặt khác, hiện tại thì 32 người còn lại vẫn đang tiếp tục đợi kết quả xét nghiệm và đang được cách ly theo quy định. Những người được chuẩn đoán không nhiễm virus corona được trở lại các khu bệnh thông thường hoặc về nước điều trị nếu có nhu cầu.

Hiện đã có 6.100 người nhiễm virus corona ở 18 quốc gia/vùng lãnh thổ. Hơn nữa, có 132 người đã tử vong do căn bệnh này và họ đều là người Trung Quốc.

 Ngày 29-01, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện, sở y tế, yêu cầu công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh do virus corona lên website của sở y tế, website hành chính công của tỉnh hoặc phương tiện thông tin đại chúng.  Bên cạnh đó,  cũng yêu cầu bệnh viện, sở y tế thành lập Ban chỉ đạo chống dịch, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, công bố số điện thoại nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin .
Link gốc đây
Thanh Sơn (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 573 | Tác giả: Thiện Phước

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ án tham nhũng lớn, liên quan đến các quan chức cao cấp và doanh nghiệp nhà nước. Các vụ việc như lạm dụng quyền lực để chiếm đoạt tài sản công, nhận hối lộ trong quá trình cấp phép và quản lý dự án; và tham nhũng trong mua sắm trang thiết bị y tế đã gây ra sự bất bình và mất niềm tin của người dân.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều vụ...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 876 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 790 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Lực lượng quân sự Đài Loan đã...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 255 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1538 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 620 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...