top

32 người bị cách ly do nghi ngờ bị nhiễm virus corona

Thứ 4, 29-01-2020 | 10:06:43 banbientap1
Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ trái) kiểm tra hoạt động chống dịch tại cửa khẩu Hữu
Nghị, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ


65 người trong tổng số 97 người bệnh cách ly đã được loại trừ do kết quả xét nghiệm cho thấy họ không có dấu hiệu dương tính với virus corona mà họ bị nhiễm các căn bệnh khác, theo đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết.

Bên cạnh 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch thì còn có 43 người có tiếp xúc với người bị cách ly thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Mặt khác, hiện tại thì 32 người còn lại vẫn đang tiếp tục đợi kết quả xét nghiệm và đang được cách ly theo quy định. Những người được chuẩn đoán không nhiễm virus corona được trở lại các khu bệnh thông thường hoặc về nước điều trị nếu có nhu cầu.

Hiện đã có 6.100 người nhiễm virus corona ở 18 quốc gia/vùng lãnh thổ. Hơn nữa, có 132 người đã tử vong do căn bệnh này và họ đều là người Trung Quốc.

 Ngày 29-01, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện, sở y tế, yêu cầu công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh do virus corona lên website của sở y tế, website hành chính công của tỉnh hoặc phương tiện thông tin đại chúng.  Bên cạnh đó,  cũng yêu cầu bệnh viện, sở y tế thành lập Ban chỉ đạo chống dịch, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, công bố số điện thoại nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin .
Link gốc đây
Thanh Sơn (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 2121 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1780 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1609 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1580 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1749 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn Credit Suisse (Thụy Sĩ), số người giàu Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Mỹ trong lúc cả hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú.

Theo Hãng tin Reuters dẫn báo cáo của Tập đoàn...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1646 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1589 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...