top

Để giữ quân Mỹ đồn trú, Trump đòi Nhật chi 8 tỷ USD sau Hàn Quốc

Thứ 7, 16-11-2019 | 05:00:18 banbientap1
Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Tờ Foreign Policy được các quan chức ẩn danh đang phục vụ trong chính quyền cũng như các cựu quan chức khác của Mỹ. Hàng động này cho thấy Washington đang đòi các nước đồng minh phải tăng chi ngân sách quốc phòng chia sẻ với Mỹ.

Theo tờ báo, để giữ cho 54.000 quân Mỹ tiếp tục ở lại đồn trú tại Nhật số tiền Mỹ muốn Nhật chi tăng từ 2 tỷ USD/ năm lên 8 tỷ USD . Trong khi đó thoả thuận hiện tại (2 tỷ USD/năm) sẽ hết hạn vào tháng 3-2021.


Trump đòi Nhật tăng chi ngân sách để giữ chân quân Mỹ đồn trú - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, thông tin Foreign Policy được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nhật cho rằng là không chính xác. Hiện chưa có cuộc đàm phán nào giữa hai bên được lên lịch cho thoả thuận mới.

Từ lâu quân Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc và Nhật được xem là lực lượng đối trọng với mối đe doạ hạt nhân, tên lửa đến từ Triều Tiên và một Trung Quốc đang trỗi dậy trong khu vực.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 987 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi tệ hơn. Theo thống kê của chính phủ cho thấy, nước này đang trải qua sự suy giảm dân số tự nhiên lớn nhất và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục trong năm nay.  

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 990 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 878 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 977 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...