top

Tình hình của thủ đô của Úc tệ đến mức cơ quan chịu trách nhiệm quản lý khẩn cấp phải đóng cửa

Thứ 3, 07-01-2020 | 17:24:11 banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.
 


Khói trong các vụ cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Hôm thứ hai, tại Canberra được đánh giá là có chỉ số chất lượng không khí hơn 340, cao hơn của Bắc Kinh là 170. Úc đang bị tàn phá bởi những vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Theo đó,  những đám cháy lớn đã  tàn phá rất nhiều nhà cửa và còn làm chết nhiều động vật hoang dã. Đến nay, có tổng cộng 24 người chết trên toàn quốc.

Bộ Y tế nói với nhân viên không được làm việc ở một trong những địa điểm xảy ra cháy rừng.  Dịch vụ chăm sóc trẻ em trong thành phố cũng bị đóng cửa.

YWCA Canberra, nơi điều hành của một số trung tâm về chăm sóc trẻ em,  cho biết giống như nhiều tổ chức khác ở Canberra, họ đã chọn đóng cửa tất cả các dịch vụ về chăm sóc trẻ em của mình tại Lãnh thổ Thủ đô Úc và thị trấn Murrumbabuan ở nông thôn New South Wales vào thứ hai do " điều kiện khói độc hại ". Cụ thể, YWCA Canberra nói trong một tuyên bố trên trang Facebook của mình rằng: "Điều này là để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên và trẻ em khi họ sử dụng các dịch vụ của chúng tôi".


Khói của những đám cháy rừng ở Úc- Ảnh CNN

Mặt khác, ở những khu vực khác ở Úc vào thứ hai có thời tiết mát mẻ và mưa. Nó đã giúp các nhân viên cứu hỏa được phần nào. Thêm vào đó, Ủy viên của Sở cứu hỏa nông thôn New South Wales (NSW RFS), Shane Fitzsimmons cho biết rằng đây là dấu hiệu đáng mừng nhưng chúng đã không dập tắt được đám cháy. Bên cạnh đó, theo đài truyền hình quốc gia ABC đưa tin, người điều khiển vụ cháy Victoria, Andy Gillham cho biết thời tiết đã cho các nhân viên cứu hỏa một cơ hội để "hít một hơi" để họ còn phải chuẩn bị cho nhiều trường hợp khẩn cấp hơn vào cuối tuần.

Theo Country Authority cho biết trong một tweet, vẫn còn 31 vụ cháy hoạt động và hơn 1,1 triệu ha (4247 dặm vuông) đất đã bị đốt cháy. Mặt khác, Thủ tướng Scott Morrison cũng đưa ra lời cảnh báo đối với một số bang rằng mùa cháy khó khăn nhất có thể là vào cuối tháng 1 và tháng 2.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...