top

Mỹ và Trung Quốc có động thái làm dịu căng thẳng sau nhiều tháng thương chiến.

Thứ 5, 07-11-2019 | 06:22:38 banbientap1
Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Sau nhiều tháng thương chiến giữa hai nước, khiến giới kinh doanh toàn cầu lo ngại thì động thái này nhằm làm dịu căng thẳng. Tuy nhiên, lộ trình cụ thể cho việc hoà hoãn này thì Bộ thương mại Trung Quốc không nêu rõ.

Vào ngày 15-12 một thoả thuận thương mại tạm thời giữa Mỹ - Trung dự kiến bao gồm việc Mỹ hoãn áp thuế được lên lịch áp lên 156 tỷ USD giá trị hàng hoá nhập khẩu của Trung Quốc bao gồm điện thoại di động, laptop và đồ chơi.

Ông Cao Phong là Người phát ngôn Bộ thương mại Trung Quốc nhấn mạnh: “Việc chấm dứt áp thuế gia tăng lên hàng hoá của nhau là một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ thoả thuận nào”, đồng thời việc hoãn áp thuế theo từng lộ trình là hành động tạo ra một môi trường tốt cho việc đạt được một thoả thuận thương mại trong “giai đoạn đầu tiên”. Ông Phong cũng nhận định: “Cuộc chiến thương mại khởi đầu bằng những sắc thuế, nên được kết thúc bằng việc hoãn áp các sắc thuế lên nhau”.


Người phát ngôn Bộ thương mại Trung Quốc - Cao Phong - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ thương mại Trung Quốc cho biết: “Trong vòng 2 tuần qua, trưởng đoàn đàm phán của hai bên đã có những cuộc thảo luận nghiêm túc và mang tính xây dựng để giải quyết những quan ngại cốt lõi của hai bên một cách thích hợp”.

Một nguồn tin đáng tin cậy trước đó đã cho Reuters biết rằng các nhà đàm phán Trung Quốc muốn Mỹ giảm 15% sắc thuế đánh lên 125 tỷ USD giá trị hàng hoá Trung Quốc vốn có hiệu lực từ ngày 1-9.

Ngoài ra, những sắc thuế áp lên đến 25% nhắm vào 250 tỷ USD hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc từ máy móc, chất bán dẫn đến đồ nội thất thì phía Bắc Kinh muốn Mỹ gỡ bỏ những quy định này.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1631 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1474 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1702 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1878 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1729 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...