top

Hàng loạt cán bộ các cấp ở Hà Tĩnh bị xem xét kỉ luật

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:03:07 banbientap1
Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Trụ sơ UBND xã Thạch Bằng nơi nhiều cán bộ đang xem xét kỷ luật

Ở nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020, Đảng ủy xã Thạch Bằng đã bàn, thống nhất chủ trương và lãnh đạo, chỉ đạo việc thu tiền của các hộ gia đình, cá nhân xin giao đất làm nhà ở trái quy định của Đảng và Nhà nước, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định vụ việc trên; trong đó, phải nói đến việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, để UBND xã và một số cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Trong đó, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng, ông Phan Đình Cương, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Thạch Bằng các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020.

Các nội dung vi phạm, khuyết điểm nêu trên cũng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định tồn tại trách nhiệm của các tập thể, cá nhân khác.

Chi tiết, một số chủ trương về giao đất làm nhà ở được ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà nhiệm kỳ 2010 - 2015 đưa ra không đúng quy định của Đảng và Nhà nước; mặt khác cơ quan này còn thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để UBND huyện, Đảng ủy xã Thạch Bằng và một số tập thể, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Các cá nhân công tác tại huyện Lộc Hà vi phạm gồm: Võ Tá Luận, nguyên Bí thư Huyện ủy; Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Trung Phong, Phó Trưởng phòng Giá - Công sản (Sở Tài chính), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; Lê Hồng Cơ, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; Vũ Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; ông Lê Văn Thủy, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng, nguyên Trưởng phòng TN&MT.

Ở xã có các cá nhân gồm: Nguyễn Duy Bính, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Tình, Phó Bí thư Đảng ủy xã ; Trần Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Bùi Ngọc Ánh, Kế toán ngân sách xã Thạch Mỹ, nguyên Kế toán ngân sách xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Hiếu, công chức Tài nguyên và Môi trường; Phạm Công Thành, nguyên Trưởng ban Tài chính - ngân sách và bà Phan Thị Ái, Thủ quỹ ngân sách cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Tiến hành kiểm tra tài chính Đảng đối với huyện Vũ Quang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan, có hình thức xử lý phù hợp, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và đảng viên nêu trên đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương; để lại hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; gây dư luận bức xúc, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 735 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1306 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 2058 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...