top

Hàng loạt cán bộ các cấp ở Hà Tĩnh bị xem xét kỉ luật

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:03:07 banbientap1
Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Trụ sơ UBND xã Thạch Bằng nơi nhiều cán bộ đang xem xét kỷ luật

Ở nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020, Đảng ủy xã Thạch Bằng đã bàn, thống nhất chủ trương và lãnh đạo, chỉ đạo việc thu tiền của các hộ gia đình, cá nhân xin giao đất làm nhà ở trái quy định của Đảng và Nhà nước, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định vụ việc trên; trong đó, phải nói đến việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, để UBND xã và một số cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Trong đó, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng, ông Phan Đình Cương, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Thạch Bằng các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020.

Các nội dung vi phạm, khuyết điểm nêu trên cũng được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định tồn tại trách nhiệm của các tập thể, cá nhân khác.

Chi tiết, một số chủ trương về giao đất làm nhà ở được ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà nhiệm kỳ 2010 - 2015 đưa ra không đúng quy định của Đảng và Nhà nước; mặt khác cơ quan này còn thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để UBND huyện, Đảng ủy xã Thạch Bằng và một số tập thể, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Các cá nhân công tác tại huyện Lộc Hà vi phạm gồm: Võ Tá Luận, nguyên Bí thư Huyện ủy; Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Trung Phong, Phó Trưởng phòng Giá - Công sản (Sở Tài chính), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; Lê Hồng Cơ, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; Vũ Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; ông Lê Văn Thủy, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng, nguyên Trưởng phòng TN&MT.

Ở xã có các cá nhân gồm: Nguyễn Duy Bính, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Tình, Phó Bí thư Đảng ủy xã ; Trần Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Bùi Ngọc Ánh, Kế toán ngân sách xã Thạch Mỹ, nguyên Kế toán ngân sách xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Hiếu, công chức Tài nguyên và Môi trường; Phạm Công Thành, nguyên Trưởng ban Tài chính - ngân sách và bà Phan Thị Ái, Thủ quỹ ngân sách cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Tiến hành kiểm tra tài chính Đảng đối với huyện Vũ Quang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan, có hình thức xử lý phù hợp, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và đảng viên nêu trên đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương; để lại hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; gây dư luận bức xúc, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...