top

Để đưa thi thể 39 người Việt về nước phải chờ thẩm phán phía Anh đồng ý

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:27:29 banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ với báo chí bên hàng lang Quốc hội sáng 25-11
- Ảnh: NGỌC HIỂN

 

Việc đưa thi thể các nạn nhân về nước vẫn được hai bên gấp rút thực hiện và đang "khớp" lại lần cuối về kỹ thuật để tiến hành sớm nhất, theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Ông Sơn cho biết giai đoạn này "về cơ bản là xong" và thủ tục pháp lý thì "hai bên khớp với nhau lần cuối trước khi chuyển các thi hài về".

Liên quan đến thủ tục pháp lý cụ thể để trả lời câu hỏi về các vướng mắc, ông Sơn cho biết việc này còn phải chờ sự chấp thuận của thẩm phán từ phía Anh. Theo pháp luật của Anh, trước khi di dời pháp lý thì phải có thủ tục chấp thuận của tòa, thẩm phán Anh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin đến thời điểm này, hầu hết các gia đình nạn nhân đều muốn đưa thi hài của người thân về, một số muốn nhận tro cốt.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết cụ thể chính xác về số lượng cũng cũng không được thông tin.

Trước đó, ông Sơn cũng cho biết Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời về vấn đề kinh phí đưa các nạn nhân trở về quê hương.

Sau đó, chính quyền các địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ. Việc ứng kinh phí đưa thi hài, bình tro cốt các nạn nhân về nước là thể hiện trách nhiệm cao nhất của Chính phủ.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 337 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 210 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...