top

Để đưa thi thể 39 người Việt về nước phải chờ thẩm phán phía Anh đồng ý

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:27:29 banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ với báo chí bên hàng lang Quốc hội sáng 25-11
- Ảnh: NGỌC HIỂN

 

Việc đưa thi thể các nạn nhân về nước vẫn được hai bên gấp rút thực hiện và đang "khớp" lại lần cuối về kỹ thuật để tiến hành sớm nhất, theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Ông Sơn cho biết giai đoạn này "về cơ bản là xong" và thủ tục pháp lý thì "hai bên khớp với nhau lần cuối trước khi chuyển các thi hài về".

Liên quan đến thủ tục pháp lý cụ thể để trả lời câu hỏi về các vướng mắc, ông Sơn cho biết việc này còn phải chờ sự chấp thuận của thẩm phán từ phía Anh. Theo pháp luật của Anh, trước khi di dời pháp lý thì phải có thủ tục chấp thuận của tòa, thẩm phán Anh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin đến thời điểm này, hầu hết các gia đình nạn nhân đều muốn đưa thi hài của người thân về, một số muốn nhận tro cốt.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết cụ thể chính xác về số lượng cũng cũng không được thông tin.

Trước đó, ông Sơn cũng cho biết Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời về vấn đề kinh phí đưa các nạn nhân trở về quê hương.

Sau đó, chính quyền các địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ. Việc ứng kinh phí đưa thi hài, bình tro cốt các nạn nhân về nước là thể hiện trách nhiệm cao nhất của Chính phủ.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1599 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi và gọi tên thủ lĩnh mới trong một tin nhắn âm thanh hôm thứ năm.

ISIS đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Abu...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...