top

Để đưa thi thể 39 người Việt về nước phải chờ thẩm phán phía Anh đồng ý

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:27:29 banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ với báo chí bên hàng lang Quốc hội sáng 25-11
- Ảnh: NGỌC HIỂN

 

Việc đưa thi thể các nạn nhân về nước vẫn được hai bên gấp rút thực hiện và đang "khớp" lại lần cuối về kỹ thuật để tiến hành sớm nhất, theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Ông Sơn cho biết giai đoạn này "về cơ bản là xong" và thủ tục pháp lý thì "hai bên khớp với nhau lần cuối trước khi chuyển các thi hài về".

Liên quan đến thủ tục pháp lý cụ thể để trả lời câu hỏi về các vướng mắc, ông Sơn cho biết việc này còn phải chờ sự chấp thuận của thẩm phán từ phía Anh. Theo pháp luật của Anh, trước khi di dời pháp lý thì phải có thủ tục chấp thuận của tòa, thẩm phán Anh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin đến thời điểm này, hầu hết các gia đình nạn nhân đều muốn đưa thi hài của người thân về, một số muốn nhận tro cốt.

Tuy nhiên, ông Sơn cho biết cụ thể chính xác về số lượng cũng cũng không được thông tin.

Trước đó, ông Sơn cũng cho biết Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời về vấn đề kinh phí đưa các nạn nhân trở về quê hương.

Sau đó, chính quyền các địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ. Việc ứng kinh phí đưa thi hài, bình tro cốt các nạn nhân về nước là thể hiện trách nhiệm cao nhất của Chính phủ.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1606 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1611 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Chủ nhật | 08/05/2022 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: admin

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi lễ công bố và trao quyết định cán bộ tại Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Chiều ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1689 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...