top

Khai mạc triển lãm tranh "99" của những người làm báo tại TP.HCM

Thứ 3, 18-06-2024 | 09:02:53 admin

Ngày 18/6, tại Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Thông Tấn xã Việt Nam, cùng các nhà báo - hoạ sĩ tổ chức Triển lãm tranh “99” nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cắt băng khai mạc triễn lãm

Đến dự có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và cùng nhiều đại biểu khác.

Triển lãm hội hoạ “99” giới thiệu các tác phẩm của 8 tác giả là những người làm báo và hoạ sĩ gồm: Ngô Thành Nhân, Nguyễn Nghiêm, Nguyễn Tiến Lễ, Vũ Kim Sơn, Đỗ Hương, Nguyễn Hồng Nga, Huỳnh Dũng Nhân, Tiểu Tân.

Khai mạc triển lãm, Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ngoài việc cầm bút, cầm máy ảnh, những nhà báo còn có sở thích, một đam mê cầm cọ vẽ. Là những người gắn bó với hoạt động báo chí, tranh của họ cũng ít nhiều mang tính thời sự. Họ vẽ về đồng nghiệp, về biển đảo, về các phong trào xã hội, song vẫn say mê sáng tác về chân dung, phong cảnh và tĩnh vật...

Tại buổi Triển lãm, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cũng gửi lời chúc nhóm tác giả 99 thực hiện cuộc triển lãm thành công và tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn TP.HCM, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 26/6/2024, trưng bày hơn 130 tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau như: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, trừu tượng, sinh hoạt đời thường... với các chất liệu sơn dầu, acrylic, màu nước, lụa, bút sắt…

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 18/11/2025 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: admin

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ cũng tồn tại những con người kỳ dị – những kẻ lớn lên từ bóng tối, trưởng thành bằng máu và trở thành huyền thoại bằng những lời đồn dai dẳng đến mức vượt cả cái chết - Đại Cathay là một trong những cái tên ấy.

Trong lịch sử của những đô thị phồn hoa pha lẫn mục ruỗng, bao giờ...

Thứ 2 | 08/06/2026 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: admin

Giữa căn nhà nhỏ lợp tôn cũ kỹ là chiếc quan tài gỗ nằm giữa nhà. Khói nhang bay nghi ngút. Tiếng tụng kinh lẫn tiếng khóc ấm ức nấc lên trong căn nhà tối. Bà ngoại Bé Năm đèo ngồi bệt dưới đất, tóc tai rũ rượi, hai mắt sưng húp vì khóc quá nhiều.

Giữa căn nhà nhỏ lợp tôn cũ kỹ là chiếc quan...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 2051 | Tác giả: Mai Khánh

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại Hàn Quốc, vừa trở về Việt Nam, người đẹp áo dài Quỳnh Như được NTK Tommy Nguyễn mời tham gia chương trình Angel Night 2018.

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại...

Thứ 6 | 27/02/2026 | Lượt xem: 2420 | Tác giả: admin

Giữa cái ồn ào ấy, có một người đàn ông trung niên đầu húi cua sát da, mái tóc cắt ngắn đến mức gần như trơ da đầu. Khuôn mặt y gầy gò, khắc khổ, hai gò má nhô cao. Đôi mắt y lúc nào cũng chau lại như kẻ đang lo chạy gạo từng bữa. Y là Lâm Huê Hồ.

Giữa cái ồn ào ấy, có một người đàn ông...

Thứ 5 | 21/05/2026 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

Sáng 21/5, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức chương trình ra mắt tác phẩm mới với chủ đề “Người đàn bà khác trong tôi” của tác giả Vũ Thanh Hoa.

Sáng 21/5, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 2508 | Tác giả: banbientap

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít có nhà văn nữ nào như Bích Ngân, cùng một lúc phát hành cả 3 tập sách. Ta thấy chị là cây bút đa năng, đa tài, có thể sử dụng thành thục nhiều thể loại.

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2900 | Tác giả: admin

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn, dự định tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay.

Diễn viên Diễm My 9X và bạn trai-doanh nhân Vinh Nguyễn,...

Thứ 3 | 30/12/2025 | Lượt xem: 4632 | Tác giả: admin

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với mùi ẩm mốc của gỗ cũ và khói thuốc tạo thành một thứ không khí nặng nề đến nghẹt thở. Có cô gái trẻ ngồi lặng lẽ trước chiếc gương, hai bàn tay đặt gọn trên đùi, các ngón tay đan vào nhau đến trắng bệch.

Ở căn phòng phía sau, mùi phấn son quyện với...

Thứ 6 | 09/01/2026 | Lượt xem: 9037 | Tác giả: admin

Lệnh ban ra dứt khoát “Đóng cửa toàn bộ các tiệm hút”. Những nơi từng ngày đêm nghi ngút khói á phiện. Nơi tiền bạc và sinh mạng bị hút cạn trong im lặng. Nay bị niêm phong, bị dừng mọi hoạt động bởi chính quyền của Diệm.

Lệnh ban ra dứt khoát “Đóng cửa toàn bộ...

Thứ 4 | 29/10/2025 | Lượt xem: 740 | Tác giả: admin

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở định vị thì chết sững...

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở...