top

Khai mạc triển lãm tranh "99" của những người làm báo tại TP.HCM

Thứ 3, 18-06-2024 | 09:02:53 admin

Ngày 18/6, tại Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Thông Tấn xã Việt Nam, cùng các nhà báo - hoạ sĩ tổ chức Triển lãm tranh “99” nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cắt băng khai mạc triễn lãm

Đến dự có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và cùng nhiều đại biểu khác.

Triển lãm hội hoạ “99” giới thiệu các tác phẩm của 8 tác giả là những người làm báo và hoạ sĩ gồm: Ngô Thành Nhân, Nguyễn Nghiêm, Nguyễn Tiến Lễ, Vũ Kim Sơn, Đỗ Hương, Nguyễn Hồng Nga, Huỳnh Dũng Nhân, Tiểu Tân.

Khai mạc triển lãm, Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ngoài việc cầm bút, cầm máy ảnh, những nhà báo còn có sở thích, một đam mê cầm cọ vẽ. Là những người gắn bó với hoạt động báo chí, tranh của họ cũng ít nhiều mang tính thời sự. Họ vẽ về đồng nghiệp, về biển đảo, về các phong trào xã hội, song vẫn say mê sáng tác về chân dung, phong cảnh và tĩnh vật...

Tại buổi Triển lãm, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cũng gửi lời chúc nhóm tác giả 99 thực hiện cuộc triển lãm thành công và tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn TP.HCM, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 26/6/2024, trưng bày hơn 130 tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau như: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, trừu tượng, sinh hoạt đời thường... với các chất liệu sơn dầu, acrylic, màu nước, lụa, bút sắt…

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/05/2026 | Lượt xem: 2061 | Tác giả: admin

Minh con vừa từ một sòng bài nhỏ gần ngã năm Chuồng Chó bước ra. Trong túi nó có ít tiền vừa kiếm được do mấy trò nhóc dẫn mối chia. Không nhiều, nhưng đủ để nó cùng đám bụi đời ăn nhậu vài bữa.

Minh con vừa từ một sòng bài nhỏ gần ngã năm Chuồng...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 2828 | Tác giả: admin

Cô Giám đốc điều hành du lịch và khách sạn tại Tp.HCM tiến thẳng vào top 8 cuộc thi ‘Gương mặt điện ảnh triển vọng năm 2017’ đầy ngoạn mục

Cô Giám đốc điều hành du lịch và khách...

Thứ 2 | 10/08/2026 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: admin

Từ chuyện nhận hối lộ của phạm nhân để cấp giấy "đi phép", cho tới việc cắt xén khẩu phần ăn... tất cả đều lần lượt được đưa lên mặt báo. Dù những lời lẽ đó mang tính giật gân, nhưng góp phần đưa cái tên Điềm Khắc Kim, từ một phạm nhân vượt ngục trở thành nhân vật được nhắc tới nhiều nhứt và lan truyền nhanh hơn bao giờ hết.

Từ chuyện nhận hối lộ của phạm nhân để cấp giấy "đi...

Thứ 4 | 05/08/2026 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: admin

Đối với một phạm nhân mang hàng loạt trọng tội như Điềm Khắc Kim, đây là ngoại lệ hiếm có. Theo lẽ thường, những người từng cưa còng, bẻ khoá và chống trả lực lượng an ninh phải bị quản thúc nghiêm ngặt hoặc biệt giam.

Đối với một phạm nhân mang hàng loạt trọng tội như Điềm Khắc...

Thứ 4 | 29/10/2025 | Lượt xem: 808 | Tác giả: admin

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở định vị thì chết sững...

Loan bảo về Giá Rai thăm má bịnh, nửa đêm Thắng mở...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 2987 | Tác giả: admin

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Xung quanh vụ kiện tụng này, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang...

Thứ 3 | 30/06/2026 | Lượt xem: 1967 | Tác giả: admin

Tin đồn bắt đầu sinh sôi khắp hang cùng ngỏ hẻm. Người ta đồn hắn cao gần mét tám, thân hình vạm vỡ như lính Nhảy Dù. Kẻ khác lại quả quyết hung thủ là một tên người Hoa giỏi mở két sắt. Có người còn thề rằng từng thấy hắn đeo mặt nạ đen, thoắt ẩn thoắt hiện như ma.

Tin đồn bắt đầu sinh sôi khắp hang cùng ngỏ hẻm. Người ta đồn...

Thứ 3 | 18/08/2026 | Lượt xem: 349 | Tác giả: admin

Việc đồng minh rút quân cùng áp lực ngân sách quốc phòng đẩy vật giá leo thang, khiến đời sống người dân thêm phần chật vật. Trên đài diện chính trị, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ráo riết thực thi sắc lệnh tổng động viên, kêu gọi thanh niên lên đường tòng quân.

Việc đồng minh rút quân cùng áp lực ngân...

Chủ nhật | 19/07/2026 | Lượt xem: 1782 | Tác giả: admin

Đêm thứ tư, khoảng gần một giờ sáng. Cả khu gia binh chìm trong tĩnh lặng. Xa xa chỉ còn tiếng côn trùng và tiếng đầu máy xe lửa vọng lại từ ga Hòa Hưng. Một bóng người mặc áo đen từ từ xuất hiện phía sau hàng rào.

Đêm thứ tư, khoảng gần một giờ sáng. Cả khu gia binh...