top

Khai mạc triển lãm tranh "99" của những người làm báo tại TP.HCM

Thứ 3, 18-06-2024 | 09:02:53 admin

Ngày 18/6, tại Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Thông Tấn xã Việt Nam, cùng các nhà báo - hoạ sĩ tổ chức Triển lãm tranh “99” nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cắt băng khai mạc triễn lãm

Đến dự có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và cùng nhiều đại biểu khác.

Triển lãm hội hoạ “99” giới thiệu các tác phẩm của 8 tác giả là những người làm báo và hoạ sĩ gồm: Ngô Thành Nhân, Nguyễn Nghiêm, Nguyễn Tiến Lễ, Vũ Kim Sơn, Đỗ Hương, Nguyễn Hồng Nga, Huỳnh Dũng Nhân, Tiểu Tân.

Khai mạc triển lãm, Nhà báo Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ngoài việc cầm bút, cầm máy ảnh, những nhà báo còn có sở thích, một đam mê cầm cọ vẽ. Là những người gắn bó với hoạt động báo chí, tranh của họ cũng ít nhiều mang tính thời sự. Họ vẽ về đồng nghiệp, về biển đảo, về các phong trào xã hội, song vẫn say mê sáng tác về chân dung, phong cảnh và tĩnh vật...

Tại buổi Triển lãm, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cũng gửi lời chúc nhóm tác giả 99 thực hiện cuộc triển lãm thành công và tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn TP.HCM, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 26/6/2024, trưng bày hơn 130 tác phẩm với nhiều chủ đề khác nhau như: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung, trừu tượng, sinh hoạt đời thường... với các chất liệu sơn dầu, acrylic, màu nước, lụa, bút sắt…

Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/05/2022 | Lượt xem: 1721 | Tác giả: admin

Hà Nội đã phải đón nhận cơn mưa lớn 3 ngày liên tiếp. Vì vậy, Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 Việt Nam – Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối nay có thể diễn ra dưới trời mưa.

Hà Nội đã phải đón nhận cơn mưa lớn 3 ngày...

Chủ nhật | 14/06/2026 | Lượt xem: 2278 | Tác giả: admin

Hắn bám theo đường ống thoát nước leo lên tầng gác. Rồi nhẹ nhàng mở khoá bước vô phòng làm việc kỹ sư Chấn. Hắn di chuyển êm tới mức không làm rung chiếc đèn bàn còn đặt trên bàn giấy.

Hắn bám theo đường ống thoát nước leo lên tầng...

Thứ 5 | 04/06/2026 | Lượt xem: 1712 | Tác giả: admin

Lì lợm với thiên hạ là vậy nhưng trước Bé Năm đèo, hay nói đúng hơn là Linda Diễm, Minh con lại trở thành một thằng đàn ông vụng về, nhát hích.

Lì lợm với thiên hạ là vậy nhưng trước Bé Năm...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 2550 | Tác giả: banbientap

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít có nhà văn nữ nào như Bích Ngân, cùng một lúc phát hành cả 3 tập sách. Ta thấy chị là cây bút đa năng, đa tài, có thể sử dụng thành thục nhiều thể loại.

Theo Báo Người Lao Động đăng ngày 21/9/2019: Ít...

Thứ 5 | 28/09/2017 | Lượt xem: 1796 | Tác giả: admin

Với ngoại hình ưa nhìn, gương mặt mang nét điện ảnh cùng niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật Võ Thị Trương Loan được đặt cách bước thẳng vào vòng chung kết chương trình ‘Gương mặt sân khấu điện ảnh 2017”.

Với ngoại hình ưa nhìn, gương mặt mang nét điện ảnh...

Thứ 4 | 27/09/2017 | Lượt xem: 2632 | Tác giả: admin

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm chung kết Ken cũng không bỏ cuộc, không từ bỏ đam mê của mình" Ken Nguyễn chia sẻ.

“Nếu may mắn không gọi tên mình trong đêm...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 1689 | Tác giả: admin

Khẩu Colt 45 giắt trong bụng lạnh ngắt. Mỗi bước chân đạp lên lá khô đều làm nó nhớ tới khuôn mặt Linda Diễm nằm trong cỗ quan tài hôm nào. Trên môi vẫn điếu Salem cháy đỏ, đầu nó lúc đó chỉ có duy nhất một ý nghĩ là tìm Sơn “đầu bự” để tầm sư học đạo.

Khẩu Colt 45 giắt trong bụng lạnh ngắt. Mỗi bước chân đạp lên...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 2142 | Tác giả: Mai Khánh

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại Hàn Quốc, vừa trở về Việt Nam, người đẹp áo dài Quỳnh Như được NTK Tommy Nguyễn mời tham gia chương trình Angel Night 2018.

Sau cuộc thi Nữ Hoàng Sắc Đẹp Doanh Nhân tại...

Chủ nhật | 08/10/2023 | Lượt xem: 2249 | Tác giả: admin

Mời các bạn xem clip

Mời các bạn xem clip

Thứ 5 | 07/09/2017 | Lượt xem: 2831 | Tác giả: admin

“Tôi thật sự xúc động và cảm ơn các anh, chị nghệ sĩ luôn sẵn sàng đồng hành cùng tôi các chương trình từ thiện. Đó là điều tôi cảm thấy hạnh phúc được các anh, chị nghệ sĩ hổ trợ hết mình trong đêm diễn” - nhạc sĩ Khang Điền chia sẻ.

“Tôi thật sự xúc động và cảm ơn các anh, chị...