top

Chủ tịch nước sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn

Thứ 4, 11-05-2022 | 08:21:45 Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.


  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc cử tri tại 2 Huyện Củ Chi và Hóc Môn sáng 11/5 (ảnh T.D.D)

 
Cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri, còn có bà Nguyễn Thị Lệ, chủ tịch HĐND TP.HCM; thiếu tướng Phan Văn Xựng, chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Sau những phát biểu của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương những sự nỗ lực và quyết tâm của TP.HCM đã đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhịp độ bình thường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng biểu dương những nỗ lực kiên cường của người dân TP.HCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng y tế… đã cùng chung tay, góp sức để TP vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM nỗ lực phục hồi để TP tiếp tục với vai trò dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Phát biểu riêng về 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại, đây là 2 địa phương có truyền thống cách mạng, kết hợp với những tiềm năng đang có sẵn thì hai địa phương này giống như "con rồng đang ngủ cần được đánh thức".

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc TP.HCM khởi động mạnh mẽ, căn cơ cho việc phát triển Củ Chi và Hóc Môn qua việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề quan trọng là sau hội nghị, TP cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Với các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết và "hứa mà không làm không được đâu".

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, lấy lại được hình ảnh, là đơn vị tỉnh thành đầu tàu của nền kinh tế đất nước.
 


  Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (ảnh T.D.D)
 

Trong kỳ họp chuyên đề của HĐND TP (tháng 4/2022) đã thông qua 11 nghị quyết quan trọng nhằm tạo cơ chế, chính sách cho việc phục hồi và phát triển kinh tế. Mặt khác, TP đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Chủ tịch UBND TP chia sẽ thêm "Sau hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuy nhiên để triển khai thành kết quả là quá trình dài. Chúng ta phải giải được điểm nghẽn trước hết là quy hoạch. Ngoài việc làm tốt công tác quy hoạch, chúng ta hết sức quan tâm để có những thông tin truyền thông, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và chung tay để phát triển quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn, tránh quy hoạch nóng, quy hoạch ảo làm cản trở sự phát triển của địa phương".

Đinh Nam - Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 897 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 963 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 900 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 362 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...