top

Chủ tịch nước sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn

Thứ 4, 11-05-2022 | 08:21:45 Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.


  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc cử tri tại 2 Huyện Củ Chi và Hóc Môn sáng 11/5 (ảnh T.D.D)

 
Cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri, còn có bà Nguyễn Thị Lệ, chủ tịch HĐND TP.HCM; thiếu tướng Phan Văn Xựng, chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Sau những phát biểu của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương những sự nỗ lực và quyết tâm của TP.HCM đã đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhịp độ bình thường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng biểu dương những nỗ lực kiên cường của người dân TP.HCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng y tế… đã cùng chung tay, góp sức để TP vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM nỗ lực phục hồi để TP tiếp tục với vai trò dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Phát biểu riêng về 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại, đây là 2 địa phương có truyền thống cách mạng, kết hợp với những tiềm năng đang có sẵn thì hai địa phương này giống như "con rồng đang ngủ cần được đánh thức".

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc TP.HCM khởi động mạnh mẽ, căn cơ cho việc phát triển Củ Chi và Hóc Môn qua việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề quan trọng là sau hội nghị, TP cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Với các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết và "hứa mà không làm không được đâu".

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, lấy lại được hình ảnh, là đơn vị tỉnh thành đầu tàu của nền kinh tế đất nước.
 


  Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (ảnh T.D.D)
 

Trong kỳ họp chuyên đề của HĐND TP (tháng 4/2022) đã thông qua 11 nghị quyết quan trọng nhằm tạo cơ chế, chính sách cho việc phục hồi và phát triển kinh tế. Mặt khác, TP đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Chủ tịch UBND TP chia sẽ thêm "Sau hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuy nhiên để triển khai thành kết quả là quá trình dài. Chúng ta phải giải được điểm nghẽn trước hết là quy hoạch. Ngoài việc làm tốt công tác quy hoạch, chúng ta hết sức quan tâm để có những thông tin truyền thông, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và chung tay để phát triển quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn, tránh quy hoạch nóng, quy hoạch ảo làm cản trở sự phát triển của địa phương".

Đinh Nam - Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1786 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1549 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1696 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1786 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1703 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...