top

Chủ tịch nước sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn

Thứ 4, 11-05-2022 | 08:21:45 Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.


  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc cử tri tại 2 Huyện Củ Chi và Hóc Môn sáng 11/5 (ảnh T.D.D)

 
Cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri, còn có bà Nguyễn Thị Lệ, chủ tịch HĐND TP.HCM; thiếu tướng Phan Văn Xựng, chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Sau những phát biểu của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương những sự nỗ lực và quyết tâm của TP.HCM đã đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhịp độ bình thường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng biểu dương những nỗ lực kiên cường của người dân TP.HCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng y tế… đã cùng chung tay, góp sức để TP vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM nỗ lực phục hồi để TP tiếp tục với vai trò dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Phát biểu riêng về 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại, đây là 2 địa phương có truyền thống cách mạng, kết hợp với những tiềm năng đang có sẵn thì hai địa phương này giống như "con rồng đang ngủ cần được đánh thức".

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc TP.HCM khởi động mạnh mẽ, căn cơ cho việc phát triển Củ Chi và Hóc Môn qua việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề quan trọng là sau hội nghị, TP cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Với các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết và "hứa mà không làm không được đâu".

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, lấy lại được hình ảnh, là đơn vị tỉnh thành đầu tàu của nền kinh tế đất nước.
 


  Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (ảnh T.D.D)
 

Trong kỳ họp chuyên đề của HĐND TP (tháng 4/2022) đã thông qua 11 nghị quyết quan trọng nhằm tạo cơ chế, chính sách cho việc phục hồi và phát triển kinh tế. Mặt khác, TP đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Chủ tịch UBND TP chia sẽ thêm "Sau hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuy nhiên để triển khai thành kết quả là quá trình dài. Chúng ta phải giải được điểm nghẽn trước hết là quy hoạch. Ngoài việc làm tốt công tác quy hoạch, chúng ta hết sức quan tâm để có những thông tin truyền thông, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và chung tay để phát triển quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn, tránh quy hoạch nóng, quy hoạch ảo làm cản trở sự phát triển của địa phương".

Đinh Nam - Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 364 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 603 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 598 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...