top

Chủ tịch nước sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn

Thứ 4, 11-05-2022 | 08:21:45 Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.


  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc cử tri tại 2 Huyện Củ Chi và Hóc Môn sáng 11/5 (ảnh T.D.D)

 
Cùng tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri, còn có bà Nguyễn Thị Lệ, chủ tịch HĐND TP.HCM; thiếu tướng Phan Văn Xựng, chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Sau những phát biểu của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương những sự nỗ lực và quyết tâm của TP.HCM đã đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại nhịp độ bình thường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng biểu dương những nỗ lực kiên cường của người dân TP.HCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng y tế… đã cùng chung tay, góp sức để TP vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế, xã hội trong tình hình mới. Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM nỗ lực phục hồi để TP tiếp tục với vai trò dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng.

Phát biểu riêng về 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại, đây là 2 địa phương có truyền thống cách mạng, kết hợp với những tiềm năng đang có sẵn thì hai địa phương này giống như "con rồng đang ngủ cần được đánh thức".

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc TP.HCM khởi động mạnh mẽ, căn cơ cho việc phát triển Củ Chi và Hóc Môn qua việc tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề quan trọng là sau hội nghị, TP cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, hạn chế, đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia đầu tư.

Với các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ theo dõi và đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện cam kết và "hứa mà không làm không được đâu".

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong những tháng đầu năm 2022, TP.HCM đã tổ chức được nhiều hoạt động quan trọng, lấy lại được hình ảnh, là đơn vị tỉnh thành đầu tàu của nền kinh tế đất nước.
 


  Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri (ảnh T.D.D)
 

Trong kỳ họp chuyên đề của HĐND TP (tháng 4/2022) đã thông qua 11 nghị quyết quan trọng nhằm tạo cơ chế, chính sách cho việc phục hồi và phát triển kinh tế. Mặt khác, TP đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Chủ tịch UBND TP chia sẽ thêm "Sau hội nghị, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến huyện Củ Chi và Hóc Môn. Tuy nhiên để triển khai thành kết quả là quá trình dài. Chúng ta phải giải được điểm nghẽn trước hết là quy hoạch. Ngoài việc làm tốt công tác quy hoạch, chúng ta hết sức quan tâm để có những thông tin truyền thông, tuyên truyền để mọi người cùng hiểu và chung tay để phát triển quy hoạch huyện Củ Chi và Hóc Môn, tránh quy hoạch nóng, quy hoạch ảo làm cản trở sự phát triển của địa phương".

Đinh Nam - Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 726 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 968 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1497 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1443 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 780 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...