top

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (TP.HCM) ban hành công văn khẩn đề phòng chống dịch Covid-19

Thứ 7, 28-03-2020 | 21:08:22 admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.


Công văn số 640/BQLANTTP thành phố Hồ Chí Minh

Sáng sớm ngày 28/3, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM ký ban hành công văn số 670/BQLATTP-VP có nội dung tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người đề phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đị bàn (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố).

Cụ thể, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng. 

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khảong cách tối thiểu 2m giữa 2 người.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên: từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương thực hiện. 
Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1531 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 767 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 410 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: admin

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 426 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP .HCM.

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...