top

TPHCM: Đã có tân Bí thư Quận ủy Quận 5

Thứ 7, 25-04-2020 | 21:27:31 admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Văn Hiếu (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu được bầu là Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5. Đồng chí Hiếu, sinh năm 1976; quê quán Bình Định; trình độ Thạc sĩ Quản lý giáo dục, Cử nhân Luật, Cử nhân Hành Chính, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Tại buổi trao quyết định, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở. Trong quá trình công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã có nhiều đóng góp về nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kiểm tra, xây dựng cơ chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM với các cơ quan khác. 

Đặc biệt, 2 năm gần đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã góp phần xây dựng quy chế giám sát, giải quyết thông tin phản ánh của người dân, tạo kênh chấn chỉnh ngay các thiếu sót của các tập thể, cá nhân, không để thiếu sót kéo dài. 

Được biết, Quận 5 là một trong những trung tâm kinh tế của TPHCM, phát triển mạnh về dịch vụ, có đồng bào người Hoa chiếm hơn 30%. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 5 phát huy trách nhiệm, tính sáng tạo, phát huy dân chủ, cùng tập thể Ban Thường vụ Quận ủy quận 5 đưa quận 5 tiếp tục phát triển. Trong đó, cần sớm tăng cường năng lực lãnh đạo, chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đại biểu quận. 

Trước đó, tháng 7/2019, đồng chí Võ Tiến Sĩ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 5 đã nghỉ hưu theo chế độ.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1587 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1615 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1625 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1765 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1563 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1711 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 538 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...