top

TPHCM: Đã có tân Bí thư Quận ủy Quận 5

Thứ 7, 25-04-2020 | 21:27:31 admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Văn Hiếu (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu được bầu là Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5. Đồng chí Hiếu, sinh năm 1976; quê quán Bình Định; trình độ Thạc sĩ Quản lý giáo dục, Cử nhân Luật, Cử nhân Hành Chính, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Tại buổi trao quyết định, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở. Trong quá trình công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã có nhiều đóng góp về nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kiểm tra, xây dựng cơ chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM với các cơ quan khác. 

Đặc biệt, 2 năm gần đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã góp phần xây dựng quy chế giám sát, giải quyết thông tin phản ánh của người dân, tạo kênh chấn chỉnh ngay các thiếu sót của các tập thể, cá nhân, không để thiếu sót kéo dài. 

Được biết, Quận 5 là một trong những trung tâm kinh tế của TPHCM, phát triển mạnh về dịch vụ, có đồng bào người Hoa chiếm hơn 30%. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 5 phát huy trách nhiệm, tính sáng tạo, phát huy dân chủ, cùng tập thể Ban Thường vụ Quận ủy quận 5 đưa quận 5 tiếp tục phát triển. Trong đó, cần sớm tăng cường năng lực lãnh đạo, chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đại biểu quận. 

Trước đó, tháng 7/2019, đồng chí Võ Tiến Sĩ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 5 đã nghỉ hưu theo chế độ.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 2053 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 656 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1652 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1449 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...