top

TPHCM: Đã có tân Bí thư Quận ủy Quận 5

Thứ 7, 25-04-2020 | 21:27:31 admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Văn Hiếu (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu được bầu là Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5. Đồng chí Hiếu, sinh năm 1976; quê quán Bình Định; trình độ Thạc sĩ Quản lý giáo dục, Cử nhân Luật, Cử nhân Hành Chính, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Tại buổi trao quyết định, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu là cán bộ trẻ, trưởng thành từ cơ sở. Trong quá trình công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã có nhiều đóng góp về nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ kiểm tra, xây dựng cơ chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM với các cơ quan khác. 

Đặc biệt, 2 năm gần đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã góp phần xây dựng quy chế giám sát, giải quyết thông tin phản ánh của người dân, tạo kênh chấn chỉnh ngay các thiếu sót của các tập thể, cá nhân, không để thiếu sót kéo dài. 

Được biết, Quận 5 là một trong những trung tâm kinh tế của TPHCM, phát triển mạnh về dịch vụ, có đồng bào người Hoa chiếm hơn 30%. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 5 phát huy trách nhiệm, tính sáng tạo, phát huy dân chủ, cùng tập thể Ban Thường vụ Quận ủy quận 5 đưa quận 5 tiếp tục phát triển. Trong đó, cần sớm tăng cường năng lực lãnh đạo, chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đại biểu quận. 

Trước đó, tháng 7/2019, đồng chí Võ Tiến Sĩ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 5 đã nghỉ hưu theo chế độ.

Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 723 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 3 | 14/04/2020 | Lượt xem: 1406 | Tác giả: admin

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết định số 10/2020/QĐ-UBND về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư cho hộ gia đình, cá nhân trong thời gian chờ bố trí tái định cư trên địa bàn Thành phố, quyết định sẽ có hiệu lực kể từ ngày 20/4/2020.

Ngày 10/4, UBND TPHCM ban hành Quyết...