top

Nạn nhân trong vụ xe tải ở Anh có người Việt Nam

Thứ 7, 02-11-2019 | 01:28:15 banbientap1
Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Xe tải nơi phát hiện thi thể- Ảnh: Internet
Theo báo Guardian (Anh), cảnh sát hạt Essex ngày 1/11 cho biết danh tính của 39 thi thể trong thùng xe tải sẽ không được tiết lộ đến khi có bằng chứng xác thực được thu thập từ nhiều quốc gia và chính thức đệ trình lên cơ quan điều tra.

Theo ông Tim Smith, phó cảnh sát trưởng Essex, người phụ trách điều tra vụ việc cho biết: “Tới lúc này, chúng tôi tin các nạn nhân là người Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam cũng như với nhiều gia đình tại Anh và Việt Nam".
Người này cũng cho biết thêm: ​​​​​"Hiện chúng tôi chưa thể công bố danh tính các nạn nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và các bên khác để nhận diện các nạn nhân".

Đại diện cảnh sát Anh khẳng định rằng, hiện “vẫn chưa có đủ” bằng chứng “có khả năng xác nhận” cần thiết để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra và các bằng chứng vẫn đang được tiếp tục được thu thập.

“Do vậy, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của bất kỳ nạn nhân nào vào thời điểm này”, ông Smith cho biết thêm.

Theo truyền thông Anh, cảnh sát Anh vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để triển khai phương pháp “nhanh chóng” nhằm chia sẻ dấu vân tay hoặc ADN từ người nhà các nạn nhân để xác định danh tính, nếu nghi ngờ các thi thể đó là người Việt.

Liên quan đến thông tin trên, hôm nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 1/11, cảnh sát hạt Essex vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể.


Bà Lê Thị Thu Hằng- Ảnh: Internet

Người phát ngôn đại diện Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Ngay từ đầu vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp trực tiếp với các cơ quan chức năng, các địa phương Việt Nam và Anh, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân, mở đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Đại sứ quán cũng đã chuyển kết quả nhận dạng nạn nhân từ cảnh sát Anh cho các cơ quan chức năng Việt Nam để kiểm tra chéo.

Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi mua bán người, coi đây là tội phạm nghiêm trọng và phải bị trừng trị đích đáng. Việt Nam kêu gọi các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm mua bán người, không để tái diễn những thảm kịch đau lòng tương tự.

Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao chính phủ Anh, các cơ quan liên quan và địa phương của Anh đã tích cực triển khai khám nghiệm, cung cấp thông tin về nhận dạng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua.

Chúng tôi hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra vụ việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này".

Link gốc 1 & 2

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 669 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện.

Vì để xảy ra những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 542 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4255 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 790 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1326 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...