top

Chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở Syria tuyên bố bắt đầu bởi Ông Erdogan.

Thứ 5, 10-10-2019 | 03:54:25 banbientap1
Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Đông Bắc Syria, ngày 9-10-2019

 

Recep Tayyip Erdogan nguyên là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với quân đội quốc gia Syria, vừa phát động chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’ chống lại PKK (Đảng Công nhân người Kurd), YPG (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd) và IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng). Sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố qua biên giới phía nam, mang lại hòa bình cho khu vực này, và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về nhà của họ".

Ông này cũng cho biết thêm “Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm cách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, và giải phóng các cộng đồng địa phương khỏi những kẻ khủng bố”.

Theo thông tin địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công bởi các máy bay và đạn pháo nhằm vào khu vực Tel Abyad và Ras al-Ayn ở biên giới Syria ngay sau thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hai chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, mang tên “Lá chắn Euphrates” (Operation Euphrates Shield, từ 24 - 8 - 2016 đến ngày 29 - 3 - 2017) và “Cành Ô liu” (Operation Olive Branch, từ ngày 20 - 1 đến ngày 24 - 3 - 2018).

Việc này dẫn đến chiến dịch sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho nhóm phiến quân Syria mang tên Quân đội Syria Tự do (FSA) đánh chiếm hầu hết khu vực phía Bắc và Tây Bắc Syria (phía Tây sông Euphrates) từ tay người Kurd, trong đó có những thành trì quan trọng như thành phố Azaz, Afrin, al-Bab, thị trấn Tall Rifat, Jarabulus, al Rai… Một số khu vực kiểm soát của người Kurd Iraq cũng chịu tình cảnh tương tự.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...