top

Chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở Syria tuyên bố bắt đầu bởi Ông Erdogan.

Thứ 5, 10-10-2019 | 03:54:25 banbientap1
Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Đông Bắc Syria, ngày 9-10-2019

 

Recep Tayyip Erdogan nguyên là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với quân đội quốc gia Syria, vừa phát động chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’ chống lại PKK (Đảng Công nhân người Kurd), YPG (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd) và IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng). Sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố qua biên giới phía nam, mang lại hòa bình cho khu vực này, và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về nhà của họ".

Ông này cũng cho biết thêm “Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm cách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, và giải phóng các cộng đồng địa phương khỏi những kẻ khủng bố”.

Theo thông tin địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công bởi các máy bay và đạn pháo nhằm vào khu vực Tel Abyad và Ras al-Ayn ở biên giới Syria ngay sau thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hai chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, mang tên “Lá chắn Euphrates” (Operation Euphrates Shield, từ 24 - 8 - 2016 đến ngày 29 - 3 - 2017) và “Cành Ô liu” (Operation Olive Branch, từ ngày 20 - 1 đến ngày 24 - 3 - 2018).

Việc này dẫn đến chiến dịch sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho nhóm phiến quân Syria mang tên Quân đội Syria Tự do (FSA) đánh chiếm hầu hết khu vực phía Bắc và Tây Bắc Syria (phía Tây sông Euphrates) từ tay người Kurd, trong đó có những thành trì quan trọng như thành phố Azaz, Afrin, al-Bab, thị trấn Tall Rifat, Jarabulus, al Rai… Một số khu vực kiểm soát của người Kurd Iraq cũng chịu tình cảnh tương tự.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1762 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1801 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1458 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: admin

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B đã bắt đầu ráp máy, dự kiến 2 hôm nữa sẽ đưa vào vận hành và gạo sẽ đến tay người dân nghèo.

Chiều ngày 10/4, “ATM gạo” tại...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Chủ nhật | 18/08/2024 | Lượt xem: 462 | Tác giả: admin

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2024) và 29 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2024).

Trưa 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...