top

Chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở Syria tuyên bố bắt đầu bởi Ông Erdogan.

Thứ 5, 10-10-2019 | 03:54:25 banbientap1
Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Đông Bắc Syria, ngày 9-10-2019

 

Recep Tayyip Erdogan nguyên là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với quân đội quốc gia Syria, vừa phát động chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’ chống lại PKK (Đảng Công nhân người Kurd), YPG (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd) và IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng). Sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố qua biên giới phía nam, mang lại hòa bình cho khu vực này, và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về nhà của họ".

Ông này cũng cho biết thêm “Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm cách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, và giải phóng các cộng đồng địa phương khỏi những kẻ khủng bố”.

Theo thông tin địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công bởi các máy bay và đạn pháo nhằm vào khu vực Tel Abyad và Ras al-Ayn ở biên giới Syria ngay sau thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hai chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, mang tên “Lá chắn Euphrates” (Operation Euphrates Shield, từ 24 - 8 - 2016 đến ngày 29 - 3 - 2017) và “Cành Ô liu” (Operation Olive Branch, từ ngày 20 - 1 đến ngày 24 - 3 - 2018).

Việc này dẫn đến chiến dịch sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho nhóm phiến quân Syria mang tên Quân đội Syria Tự do (FSA) đánh chiếm hầu hết khu vực phía Bắc và Tây Bắc Syria (phía Tây sông Euphrates) từ tay người Kurd, trong đó có những thành trì quan trọng như thành phố Azaz, Afrin, al-Bab, thị trấn Tall Rifat, Jarabulus, al Rai… Một số khu vực kiểm soát của người Kurd Iraq cũng chịu tình cảnh tương tự.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1225 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 464 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 444 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...