top

Chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở Syria tuyên bố bắt đầu bởi Ông Erdogan.

Thứ 5, 10-10-2019 | 03:54:25 banbientap1
Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Đông Bắc Syria, ngày 9-10-2019

 

Recep Tayyip Erdogan nguyên là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với quân đội quốc gia Syria, vừa phát động chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’ chống lại PKK (Đảng Công nhân người Kurd), YPG (Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd) và IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng). Sứ mệnh của chúng tôi là ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố qua biên giới phía nam, mang lại hòa bình cho khu vực này, và tạo điều kiện cho người tị nạn Syria trở về nhà của họ".

Ông này cũng cho biết thêm “Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm cách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, và giải phóng các cộng đồng địa phương khỏi những kẻ khủng bố”.

Theo thông tin địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công bởi các máy bay và đạn pháo nhằm vào khu vực Tel Abyad và Ras al-Ayn ở biên giới Syria ngay sau thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hai chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria, mang tên “Lá chắn Euphrates” (Operation Euphrates Shield, từ 24 - 8 - 2016 đến ngày 29 - 3 - 2017) và “Cành Ô liu” (Operation Olive Branch, từ ngày 20 - 1 đến ngày 24 - 3 - 2018).

Việc này dẫn đến chiến dịch sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ đã hậu thuẫn cho nhóm phiến quân Syria mang tên Quân đội Syria Tự do (FSA) đánh chiếm hầu hết khu vực phía Bắc và Tây Bắc Syria (phía Tây sông Euphrates) từ tay người Kurd, trong đó có những thành trì quan trọng như thành phố Azaz, Afrin, al-Bab, thị trấn Tall Rifat, Jarabulus, al Rai… Một số khu vực kiểm soát của người Kurd Iraq cũng chịu tình cảnh tương tự.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1986 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 916 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 353 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...