top

Nhà máy điện khí tại Bình Thuận có tổng công suất 2,2 GW .

Thứ 7, 09-11-2019 | 03:25:53 banbientap1
Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Buổi lễ ký kết- AES Việt Nam

Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc triển khai thực hiện Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 (CCGT) được đại diện Bộ Công thương và Tập đoàn AES (Mỹ) cùng nhau ký kết vào hôm qua (8.11) tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink là những người  tham dự có mặt tại lễ ký kết.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2 GW, được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận. Với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,7 tỉ USD, dự án sẽ có thời hạn hợp đồng với Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

Chủ tịch AES khu vực châu Á - châu Âu, ông Mark Green phát biểu tại buổi lễ cho biết khí LNG cung cấp giải pháp năng lượng sạch hơn, tin cậy hơn với giá cả phải chăng hơn, sẽ giữ vai trò chủ chốt trong việc giải quyết nhu cầu năng lượng đang ngày càng tăng của Việt Nam. Chủ tịch AES nhấn mạnh: “Biên bản ghi nhớ này là một cột mốc quan trọng đối với quá trình phát triển Nhà máy Sơn Mỹ 2, dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp chuyển đổi ngành năng lượng tại Việt Nam”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của AES Việt Nam, ông David Stone lại đưa thông tin: Biên bản ghi nhớ xác định vai trò và trách nhiệm của AES cũng như Bộ Công thương, qua đó nêu rõ tiến độ tổng thể, giúp AES triển khai các bước tiếp theo của dự án quan trọng này.

Kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt tại Việt Nam cùng với Kho cảng nhập khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ cũng được bổ sung vào Dự án Sơn Mỹ 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,4 tỉ USD đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt hồi tháng 8. Theo điều này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng kết hợp với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn điện bền vững với giá cả hợp lý ngày càng tăng của đất nước.

Giám đốc điều hành của AES Việt Nam nói thêm: “Dự án CCGT Sơn Mỹ 2 và Dự án Kho cảng LNG là minh chứng tuyệt vời về quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng việc thực hiện hai dự án này sẽ đóng góp đáng kể vào mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước, đồng thời tạo ra việc làm, hỗ trợ Việt Nam tiến tới một tương lai năng lượng sạch hơn”.
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...