top

Nhà máy điện khí tại Bình Thuận có tổng công suất 2,2 GW .

Thứ 7, 09-11-2019 | 03:25:53 banbientap1
Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Buổi lễ ký kết- AES Việt Nam

Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc triển khai thực hiện Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 (CCGT) được đại diện Bộ Công thương và Tập đoàn AES (Mỹ) cùng nhau ký kết vào hôm qua (8.11) tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink là những người  tham dự có mặt tại lễ ký kết.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2 GW, được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận. Với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,7 tỉ USD, dự án sẽ có thời hạn hợp đồng với Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

Chủ tịch AES khu vực châu Á - châu Âu, ông Mark Green phát biểu tại buổi lễ cho biết khí LNG cung cấp giải pháp năng lượng sạch hơn, tin cậy hơn với giá cả phải chăng hơn, sẽ giữ vai trò chủ chốt trong việc giải quyết nhu cầu năng lượng đang ngày càng tăng của Việt Nam. Chủ tịch AES nhấn mạnh: “Biên bản ghi nhớ này là một cột mốc quan trọng đối với quá trình phát triển Nhà máy Sơn Mỹ 2, dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp chuyển đổi ngành năng lượng tại Việt Nam”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của AES Việt Nam, ông David Stone lại đưa thông tin: Biên bản ghi nhớ xác định vai trò và trách nhiệm của AES cũng như Bộ Công thương, qua đó nêu rõ tiến độ tổng thể, giúp AES triển khai các bước tiếp theo của dự án quan trọng này.

Kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt tại Việt Nam cùng với Kho cảng nhập khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ cũng được bổ sung vào Dự án Sơn Mỹ 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,4 tỉ USD đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt hồi tháng 8. Theo điều này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng kết hợp với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn điện bền vững với giá cả hợp lý ngày càng tăng của đất nước.

Giám đốc điều hành của AES Việt Nam nói thêm: “Dự án CCGT Sơn Mỹ 2 và Dự án Kho cảng LNG là minh chứng tuyệt vời về quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng việc thực hiện hai dự án này sẽ đóng góp đáng kể vào mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước, đồng thời tạo ra việc làm, hỗ trợ Việt Nam tiến tới một tương lai năng lượng sạch hơn”.
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 977 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 443 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...