top

Nhà máy điện khí tại Bình Thuận có tổng công suất 2,2 GW .

Thứ 7, 09-11-2019 | 03:25:53 banbientap1
Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Buổi lễ ký kết- AES Việt Nam

Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc triển khai thực hiện Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 (CCGT) được đại diện Bộ Công thương và Tập đoàn AES (Mỹ) cùng nhau ký kết vào hôm qua (8.11) tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink là những người  tham dự có mặt tại lễ ký kết.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2 GW, được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận. Với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,7 tỉ USD, dự án sẽ có thời hạn hợp đồng với Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

Chủ tịch AES khu vực châu Á - châu Âu, ông Mark Green phát biểu tại buổi lễ cho biết khí LNG cung cấp giải pháp năng lượng sạch hơn, tin cậy hơn với giá cả phải chăng hơn, sẽ giữ vai trò chủ chốt trong việc giải quyết nhu cầu năng lượng đang ngày càng tăng của Việt Nam. Chủ tịch AES nhấn mạnh: “Biên bản ghi nhớ này là một cột mốc quan trọng đối với quá trình phát triển Nhà máy Sơn Mỹ 2, dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp chuyển đổi ngành năng lượng tại Việt Nam”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của AES Việt Nam, ông David Stone lại đưa thông tin: Biên bản ghi nhớ xác định vai trò và trách nhiệm của AES cũng như Bộ Công thương, qua đó nêu rõ tiến độ tổng thể, giúp AES triển khai các bước tiếp theo của dự án quan trọng này.

Kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt tại Việt Nam cùng với Kho cảng nhập khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ cũng được bổ sung vào Dự án Sơn Mỹ 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến 1,4 tỉ USD đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt hồi tháng 8. Theo điều này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng kết hợp với nguồn LNG nhập khẩu, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn điện bền vững với giá cả hợp lý ngày càng tăng của đất nước.

Giám đốc điều hành của AES Việt Nam nói thêm: “Dự án CCGT Sơn Mỹ 2 và Dự án Kho cảng LNG là minh chứng tuyệt vời về quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng việc thực hiện hai dự án này sẽ đóng góp đáng kể vào mối quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa hai nước, đồng thời tạo ra việc làm, hỗ trợ Việt Nam tiến tới một tương lai năng lượng sạch hơn”.
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 945 | Tác giả: admin

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì (Phú Thọ), nhiều người chen lấn, giành giật chỗ xếp hàng mua vé xem các trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 gây hỗn loạn, bát nháo.

Sáng 3 /5, tại quầy vé sân Việt Trì...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 2 | 10/02/2020 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: admin

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn Quận 12, TP.HCM) đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng giữa xe ôtô 7 chỗ và xe container. 

Trưa 10/2, tại dốc cầu vượt Tân Thới Hiệp, Quốc...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 953 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...