top

Các trường học của Hong Kong đóng cửa vì xảy ra cuộc bất ổn khác

Thứ 3, 12-11-2019 | 04:59:27 banbientap1
Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Nhân viên văn phòng và những người biểu tình ủng hộ dân chủ đi bộ quanh những viên gạch nằm trên
đường phố trong một cuộc biểu tình ở Trung tâm tại Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Trường Đại học Chinese University of Hong Kong (CUHK) ở vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông cũng trở thành một điểm nóng lớn vào thứ ba. Vào buổi sáng, những người biểu tình đã dựng rào chắn và một bộ sưu tập cung tên được phát hiện chất đống gần đó. Đến buổi chiều, căng thẳng bùng lên giữa cảnh sát và người biểu tình khi người biểu tình ném bom xăng, khiến một chiếc ô tô trống rỗng bốc cháy thì cảnh sát đã bắn hơi cay vào họ.

Ở trường Đại học Bách khoa Hồng Kông ở Hong Hum, phát ngôn viên cảnh sát Kong Wing-cheung nói trong cuộc họp báo chiều thứ ba rằng:  "những kẻ bạo loạn đeo mặt nạ" đã ném gạch từ một cây cầu . Ông cho biết từ một cây cầu khác gần Đại học Hồng Kông, "những kẻ bạo loạn" đã ném ghế và nón giao thông vào giao thông bên dưới.

Kong nói rằng xã hội đã "bị đẩy đến bờ vực của sự đổ vỡ hoàn toàn" trong hai ngày qua

Ông khẳng định nếu bất cứ ai vẫn đang bào chữa cho bạo lực của người biểu tình, họ cần phải "tìm kiếm linh hồn".



Một người đàn ông được hộ tống bởi lính cứu hỏa dọc theo đường ray xe lửa gần ga tàu điện ngầm
 Sha Tin vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Người phát ngôn cho rằng: "Nếu bất cứ ai vẫn có bất kỳ suy nghĩ mong muốn rằng họ có thể đạt được cái gọi là lý tưởng của họ bằng cách sử dụng bạo lực, xin vui lòng thức dậy," và "Nếu bạn vẫn từ chối cắt đứt quan hệ với những kẻ bạo loạn và vẫn đang tìm kiếm lý do để bảo vệ họ, bạn thực sự là một kẻ đồng lõa."

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam đã gọi "những kẻ bạo loạn hung hăng" mà bà nói đang cố gắng phá vỡ mạng lưới giao thông của thành phố. "Họ muốn làm tê liệt Hồng Kông, đó là một hành động ích kỷ", bà nói.


ư

Người biểu tình tập trung tại quận trung tâm của Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Mặc dù một số trường học đã đóng cửa trong ngày, Lam cho biết chính phủ không chính thức đình chỉ các lớp học vì điều này là những gì mà người biểu tình muốn.

Hầu hết các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, một số hành khách đã buộc phải đi bộ dọc theo đường ray xe lửa ở quận Sha Tin sau khi tìm thấy một vật thể không xác định trên đường ray, đại diện MTR cho biết.

Tình trạng bất ổn diễn ra sau một ngày khi những người biểu tình ném bom xăng, đốt lửa, dựng rào chắn và làm gián đoạn giao thông. Tổng cộng, có 287 người đã bị bắt hôm thứ hai, trong đó có 187 sinh viên, theo cảnh sát.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong trào biểu tình kéo dài gây ra, cho nên ngày 4-12 Chính quyền Hong Kong công bố tung ra 511 triệu USD để cứu vãng.

Với mục tiêu vực dậy nền kinh tế suy thoái, do phong...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1729 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP .HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...