top

Các trường học của Hong Kong đóng cửa vì xảy ra cuộc bất ổn khác

Thứ 3, 12-11-2019 | 04:59:27 banbientap1
Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Nhân viên văn phòng và những người biểu tình ủng hộ dân chủ đi bộ quanh những viên gạch nằm trên
đường phố trong một cuộc biểu tình ở Trung tâm tại Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Trường Đại học Chinese University of Hong Kong (CUHK) ở vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông cũng trở thành một điểm nóng lớn vào thứ ba. Vào buổi sáng, những người biểu tình đã dựng rào chắn và một bộ sưu tập cung tên được phát hiện chất đống gần đó. Đến buổi chiều, căng thẳng bùng lên giữa cảnh sát và người biểu tình khi người biểu tình ném bom xăng, khiến một chiếc ô tô trống rỗng bốc cháy thì cảnh sát đã bắn hơi cay vào họ.

Ở trường Đại học Bách khoa Hồng Kông ở Hong Hum, phát ngôn viên cảnh sát Kong Wing-cheung nói trong cuộc họp báo chiều thứ ba rằng:  "những kẻ bạo loạn đeo mặt nạ" đã ném gạch từ một cây cầu . Ông cho biết từ một cây cầu khác gần Đại học Hồng Kông, "những kẻ bạo loạn" đã ném ghế và nón giao thông vào giao thông bên dưới.

Kong nói rằng xã hội đã "bị đẩy đến bờ vực của sự đổ vỡ hoàn toàn" trong hai ngày qua

Ông khẳng định nếu bất cứ ai vẫn đang bào chữa cho bạo lực của người biểu tình, họ cần phải "tìm kiếm linh hồn".



Một người đàn ông được hộ tống bởi lính cứu hỏa dọc theo đường ray xe lửa gần ga tàu điện ngầm
 Sha Tin vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Người phát ngôn cho rằng: "Nếu bất cứ ai vẫn có bất kỳ suy nghĩ mong muốn rằng họ có thể đạt được cái gọi là lý tưởng của họ bằng cách sử dụng bạo lực, xin vui lòng thức dậy," và "Nếu bạn vẫn từ chối cắt đứt quan hệ với những kẻ bạo loạn và vẫn đang tìm kiếm lý do để bảo vệ họ, bạn thực sự là một kẻ đồng lõa."

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam đã gọi "những kẻ bạo loạn hung hăng" mà bà nói đang cố gắng phá vỡ mạng lưới giao thông của thành phố. "Họ muốn làm tê liệt Hồng Kông, đó là một hành động ích kỷ", bà nói.


ư

Người biểu tình tập trung tại quận trung tâm của Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Mặc dù một số trường học đã đóng cửa trong ngày, Lam cho biết chính phủ không chính thức đình chỉ các lớp học vì điều này là những gì mà người biểu tình muốn.

Hầu hết các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, một số hành khách đã buộc phải đi bộ dọc theo đường ray xe lửa ở quận Sha Tin sau khi tìm thấy một vật thể không xác định trên đường ray, đại diện MTR cho biết.

Tình trạng bất ổn diễn ra sau một ngày khi những người biểu tình ném bom xăng, đốt lửa, dựng rào chắn và làm gián đoạn giao thông. Tổng cộng, có 287 người đã bị bắt hôm thứ hai, trong đó có 187 sinh viên, theo cảnh sát.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 820 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 822 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 910 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 801 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 827 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 244 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 251 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 825 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...