top

Các trường học của Hong Kong đóng cửa vì xảy ra cuộc bất ổn khác

Thứ 3, 12-11-2019 | 04:59:27 banbientap1
Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Nhân viên văn phòng và những người biểu tình ủng hộ dân chủ đi bộ quanh những viên gạch nằm trên
đường phố trong một cuộc biểu tình ở Trung tâm tại Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Trường Đại học Chinese University of Hong Kong (CUHK) ở vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông cũng trở thành một điểm nóng lớn vào thứ ba. Vào buổi sáng, những người biểu tình đã dựng rào chắn và một bộ sưu tập cung tên được phát hiện chất đống gần đó. Đến buổi chiều, căng thẳng bùng lên giữa cảnh sát và người biểu tình khi người biểu tình ném bom xăng, khiến một chiếc ô tô trống rỗng bốc cháy thì cảnh sát đã bắn hơi cay vào họ.

Ở trường Đại học Bách khoa Hồng Kông ở Hong Hum, phát ngôn viên cảnh sát Kong Wing-cheung nói trong cuộc họp báo chiều thứ ba rằng:  "những kẻ bạo loạn đeo mặt nạ" đã ném gạch từ một cây cầu . Ông cho biết từ một cây cầu khác gần Đại học Hồng Kông, "những kẻ bạo loạn" đã ném ghế và nón giao thông vào giao thông bên dưới.

Kong nói rằng xã hội đã "bị đẩy đến bờ vực của sự đổ vỡ hoàn toàn" trong hai ngày qua

Ông khẳng định nếu bất cứ ai vẫn đang bào chữa cho bạo lực của người biểu tình, họ cần phải "tìm kiếm linh hồn".



Một người đàn ông được hộ tống bởi lính cứu hỏa dọc theo đường ray xe lửa gần ga tàu điện ngầm
 Sha Tin vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Người phát ngôn cho rằng: "Nếu bất cứ ai vẫn có bất kỳ suy nghĩ mong muốn rằng họ có thể đạt được cái gọi là lý tưởng của họ bằng cách sử dụng bạo lực, xin vui lòng thức dậy," và "Nếu bạn vẫn từ chối cắt đứt quan hệ với những kẻ bạo loạn và vẫn đang tìm kiếm lý do để bảo vệ họ, bạn thực sự là một kẻ đồng lõa."

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam đã gọi "những kẻ bạo loạn hung hăng" mà bà nói đang cố gắng phá vỡ mạng lưới giao thông của thành phố. "Họ muốn làm tê liệt Hồng Kông, đó là một hành động ích kỷ", bà nói.


ư

Người biểu tình tập trung tại quận trung tâm của Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Mặc dù một số trường học đã đóng cửa trong ngày, Lam cho biết chính phủ không chính thức đình chỉ các lớp học vì điều này là những gì mà người biểu tình muốn.

Hầu hết các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, một số hành khách đã buộc phải đi bộ dọc theo đường ray xe lửa ở quận Sha Tin sau khi tìm thấy một vật thể không xác định trên đường ray, đại diện MTR cho biết.

Tình trạng bất ổn diễn ra sau một ngày khi những người biểu tình ném bom xăng, đốt lửa, dựng rào chắn và làm gián đoạn giao thông. Tổng cộng, có 287 người đã bị bắt hôm thứ hai, trong đó có 187 sinh viên, theo cảnh sát.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1892 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 421 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trình bày Tờ trình về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 23/10, tại phiên họp Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 4 | 11/02/2026 | Lượt xem: 196 | Tác giả: admin

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1615 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 275 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 804 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...