top

Các trường học của Hong Kong đóng cửa vì xảy ra cuộc bất ổn khác

Thứ 3, 12-11-2019 | 04:59:27 banbientap1
Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Nhân viên văn phòng và những người biểu tình ủng hộ dân chủ đi bộ quanh những viên gạch nằm trên
đường phố trong một cuộc biểu tình ở Trung tâm tại Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Trường Đại học Chinese University of Hong Kong (CUHK) ở vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông cũng trở thành một điểm nóng lớn vào thứ ba. Vào buổi sáng, những người biểu tình đã dựng rào chắn và một bộ sưu tập cung tên được phát hiện chất đống gần đó. Đến buổi chiều, căng thẳng bùng lên giữa cảnh sát và người biểu tình khi người biểu tình ném bom xăng, khiến một chiếc ô tô trống rỗng bốc cháy thì cảnh sát đã bắn hơi cay vào họ.

Ở trường Đại học Bách khoa Hồng Kông ở Hong Hum, phát ngôn viên cảnh sát Kong Wing-cheung nói trong cuộc họp báo chiều thứ ba rằng:  "những kẻ bạo loạn đeo mặt nạ" đã ném gạch từ một cây cầu . Ông cho biết từ một cây cầu khác gần Đại học Hồng Kông, "những kẻ bạo loạn" đã ném ghế và nón giao thông vào giao thông bên dưới.

Kong nói rằng xã hội đã "bị đẩy đến bờ vực của sự đổ vỡ hoàn toàn" trong hai ngày qua

Ông khẳng định nếu bất cứ ai vẫn đang bào chữa cho bạo lực của người biểu tình, họ cần phải "tìm kiếm linh hồn".



Một người đàn ông được hộ tống bởi lính cứu hỏa dọc theo đường ray xe lửa gần ga tàu điện ngầm
 Sha Tin vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.


Người phát ngôn cho rằng: "Nếu bất cứ ai vẫn có bất kỳ suy nghĩ mong muốn rằng họ có thể đạt được cái gọi là lý tưởng của họ bằng cách sử dụng bạo lực, xin vui lòng thức dậy," và "Nếu bạn vẫn từ chối cắt đứt quan hệ với những kẻ bạo loạn và vẫn đang tìm kiếm lý do để bảo vệ họ, bạn thực sự là một kẻ đồng lõa."

Trước đó một ngày, nhà lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam đã gọi "những kẻ bạo loạn hung hăng" mà bà nói đang cố gắng phá vỡ mạng lưới giao thông của thành phố. "Họ muốn làm tê liệt Hồng Kông, đó là một hành động ích kỷ", bà nói.


ư

Người biểu tình tập trung tại quận trung tâm của Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2019.

Mặc dù một số trường học đã đóng cửa trong ngày, Lam cho biết chính phủ không chính thức đình chỉ các lớp học vì điều này là những gì mà người biểu tình muốn.

Hầu hết các tuyến tàu điện ngầm vẫn hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, một số hành khách đã buộc phải đi bộ dọc theo đường ray xe lửa ở quận Sha Tin sau khi tìm thấy một vật thể không xác định trên đường ray, đại diện MTR cho biết.

Tình trạng bất ổn diễn ra sau một ngày khi những người biểu tình ném bom xăng, đốt lửa, dựng rào chắn và làm gián đoạn giao thông. Tổng cộng, có 287 người đã bị bắt hôm thứ hai, trong đó có 187 sinh viên, theo cảnh sát.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử hình đã được tuyên cho cựu Tổng thống, ông Pervez Musharraf.

Một tòa án ở Pakistan đã lật lại án tử...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 362 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...