top

Âu Mai Thảo: bén duyên nghệ thuật nhờ những lần thế vai

Thứ 6, 22-09-2017 | 20:42:21 admin

Âu Mai Thảo là cái tên thứ hai được đạo diễn Thanh Quỳnh và Ban giám khảo ưu ái đặt cách bước thẳng vào chung kết cuộc thi ‘Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2017’ diễn ra trung tuần tháng 12 tại TP.HCM.

Cô bé sinh năm 1998 xuất thân từ vùng quê nghèo xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Em đam mê ca hát, diễn kịch từ nhỏ, tài năng đã sớm bộc lộ khi mới đầu cấp 2.

Âu Mai Thảo là người con út trong gia đình có 3 chị em. Cô tâm sự: “Vào năm em học lớp 6, ở trường có mở cuộc thi về tuyên truyền. Em đảm nhiệm viết kịch bản cho nhóm. Trong cái rủi có cái may. Số là bạn đóng vai chính của tiểu phẩm từ chối diễn vào phút cuối, thế là em thế vào. Tiểu phẩm ấy giật giải nhất. Trường đem tiểu phẩm lên thi tỉnh và đạt giải nhì”.




Âu Mai Thảo tên thật là Nguyễn Thị Út Thảo - Cô sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, là thí sinh thứ 2 được đặc cách vào chung kết

Âu Mai Thảo kể thêm: “Từ dạo ấy em thường xuyên biểu diễn văn nghệ cho trường và một số chùa lân cận. Năm em lớp 11, nhà chùa nhờ viết tiểu phẩm về mẹ, bạn đảm nhiệm vai chính lại xin rút vào giờ cuối, em lại được thế vào rồi đoạt giải nhất luôn. Chùa thấy tiểu phẩm hay nên lấy làm đại diện cho tỉnh Vĩnh Long thi với 13 tỉnh miền tây và đoạt được giải ba. Kể từ đó em luôn hát nhạc phật cho chùa và diễn kịch cho trường”.

Hình ảnh Âu Mai Thảo - người mặc bà ba bông hỗ trợ Hồng Phượng thi Gameshow "Diễn viên bá đạo"

Dấn thân vào con đường nghệ thuật là một bước đường lắm chông gai và cạm bẫy. Dường như ít có người làm cha làm mẹ nào mong muốn con mình đi vào con đường ấy. Tuy nhiên, vì niềm đam mê của con mình cha mẹ đành cho phép và ủng hộ họ. Với Âu Mai Thảo cũng thế, để được theo đuổi đam mê của mình cô phải qua nhiều đấu tranh và thuyết phục. Cuối cùng gia đình cô cũng thuận theo và ủng hộ Âu Mai Thảo đi theo nghiệp diễn.


Hậu trường MV "Chuyện tình chàng ca sĩ" của ca sĩ Bảo Thắng được Thiên Mỹ, Minh Long và Phước Tính đồng đạo diễn, Âu Mai Thảo áo xanh

Thi đỗ và trở thành sinh viên của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh như là một vinh dự rất lớn với cô gái quê gốc Vĩnh Long. Vào giữa tháng 10 năm 2016, Âu Mai Thảo được chọn vào biểu diễn hàng tuần tại Nhà hát Thế Giới Trẻ để trao dồi và phô diễn tài năng của mình. Bên cạnh việc diễn kịch Âu Mai Thảo còn góp mặt trong 2 MV đó là: ‘Chuyện tình chàng ca sĩ’ và MV ‘Lan và Điệp’. Đó như là một bước khởi đầu tốt đẹp cho đam mê của cô diễn viên trẻ.

MV "Lan và Điệp" được khởi quay tại Đà Lạt do diễn viên Lê Khâm chỉ đạo diễn xuất


Âu Mai Thảo trong vỡ "Xóm nghèo bá đạo" tại Nhà hát Thế Giới Trẻ (Mai Thảo đứng thứ 3 từ trái qua)

Với những bước khởi đầu tương đối thuận lợi cho sự nghiệp của mình cùng niềm đam mê, sự nhiệt huyết của cô gái, trẻ Âu Mai Thảo sẽ làm gì để tỏa sáng tại ‘Gương mặt Sân khấu Điện ảnh triển vọng 2017’. Tất cả sẽ được hé lộ tại đêm thi chung kết. Hãy cùng Thế giới sao mong chờ sự bùng nổ và tỏa sáng của cô ấy.

Minh Đức – Tuyết Hương

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 1754 | Tác giả: admin

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả đường Sài Gòn – Chợ Lớn. Từ Cát Lái, Thủ Đức, Gò Vấp cho tới những doanh trại đóng rải rác quanh thành phố. Y không vội hỏi mua hàng. Y hỏi thủ tục. Hỏi quy trình. Hỏi ai ký, ai duyệt, ai đóng dấu, ai kiểm soát việc vận chuyển...

Gần ba tháng trời, Lâm Huê Hồ đi khắp các ngả...

Thứ 6 | 10/05/2019 | Lượt xem: 2422 | Tác giả: Admin1

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi lớn ở băng ghế huấn luyện với việc mời cựu danh thủ Igor Stimac (Croatia) thuộc thế hệ vàng tại World Cup 1998, làm thuyền trưởng chơi tại King’s Cup tới đây tại Thái Lan.

Đội bóng thuộc khu vực Nam Á Ấn Độ vừa có thay đổi...

Thứ 3 | 10/10/2023 | Lượt xem: 3000 | Tác giả: admin

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang thụ lý vụ kiện tranh chấp thừa kế đối với di sản của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Xung quanh vụ kiện tụng này, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn! TAND quận Phú Nhuận đang...

Thứ 3 | 26/09/2017 | Lượt xem: 1864 | Tác giả: admin

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên trong top 8 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi diễn ra tại Nhà hát Kịch Thành Phố. Cảm xúc trào dâng, đôi chân rung lên vì không nghĩ đây là sự thật”

“Thật ngỡ ngàng khi em được xướng tên đầu tiên...

Thứ 2 | 11/09/2017 | Lượt xem: 9795 | Tác giả: admin

Ba năm cấp 3 sóng gió của đời học sinh, một mình mẹ em tảo tần chăm sóc hai đứa con và người chồng mang bệnh hiểm nghèo. Em sa sút, em gãy đỗ năm em lớp 11. Và rồi em cũng tốt nghiệp.

Ba năm cấp 3 sóng gió của đời học sinh, một mình mẹ...

Thứ 3 | 18/06/2024 | Lượt xem: 1848 | Tác giả: admin

Ngày 18/6, tại Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Thông Tấn xã Việt Nam, cùng các nhà báo - hoạ sĩ tổ chức Triển lãm tranh “99” nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Ngày 18/6, tại Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: admin

Hôm nay 11/5, SEA Games 31 tiếp tục diễn ra với nhiều môn thi đấu hấp dẫn. Gửi đến bạn đọc toàn bộ lịch thi đấu SEA Games 31 ngày hôm nay.

Hôm nay 11/5, SEA Games 31 tiếp tục diễn ra với nhiều môn...

Thứ 3 | 11/11/2025 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: admin

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải qua những điều phi thường — họ đi, ngã, đứng dậy, lại đi, như ngọn sóng không chịu yên trên mặt biển số phận.

Trong cuộc đời này, có những con người sinh ra như để trải...

Thứ 5 | 22/01/2026 | Lượt xem: 6756 | Tác giả: admin

Sài Gòn không những chỉ đổi chủ, mà còn đổi cả nhịp thở. Các tướng lĩnh Việt Nam Cộng hòa, vốn đã âm ỉ bất mãn từ lâu trước cách cầm quyền cứng rắn của chính quyền Ngô Đình Diệm, nay không còn kiên nhẫn.

Sài Gòn không những chỉ đổi chủ, mà còn...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 1644 | Tác giả: admin

Những tờ báo còn thơm mùi mực in được bày trên quầy. Người đọc dễ dàng nhìn thấy những dòng tít lớn: “Giao tranh ác liệt tại Pleiku”, “Pháo binh tăng cường tại Kontum”, “Quân đội phản kích mạnh ở vùng Cao nguyên”…

Những tờ báo còn thơm mùi mực in được bày...