top

Nga triển khai tên lửa siêu thanh vào 'nhiệm vụ chiến đấu'.

Thứ 2, 30-12-2019 | 12:35:58 banbientap1
Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.
Một hình ảnh được lấy từ đoạn phim video do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào  ngày 26 tháng
12 năm 2018, cho thấy một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Avangard ở Vùng
Orenburg. Ảnh CNN

 

Trong cuộc gọi hội nghị với Tổng thống Vladimir Putin vào hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận các tên lửa hạt nhân đã được thêm vào phục vụ .

Theo nhận xét của Zvezda (mạng tin tức của Bộ Quốc phòng), Shoigu đã gửi lời chúc mừng đến "tất cả mọi người với sự kiện quan trọng này cho đất nước chúng ta và cho các lực lượng vũ trang của nó".

Hypersonic thường được định nghĩa là tốc độ "Mach 5" hoặc hơn 3.806 dặm / giờ. Theo báo cáo trước đó của hãng thông tấn nhà nước Nga TASS tuyên bố Avangard có phạm vi liên lục địa và khả năng bay nhanh như "Mach 20", hơn 15.000 dặm / giờ.

Theo đó, Nga tuyên bố thử nghiệm hệ thống tên lửa Avangard vào năm 2018. Ông Putin gọi hệ thống này là "bất khả xâm phạm" do khả năng tránh được hệ thống phòng thủ của Mỹ. Mặc khác, Nga cũng đã công khai tuyên bố  đang phát triển máy bay không người lái dưới nước.

Nhưng các nhà phân tích quân sự Mỹ đã hoài nghi về khả năng quân sự được Nga tuyên bố đối với các hệ thống tên lửa siêu thanh. 

Đầu tuần này, ông Putin đã nói về những tiến bộ "độc nhất" của đất nước mình trong vũ khí siêu âm và cho rằng các quốc gia khác đang "cố gắng bắt kịp chúng ta". Putin nói thêm tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng "không một quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu âm, chứ đừng nói đến vũ khí siêu âm ở lục địa", theo bảng điểm do Điện Kremlin công bố hôm thứ ba.

Giống như Nga, Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các dự án siêu âm. Bắc Kinh cho biết vào tháng 8 rằng họ đã thử nghiệm thành công một máy bay siêu âm.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 638 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.

  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 227 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 529 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...