top

Nga triển khai tên lửa siêu thanh vào 'nhiệm vụ chiến đấu'.

Thứ 2, 30-12-2019 | 12:35:58 banbientap1
Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.
Một hình ảnh được lấy từ đoạn phim video do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào  ngày 26 tháng
12 năm 2018, cho thấy một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Avangard ở Vùng
Orenburg. Ảnh CNN

 

Trong cuộc gọi hội nghị với Tổng thống Vladimir Putin vào hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận các tên lửa hạt nhân đã được thêm vào phục vụ .

Theo nhận xét của Zvezda (mạng tin tức của Bộ Quốc phòng), Shoigu đã gửi lời chúc mừng đến "tất cả mọi người với sự kiện quan trọng này cho đất nước chúng ta và cho các lực lượng vũ trang của nó".

Hypersonic thường được định nghĩa là tốc độ "Mach 5" hoặc hơn 3.806 dặm / giờ. Theo báo cáo trước đó của hãng thông tấn nhà nước Nga TASS tuyên bố Avangard có phạm vi liên lục địa và khả năng bay nhanh như "Mach 20", hơn 15.000 dặm / giờ.

Theo đó, Nga tuyên bố thử nghiệm hệ thống tên lửa Avangard vào năm 2018. Ông Putin gọi hệ thống này là "bất khả xâm phạm" do khả năng tránh được hệ thống phòng thủ của Mỹ. Mặc khác, Nga cũng đã công khai tuyên bố  đang phát triển máy bay không người lái dưới nước.

Nhưng các nhà phân tích quân sự Mỹ đã hoài nghi về khả năng quân sự được Nga tuyên bố đối với các hệ thống tên lửa siêu thanh. 

Đầu tuần này, ông Putin đã nói về những tiến bộ "độc nhất" của đất nước mình trong vũ khí siêu âm và cho rằng các quốc gia khác đang "cố gắng bắt kịp chúng ta". Putin nói thêm tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng "không một quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu âm, chứ đừng nói đến vũ khí siêu âm ở lục địa", theo bảng điểm do Điện Kremlin công bố hôm thứ ba.

Giống như Nga, Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các dự án siêu âm. Bắc Kinh cho biết vào tháng 8 rằng họ đã thử nghiệm thành công một máy bay siêu âm.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 162 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 564 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...