top

Nga triển khai tên lửa siêu thanh vào 'nhiệm vụ chiến đấu'.

Thứ 2, 30-12-2019 | 12:35:58 banbientap1
Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.
Một hình ảnh được lấy từ đoạn phim video do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào  ngày 26 tháng
12 năm 2018, cho thấy một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Avangard ở Vùng
Orenburg. Ảnh CNN

 

Trong cuộc gọi hội nghị với Tổng thống Vladimir Putin vào hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận các tên lửa hạt nhân đã được thêm vào phục vụ .

Theo nhận xét của Zvezda (mạng tin tức của Bộ Quốc phòng), Shoigu đã gửi lời chúc mừng đến "tất cả mọi người với sự kiện quan trọng này cho đất nước chúng ta và cho các lực lượng vũ trang của nó".

Hypersonic thường được định nghĩa là tốc độ "Mach 5" hoặc hơn 3.806 dặm / giờ. Theo báo cáo trước đó của hãng thông tấn nhà nước Nga TASS tuyên bố Avangard có phạm vi liên lục địa và khả năng bay nhanh như "Mach 20", hơn 15.000 dặm / giờ.

Theo đó, Nga tuyên bố thử nghiệm hệ thống tên lửa Avangard vào năm 2018. Ông Putin gọi hệ thống này là "bất khả xâm phạm" do khả năng tránh được hệ thống phòng thủ của Mỹ. Mặc khác, Nga cũng đã công khai tuyên bố  đang phát triển máy bay không người lái dưới nước.

Nhưng các nhà phân tích quân sự Mỹ đã hoài nghi về khả năng quân sự được Nga tuyên bố đối với các hệ thống tên lửa siêu thanh. 

Đầu tuần này, ông Putin đã nói về những tiến bộ "độc nhất" của đất nước mình trong vũ khí siêu âm và cho rằng các quốc gia khác đang "cố gắng bắt kịp chúng ta". Putin nói thêm tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng "không một quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu âm, chứ đừng nói đến vũ khí siêu âm ở lục địa", theo bảng điểm do Điện Kremlin công bố hôm thứ ba.

Giống như Nga, Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các dự án siêu âm. Bắc Kinh cho biết vào tháng 8 rằng họ đã thử nghiệm thành công một máy bay siêu âm.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 636 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 973 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...