top

Nga triển khai tên lửa siêu thanh vào 'nhiệm vụ chiến đấu'.

Thứ 2, 30-12-2019 | 12:35:58 banbientap1
Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.
Một hình ảnh được lấy từ đoạn phim video do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào  ngày 26 tháng
12 năm 2018, cho thấy một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Avangard ở Vùng
Orenburg. Ảnh CNN

 

Trong cuộc gọi hội nghị với Tổng thống Vladimir Putin vào hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận các tên lửa hạt nhân đã được thêm vào phục vụ .

Theo nhận xét của Zvezda (mạng tin tức của Bộ Quốc phòng), Shoigu đã gửi lời chúc mừng đến "tất cả mọi người với sự kiện quan trọng này cho đất nước chúng ta và cho các lực lượng vũ trang của nó".

Hypersonic thường được định nghĩa là tốc độ "Mach 5" hoặc hơn 3.806 dặm / giờ. Theo báo cáo trước đó của hãng thông tấn nhà nước Nga TASS tuyên bố Avangard có phạm vi liên lục địa và khả năng bay nhanh như "Mach 20", hơn 15.000 dặm / giờ.

Theo đó, Nga tuyên bố thử nghiệm hệ thống tên lửa Avangard vào năm 2018. Ông Putin gọi hệ thống này là "bất khả xâm phạm" do khả năng tránh được hệ thống phòng thủ của Mỹ. Mặc khác, Nga cũng đã công khai tuyên bố  đang phát triển máy bay không người lái dưới nước.

Nhưng các nhà phân tích quân sự Mỹ đã hoài nghi về khả năng quân sự được Nga tuyên bố đối với các hệ thống tên lửa siêu thanh. 

Đầu tuần này, ông Putin đã nói về những tiến bộ "độc nhất" của đất nước mình trong vũ khí siêu âm và cho rằng các quốc gia khác đang "cố gắng bắt kịp chúng ta". Putin nói thêm tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng "không một quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu âm, chứ đừng nói đến vũ khí siêu âm ở lục địa", theo bảng điểm do Điện Kremlin công bố hôm thứ ba.

Giống như Nga, Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các dự án siêu âm. Bắc Kinh cho biết vào tháng 8 rằng họ đã thử nghiệm thành công một máy bay siêu âm.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1943 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 970 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1549 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa hàng cà phê, quán ăn, ki-ốt ven đường đã tự phát trở thành điểm sạc pin xe điện. Tuy nhiên, việc cho sạc pin lithium tại nơi công cộng, khi không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không người giám sát, đang âm thầm trở thành mối nguy hiểm chết người – một “quả bom hẹn giờ” giữa cộng đồng dân cư đông đúc.

Trong bối cảnh xe điện ngày càng phổ biến, nhiều cửa...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1559 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 499 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...