top

Nga triển khai tên lửa siêu thanh vào 'nhiệm vụ chiến đấu'.

Thứ 2, 30-12-2019 | 12:35:58 banbientap1
Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.
Một hình ảnh được lấy từ đoạn phim video do Bộ Quốc phòng Nga công bố vào  ngày 26 tháng
12 năm 2018, cho thấy một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Avangard ở Vùng
Orenburg. Ảnh CNN

 

Trong cuộc gọi hội nghị với Tổng thống Vladimir Putin vào hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận các tên lửa hạt nhân đã được thêm vào phục vụ .

Theo nhận xét của Zvezda (mạng tin tức của Bộ Quốc phòng), Shoigu đã gửi lời chúc mừng đến "tất cả mọi người với sự kiện quan trọng này cho đất nước chúng ta và cho các lực lượng vũ trang của nó".

Hypersonic thường được định nghĩa là tốc độ "Mach 5" hoặc hơn 3.806 dặm / giờ. Theo báo cáo trước đó của hãng thông tấn nhà nước Nga TASS tuyên bố Avangard có phạm vi liên lục địa và khả năng bay nhanh như "Mach 20", hơn 15.000 dặm / giờ.

Theo đó, Nga tuyên bố thử nghiệm hệ thống tên lửa Avangard vào năm 2018. Ông Putin gọi hệ thống này là "bất khả xâm phạm" do khả năng tránh được hệ thống phòng thủ của Mỹ. Mặc khác, Nga cũng đã công khai tuyên bố  đang phát triển máy bay không người lái dưới nước.

Nhưng các nhà phân tích quân sự Mỹ đã hoài nghi về khả năng quân sự được Nga tuyên bố đối với các hệ thống tên lửa siêu thanh. 

Đầu tuần này, ông Putin đã nói về những tiến bộ "độc nhất" của đất nước mình trong vũ khí siêu âm và cho rằng các quốc gia khác đang "cố gắng bắt kịp chúng ta". Putin nói thêm tại một cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga rằng "không một quốc gia nào sở hữu vũ khí siêu âm, chứ đừng nói đến vũ khí siêu âm ở lục địa", theo bảng điểm do Điện Kremlin công bố hôm thứ ba.

Giống như Nga, Mỹ và Trung Quốc đang thực hiện các dự án siêu âm. Bắc Kinh cho biết vào tháng 8 rằng họ đã thử nghiệm thành công một máy bay siêu âm.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 954 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 983 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những đám cháy rừng đã thiêu rụi hàng triệu mẫu đất và tàn phá hơn 1.000 ngôi nhà chỉ riêng ở New South Wales.

Cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra trên khắp nước Úc. Những...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 288 | Tác giả: Thiện Phước

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại tá Hồ Song Ân, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vào chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng và trang nghiêm.

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được nhiều đơn trình báo về việc bị lừa đảo qua mạng thông qua chiêu bài rủ đầu tư "làm nhiệm vụ", mua hàng trên các sàn thương mại điện tử để hưởng "hoa hồng", làm nhiều gia đình rơi vào tình trạng nợ nần ngập đầu.

Đầu năm nay, Phòng CSHS (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được...