top

Lãnh đạo Bắc Hàn không hài lòng khi bị Tổng thống Mỹ đặt biệt danh "Ngài tên lửa"

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:49:50 banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra  những bình luận ở London (Anh), nơi ông tham dự sự kiện kỉ niệm 70 năm thành lập NATO, những lời này gây nên sự khó chịu đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ nhắc đến nhà lãnh đạo Triều Tiên với biệt danh “Ngài tên lửa”, cái tên này trước đó ông đã từng dùng để gọi Chủ tịch Kim hồi năm 2017, những bình luận đưa ra khi ông Trump được hỏi về việc Triều Tiên gần đây liên tục thử vũ khí.

Điều đặc biệt là ông Trump bảo lưu khả năng sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở thời điểm hùng mạnh nhất trong lịch sử, và chúng tôi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Hy vọng chúng tôi sẽ không phải điều binh. Nhưng nếu cần thiết, chúng tôi sẽ buộc phải làm việc này”.

Lời nói của Tổng thống Mỹ làm cho người đứng đầu Bắc Hàn, Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có ông Pak Jong Chon, cảm thấy không hài lòng.

Hôm thứ Tư, quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết dù tuyên bố của Tổng thống Trump không phải một lời khẳng định, nhưng nó vẫn khiến Bình Nhưỡng thất vọng.

“Sự quá khích từ phía Mỹ có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái”, ông Pak nói. “Việc sử dụng vũ lực chống lại Triểu Tiên sẽ mang đến hậu quả khủng khiếp đối với Washington.”


Ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Bạch Đầu hôm 3/12 trong một động thái được cho là lời cảnh báo
nhằm vào Mỹ trước khi đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để chính quyền Tổng
 thống Trump đưa ra một lời đề nghị có thể chấp nhận được đối với Triều Tiên. Ảnh: KCNA


"Việc ông Pak lên tiếng là rất đáng lo"",  John Delury – Giáo sư chuyên ngành Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei cho biết. Lý do ông Kim thường ít khi đưa ra những bình luận công khai.

“Mọi việc đang tiến gần đến chỗ ông Kim Jong-un nói thẳng với ông Trump rằng tôi đang mất niềm tin vào bạn”, Delury nói.

Vì sự trì trệ trong cuộc đàm phán phi hạt nhân nên Triều Tiên trước đó từng liên tục đổ lỗi cho Mỹ. Nhưng phía Bình Nhưỡng đã cố gắng không chỉ trích Tổng thống Trump và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo.

Pak Jong Chon cho biết: “Điều duy nhất ngăn chặn xung đột nổ ra giữa hai nước là mối quan hệ thân thiết giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu”.

Theo CNN, người Triều Tiên nói chung và chính quyền nước này nói riêng luôn tỏ ra nhạy cảm trước bất kì lời nhận xét nào nhằm vào gia tộc họ Kim.

Theo Tổng thống Trump biệt danh “Ngài tên lửa” chỉ là một câu đùa, thì việc dùng tên này để gọi ông Kim một lần nữa trong bối cảnh hai nước đang bế tắc vẫn có thể bị coi là hành động đùa với lửa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1602 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1698 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1750 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1850 | Tác giả: banbientap1

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Lãnh đạo quận huyện và sở ban ngành ở TP.HCM...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1878 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...