top

Lãnh đạo Bắc Hàn không hài lòng khi bị Tổng thống Mỹ đặt biệt danh "Ngài tên lửa"

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:49:50 banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra  những bình luận ở London (Anh), nơi ông tham dự sự kiện kỉ niệm 70 năm thành lập NATO, những lời này gây nên sự khó chịu đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ nhắc đến nhà lãnh đạo Triều Tiên với biệt danh “Ngài tên lửa”, cái tên này trước đó ông đã từng dùng để gọi Chủ tịch Kim hồi năm 2017, những bình luận đưa ra khi ông Trump được hỏi về việc Triều Tiên gần đây liên tục thử vũ khí.

Điều đặc biệt là ông Trump bảo lưu khả năng sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở thời điểm hùng mạnh nhất trong lịch sử, và chúng tôi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Hy vọng chúng tôi sẽ không phải điều binh. Nhưng nếu cần thiết, chúng tôi sẽ buộc phải làm việc này”.

Lời nói của Tổng thống Mỹ làm cho người đứng đầu Bắc Hàn, Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có ông Pak Jong Chon, cảm thấy không hài lòng.

Hôm thứ Tư, quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết dù tuyên bố của Tổng thống Trump không phải một lời khẳng định, nhưng nó vẫn khiến Bình Nhưỡng thất vọng.

“Sự quá khích từ phía Mỹ có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái”, ông Pak nói. “Việc sử dụng vũ lực chống lại Triểu Tiên sẽ mang đến hậu quả khủng khiếp đối với Washington.”


Ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Bạch Đầu hôm 3/12 trong một động thái được cho là lời cảnh báo
nhằm vào Mỹ trước khi đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để chính quyền Tổng
 thống Trump đưa ra một lời đề nghị có thể chấp nhận được đối với Triều Tiên. Ảnh: KCNA


"Việc ông Pak lên tiếng là rất đáng lo"",  John Delury – Giáo sư chuyên ngành Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei cho biết. Lý do ông Kim thường ít khi đưa ra những bình luận công khai.

“Mọi việc đang tiến gần đến chỗ ông Kim Jong-un nói thẳng với ông Trump rằng tôi đang mất niềm tin vào bạn”, Delury nói.

Vì sự trì trệ trong cuộc đàm phán phi hạt nhân nên Triều Tiên trước đó từng liên tục đổ lỗi cho Mỹ. Nhưng phía Bình Nhưỡng đã cố gắng không chỉ trích Tổng thống Trump và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo.

Pak Jong Chon cho biết: “Điều duy nhất ngăn chặn xung đột nổ ra giữa hai nước là mối quan hệ thân thiết giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu”.

Theo CNN, người Triều Tiên nói chung và chính quyền nước này nói riêng luôn tỏ ra nhạy cảm trước bất kì lời nhận xét nào nhằm vào gia tộc họ Kim.

Theo Tổng thống Trump biệt danh “Ngài tên lửa” chỉ là một câu đùa, thì việc dùng tên này để gọi ông Kim một lần nữa trong bối cảnh hai nước đang bế tắc vẫn có thể bị coi là hành động đùa với lửa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1605 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1667 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1609 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1710 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 385 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1840 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...