top

Lãnh đạo Bắc Hàn không hài lòng khi bị Tổng thống Mỹ đặt biệt danh "Ngài tên lửa"

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:49:50 banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra  những bình luận ở London (Anh), nơi ông tham dự sự kiện kỉ niệm 70 năm thành lập NATO, những lời này gây nên sự khó chịu đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ nhắc đến nhà lãnh đạo Triều Tiên với biệt danh “Ngài tên lửa”, cái tên này trước đó ông đã từng dùng để gọi Chủ tịch Kim hồi năm 2017, những bình luận đưa ra khi ông Trump được hỏi về việc Triều Tiên gần đây liên tục thử vũ khí.

Điều đặc biệt là ông Trump bảo lưu khả năng sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở thời điểm hùng mạnh nhất trong lịch sử, và chúng tôi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Hy vọng chúng tôi sẽ không phải điều binh. Nhưng nếu cần thiết, chúng tôi sẽ buộc phải làm việc này”.

Lời nói của Tổng thống Mỹ làm cho người đứng đầu Bắc Hàn, Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có ông Pak Jong Chon, cảm thấy không hài lòng.

Hôm thứ Tư, quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết dù tuyên bố của Tổng thống Trump không phải một lời khẳng định, nhưng nó vẫn khiến Bình Nhưỡng thất vọng.

“Sự quá khích từ phía Mỹ có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái”, ông Pak nói. “Việc sử dụng vũ lực chống lại Triểu Tiên sẽ mang đến hậu quả khủng khiếp đối với Washington.”


Ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Bạch Đầu hôm 3/12 trong một động thái được cho là lời cảnh báo
nhằm vào Mỹ trước khi đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để chính quyền Tổng
 thống Trump đưa ra một lời đề nghị có thể chấp nhận được đối với Triều Tiên. Ảnh: KCNA


"Việc ông Pak lên tiếng là rất đáng lo"",  John Delury – Giáo sư chuyên ngành Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei cho biết. Lý do ông Kim thường ít khi đưa ra những bình luận công khai.

“Mọi việc đang tiến gần đến chỗ ông Kim Jong-un nói thẳng với ông Trump rằng tôi đang mất niềm tin vào bạn”, Delury nói.

Vì sự trì trệ trong cuộc đàm phán phi hạt nhân nên Triều Tiên trước đó từng liên tục đổ lỗi cho Mỹ. Nhưng phía Bình Nhưỡng đã cố gắng không chỉ trích Tổng thống Trump và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo.

Pak Jong Chon cho biết: “Điều duy nhất ngăn chặn xung đột nổ ra giữa hai nước là mối quan hệ thân thiết giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu”.

Theo CNN, người Triều Tiên nói chung và chính quyền nước này nói riêng luôn tỏ ra nhạy cảm trước bất kì lời nhận xét nào nhằm vào gia tộc họ Kim.

Theo Tổng thống Trump biệt danh “Ngài tên lửa” chỉ là một câu đùa, thì việc dùng tên này để gọi ông Kim một lần nữa trong bối cảnh hai nước đang bế tắc vẫn có thể bị coi là hành động đùa với lửa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 724 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1452 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 344 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...