top

Lãnh đạo Bắc Hàn không hài lòng khi bị Tổng thống Mỹ đặt biệt danh "Ngài tên lửa"

Thứ 6, 06-12-2019 | 10:49:50 banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra  những bình luận ở London (Anh), nơi ông tham dự sự kiện kỉ niệm 70 năm thành lập NATO, những lời này gây nên sự khó chịu đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ nhắc đến nhà lãnh đạo Triều Tiên với biệt danh “Ngài tên lửa”, cái tên này trước đó ông đã từng dùng để gọi Chủ tịch Kim hồi năm 2017, những bình luận đưa ra khi ông Trump được hỏi về việc Triều Tiên gần đây liên tục thử vũ khí.

Điều đặc biệt là ông Trump bảo lưu khả năng sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng trong trường hợp cần thiết.

Ông chủ Nhà Trắng cho biết: “Quân đội của chúng tôi đang ở thời điểm hùng mạnh nhất trong lịch sử, và chúng tôi là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Hy vọng chúng tôi sẽ không phải điều binh. Nhưng nếu cần thiết, chúng tôi sẽ buộc phải làm việc này”.

Lời nói của Tổng thống Mỹ làm cho người đứng đầu Bắc Hàn, Chủ tịch Kim Jong-un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có ông Pak Jong Chon, cảm thấy không hài lòng.

Hôm thứ Tư, quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết dù tuyên bố của Tổng thống Trump không phải một lời khẳng định, nhưng nó vẫn khiến Bình Nhưỡng thất vọng.

“Sự quá khích từ phía Mỹ có thể khiến đối phương cảm thấy không thoải mái”, ông Pak nói. “Việc sử dụng vũ lực chống lại Triểu Tiên sẽ mang đến hậu quả khủng khiếp đối với Washington.”


Ông Kim Jong-un thăm núi thiêng Bạch Đầu hôm 3/12 trong một động thái được cho là lời cảnh báo
nhằm vào Mỹ trước khi đến hạn chót mà Bình Nhưỡng đặt ra cho Washington để chính quyền Tổng
 thống Trump đưa ra một lời đề nghị có thể chấp nhận được đối với Triều Tiên. Ảnh: KCNA


"Việc ông Pak lên tiếng là rất đáng lo"",  John Delury – Giáo sư chuyên ngành Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yonsei cho biết. Lý do ông Kim thường ít khi đưa ra những bình luận công khai.

“Mọi việc đang tiến gần đến chỗ ông Kim Jong-un nói thẳng với ông Trump rằng tôi đang mất niềm tin vào bạn”, Delury nói.

Vì sự trì trệ trong cuộc đàm phán phi hạt nhân nên Triều Tiên trước đó từng liên tục đổ lỗi cho Mỹ. Nhưng phía Bình Nhưỡng đã cố gắng không chỉ trích Tổng thống Trump và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo.

Pak Jong Chon cho biết: “Điều duy nhất ngăn chặn xung đột nổ ra giữa hai nước là mối quan hệ thân thiết giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu”.

Theo CNN, người Triều Tiên nói chung và chính quyền nước này nói riêng luôn tỏ ra nhạy cảm trước bất kì lời nhận xét nào nhằm vào gia tộc họ Kim.

Theo Tổng thống Trump biệt danh “Ngài tên lửa” chỉ là một câu đùa, thì việc dùng tên này để gọi ông Kim một lần nữa trong bối cảnh hai nước đang bế tắc vẫn có thể bị coi là hành động đùa với lửa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 691 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 416 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...