top

Hoãn phiên toà vụ con sát hại cha mẹ trong cơn ảo giác

Thứ 4, 29-05-2024 | 20:21:30 admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Bị cáo Võ Phạm Phi Hổ tại phiên toà


Theo cáo trạng, Võ Phạm Phi Hổ (34 tuổi, sinh sống tại Quận 6, TP.HCM). Khuya ngày 1/8/2021, Hổ thấy mẹ nằm ngủ trên nệm gần cửa ra vào, liền lấy dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Nghe tiếng la hét, ông V (cha của Hổ) chạy tới ngăn cản và khống chế con, nhưng cũng bị Hổ đâm nhiều nhát gây tử vong tại chỗ.

Bà P (mẹ của Hổ) gượng dậy mở cửa chạy ra ngoài, bị Hổ đuổi theo đâm thêm nhiều nhát nằm gục xuống đường. Chưa dừng lại đó, Hổ quay về nhà truy sát chị ruột nhưng may mắn người này bỏ chạy được, tri hô kêu cứu mọi người.

Sau đó, lực lượng chức năng có mặt cùng người dân khống chế, bắt giữ Hổ. Bà Phạm được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo cảnh sát điều tra, kết quả xét nghiệm Hổ dương tính với ma tuý, giám định tâm thần xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hổ bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Hổ nhiều lần than đau đầu, khai đã sử dụng ma túy từ năm 16 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ án là lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn thành phố bị giãn cách nên không mua được ma túy sử dụng, nên bị cáo có dấu hiệu bất thường.

Hổ khai: “Mẹ đã mua thuốc cho bị cáo uống nhưng uống xong thì bị ảo giác. Trong đầu bị cáo luôn có tiếng nói “thuốc mẹ cho uống là thuốc độc” và thôi thúc giết mẹ nên ra tay”

Khi tòa hỏi bị cáo có nhận thức được tác hại của ma túy không? Bị cáo đáp: “Không”.

Tại tòa, đại diện cho bị hại là chị ruột của Hổ, xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho em trai. Bà nói: “Cha, mẹ chúng tôi đã mất. Chúng tôi chỉ có ba anh em, xin tòa xem xét cho bị cáo mức án nhẹ”.

Trong phiên xét xử, Hổ khóc nghẹn không thể trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Sau hơn một giờ xét xử, phiên tòa tạm dừng và sẽ được mở lại vào ngày 4/6.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 235 | Tác giả: admin

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, đã được ra tù sớm hơn dự kiến.

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết,...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 310 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ nhất của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bị kịch của “Nữ giảng viên giết chồng trong cơn nóng giận” và lời hối hận muộn màng của “Tài xế cán chết 3 mẹ con”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 414 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô gái bị đánh tới tấp sau va chạm” ra xét xử sơ thẩm. Bị can là Bùi Thanh Khoa (41 tuổi, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô...

Thứ 4 | 09/10/2024 | Lượt xem: 340 | Tác giả: admin

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò, quyền hạn của mình trong việc phát hành trái phiếu của Setra. Với quyền Phó Tổng Giám đốc khối, Dung không có quyền quyết định, không có quyền chỉ đạo, không có quyền xen vào hay hỏi gì liên quan đến trái phiếu.

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò,...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: admin

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của các luật sư còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 335 | Tác giả: admin

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, con gái là Trần Uyên Phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần...

Thứ 2 | 18/03/2024 | Lượt xem: 379 | Tác giả: admin

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị...

Thứ 3 | 06/08/2024 | Lượt xem: 263 | Tác giả: admin

Ngày 6 /8, phiên toà xét xử 254 bị cáo trong đại án đăng kiểm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng .

Ngày 6 /8, phiên toà xét xử 254 bị...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: admin

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, vừa chấp hành xong án phạt tù lại tiếp tục gây án. Sau khi bị phát hiện, đối tượng bỏ trốn đi làm thuê trong rẫy cà phê tận Đắk Nông.

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp...