top

Hoãn phiên toà vụ con sát hại cha mẹ trong cơn ảo giác

Thứ 4, 29-05-2024 | 20:21:30 admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Bị cáo Võ Phạm Phi Hổ tại phiên toà


Theo cáo trạng, Võ Phạm Phi Hổ (34 tuổi, sinh sống tại Quận 6, TP.HCM). Khuya ngày 1/8/2021, Hổ thấy mẹ nằm ngủ trên nệm gần cửa ra vào, liền lấy dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Nghe tiếng la hét, ông V (cha của Hổ) chạy tới ngăn cản và khống chế con, nhưng cũng bị Hổ đâm nhiều nhát gây tử vong tại chỗ.

Bà P (mẹ của Hổ) gượng dậy mở cửa chạy ra ngoài, bị Hổ đuổi theo đâm thêm nhiều nhát nằm gục xuống đường. Chưa dừng lại đó, Hổ quay về nhà truy sát chị ruột nhưng may mắn người này bỏ chạy được, tri hô kêu cứu mọi người.

Sau đó, lực lượng chức năng có mặt cùng người dân khống chế, bắt giữ Hổ. Bà Phạm được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo cảnh sát điều tra, kết quả xét nghiệm Hổ dương tính với ma tuý, giám định tâm thần xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hổ bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Hổ nhiều lần than đau đầu, khai đã sử dụng ma túy từ năm 16 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ án là lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn thành phố bị giãn cách nên không mua được ma túy sử dụng, nên bị cáo có dấu hiệu bất thường.

Hổ khai: “Mẹ đã mua thuốc cho bị cáo uống nhưng uống xong thì bị ảo giác. Trong đầu bị cáo luôn có tiếng nói “thuốc mẹ cho uống là thuốc độc” và thôi thúc giết mẹ nên ra tay”

Khi tòa hỏi bị cáo có nhận thức được tác hại của ma túy không? Bị cáo đáp: “Không”.

Tại tòa, đại diện cho bị hại là chị ruột của Hổ, xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho em trai. Bà nói: “Cha, mẹ chúng tôi đã mất. Chúng tôi chỉ có ba anh em, xin tòa xem xét cho bị cáo mức án nhẹ”.

Trong phiên xét xử, Hổ khóc nghẹn không thể trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Sau hơn một giờ xét xử, phiên tòa tạm dừng và sẽ được mở lại vào ngày 4/6.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 365 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua biên giới chỉ cá nhân mình làm, không liên quan tới các đồng phạm và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua...

Thứ 3 | 21/05/2024 | Lượt xem: 571 | Tác giả: admin

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang (35 tuổi, quê Nghệ An) và Hồ Kim Thuận (27 tuổi, quê kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 30 tỷ đồng xảy ra tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 272 | Tác giả: admin

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa giảm còn 7 năm tù về tội lừa đảo và phạt 4 tỷ đồng do thao túng thị trường chứng khoán.

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều...

Chủ nhật | 12/01/2025 | Lượt xem: 224 | Tác giả: admin

Đây là vụ án thứ 2 cựu Phó Giám đốc Trần Thị Bình Minh và cựu Phó Phòng Kinh tế Phan Tất Thắng bị truy tố về cùng hành vi.

Đây là vụ án thứ 2 cựu Phó Giám...

Thứ 3 | 24/06/2025 | Lượt xem: 242 | Tác giả: admin

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố nghệ sĩ Vũ Linh, tuy nhiên sau đó đã hoãn phiên toà vì vắng mặt ông Võ Thành Nhiêu.

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử...

Thứ 6 | 26/04/2024 | Lượt xem: 519 | Tác giả: admin

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM bước vào phần nghị án. Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 13h30 ngày 3/5 đối với vụ án xảy ra tại Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thucduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 519 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái phiếu, tin tưởng tuyệt đối vào Trương Mỹ Lan, chỉ biết ký vào các hồ sơ chứ không quản lý, điều hành hoạt động các công ty.

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm, các luật sư tiếp tục phần bào chữa đối với thân chủ của mình.

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ...

Thứ 4 | 09/10/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: admin

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò, quyền hạn của mình trong việc phát hành trái phiếu của Setra. Với quyền Phó Tổng Giám đốc khối, Dung không có quyền quyết định, không có quyền chỉ đạo, không có quyền xen vào hay hỏi gì liên quan đến trái phiếu.

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò,...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 520 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...