top

Hoãn phiên toà vụ con sát hại cha mẹ trong cơn ảo giác

Thứ 4, 29-05-2024 | 20:21:30 admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Bị cáo Võ Phạm Phi Hổ tại phiên toà


Theo cáo trạng, Võ Phạm Phi Hổ (34 tuổi, sinh sống tại Quận 6, TP.HCM). Khuya ngày 1/8/2021, Hổ thấy mẹ nằm ngủ trên nệm gần cửa ra vào, liền lấy dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Nghe tiếng la hét, ông V (cha của Hổ) chạy tới ngăn cản và khống chế con, nhưng cũng bị Hổ đâm nhiều nhát gây tử vong tại chỗ.

Bà P (mẹ của Hổ) gượng dậy mở cửa chạy ra ngoài, bị Hổ đuổi theo đâm thêm nhiều nhát nằm gục xuống đường. Chưa dừng lại đó, Hổ quay về nhà truy sát chị ruột nhưng may mắn người này bỏ chạy được, tri hô kêu cứu mọi người.

Sau đó, lực lượng chức năng có mặt cùng người dân khống chế, bắt giữ Hổ. Bà Phạm được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo cảnh sát điều tra, kết quả xét nghiệm Hổ dương tính với ma tuý, giám định tâm thần xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hổ bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Hổ nhiều lần than đau đầu, khai đã sử dụng ma túy từ năm 16 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ án là lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, toàn thành phố bị giãn cách nên không mua được ma túy sử dụng, nên bị cáo có dấu hiệu bất thường.

Hổ khai: “Mẹ đã mua thuốc cho bị cáo uống nhưng uống xong thì bị ảo giác. Trong đầu bị cáo luôn có tiếng nói “thuốc mẹ cho uống là thuốc độc” và thôi thúc giết mẹ nên ra tay”

Khi tòa hỏi bị cáo có nhận thức được tác hại của ma túy không? Bị cáo đáp: “Không”.

Tại tòa, đại diện cho bị hại là chị ruột của Hổ, xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho em trai. Bà nói: “Cha, mẹ chúng tôi đã mất. Chúng tôi chỉ có ba anh em, xin tòa xem xét cho bị cáo mức án nhẹ”.

Trong phiên xét xử, Hổ khóc nghẹn không thể trả lời các câu hỏi của chủ tọa.

Sau hơn một giờ xét xử, phiên tòa tạm dừng và sẽ được mở lại vào ngày 4/6.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 340 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan gây hậu quả đặc biệt lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, trật tự quản lý kinh tế. Do đó cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc để trừng trị bị cáo, phòng ngừa chung cho xã hội.

Bị cáo Lan gây hậu quả đặc biệt lớn, ảnh hưởng...

Chủ nhật | 07/04/2024 | Lượt xem: 552 | Tác giả: admin

Bị tạm giam vào ngày 24/3/2022, đến nay bị án Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã chấp hành án được 2 năm 13 ngày . Qua nhiều đợt giảm án, bị án Hằng sẽ được về sớm.

Bị tạm giam vào ngày 24/3/2022, đến nay bị án...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 377 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 35 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về những thanh niên vì rượu không kèm chế mình mà mang tội “Giết người”, kẻ vào tù người thì đi bệnh viện.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 366 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 2 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 3 câu chuyện của 3 hoàn cảnh khác nhau. Đó là “17 tuổi đã phạm tội; Dặn dò đứa con tội lỗi” và “Đời này con nợ mẹ”. Sau đây, tên nhân vật đã được thay đổi, mời quý vị và các bạn theo dõi.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 404 | Tác giả: admin

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm nhẹ thêm cho 22 bị cáo.

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm...

Thứ 3 | 30/09/2025 | Lượt xem: 238 | Tác giả: admin

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc người “xây nhầm” tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại đất. Đồng thời, Tòa cũng tuyên hủy phần cập nhật bổ sung quyền sở hữu nhà ở của bị đơn trên giấy chứng nhận.

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 344 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ nhất của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bị kịch của “Nữ giảng viên giết chồng trong cơn nóng giận” và lời hối hận muộn màng của “Tài xế cán chết 3 mẹ con”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 18/09/2019 | Lượt xem: 3675 | Tác giả: banbientap

Đáng lẽ ra Phạm Viết Phương đã trở thành một diễn viên, vai quan đại thần triều Trần trong phim “Phật Hoàng Trần Nhân Tông”. Nhưng sau khi thử vai (casting) Phạm Viết Phương lại phải vướng vòng lao lý, mà đến khi vào trại tạm giam, anh mới biết mình bị bắt vì việc gì?

Đáng lẽ ra Phạm Viết Phương đã trở thành một...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 386 | Tác giả: admin

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM được VKS đề nghị giảm từ 6 tháng tới 1 năm tù. Trước đó, bị cáo này bị Toà cấp sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù vì gây thất thoát 331 t ỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục...