top

Hoãn phiên phúc thẩm vụ án Trần Quí Thanh

Thứ 2, 19-08-2024 | 22:22:26 admin

Có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn phiên toà của luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Quí Thanh. HĐXX quyết định 8 giờ ngày 6/9/2024 phiên toà sẽ mở lại.

HĐXX vụ án Trần Quí Thanh.

Ngày 20/8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Trần Quí Thanh (71 tuổi, Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát) cùng hai con gái là Trần Uyên Phương (43 tuổi).

Phiên toà bắt đầu vào lúc 8 giờ 30, sau khi thư ký thông báo sự có mặt, vắng mặt đương sự, người liên quan, luật sư… chủ toạ hội ý rồi quyết định dừng phiên toà.

Theo chủ toạ, có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn phiên toà của luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Quí Thanh. HĐXX quyết định 8 giờ ngày 6/9/2024 phiên toà sẽ mở lại.

Bị cáo Trần Quí Thanh.

Trước đó, ngày 25/4, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Quí Thanh 8 năm tù; 2 con gái là Trần Uyên Phương 4 năm tù và Trần Ngọc Bích 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngoài ra, HĐXX cấp sơ thẩm cũng tuyên phạt bổ sung mỗi bị cáo 100 triệu đồng sung ngân sách nhà nước. Sau phiên toà, bị cáo Trần Quí Thanh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối với cáo Trần Uyên Phương cũng có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo, bị cáo Trần Ngọc Bích không kháng cáo. Còn 3 người bị hại là Đặng Thị Kim Oanh, Lâm Hoàng Sơn, Nguyễn Văn Chung và một số người liên quan trong vụ án cũng đã có đơn kháng cáo.

Bị cáo Trần Phương Uyên.

Bị cáo Trần Quí Thanh cũng kháng cáo về phần dân sự, yêu cầu người bị hại là bà Đặng Thị Kim Oanh có trách nhiệm hoàn lại hơn 238 tỷ đồng (TAND TP.HCM tuyên hoàn lại hơn 235 tỷ đồng).

Bà Đặng Thị Kim Oanh kháng cáo yêu cầu sửa bản án sơ thẩm theo hướng buộc các bị cáo, người liên quan hoàn trả một lần, đầy đủ và toàn bộ tài sản hoặc quyền sở hữu tài sản cho Công ty Kim Oanh; kiến nghị được thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp để khôi phục quyền sở hữu tài sản bị chiếm đoạt.

Ngoài ra, bà Oanh đề nghị các bị cáo bồi thường thiệt hại gần 55 tỷ đồng và được cấn trừ vào số tiền hơn 235 tỷ đồng bà Oanh phải trả lại cho bị cáo Trần Quí Thanh; đề nghị xem xét số tiền án phí dân sự phải chịu là gần 983 triệu đồng…

Bị hại Lâm Hoàng Sơn kháng cáo đề nghị xem xét phần lãi suất vượt quá quy định pháp luật mà bị hại đã đóng hằng tháng cho bị cáo Trần Quí Thanh, hơn 19 tỷ đồng. Số tiền này bị hại đề nghị cấn trừ vào tổng tiền phải trả cho ông Thanh là 115 tỷ đồng.

Bị hại Nguyễn Văn Chung kháng cáo yêu cầu xét xử vụ án đúng quy định để sớm đòi lại danh dự và tài sản.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2024 | Lượt xem: 126 | Tác giả: admin

Bị cáo Lê Thành Nhân ( 42 tuổi, cựu cán bộ Đội quản lý Thuế liên phường của Chi cục Thuế Khu vực Quận 12 - Hóc Môn) bị VKS đề nghị từ 18 – 20 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Bị cáo Lê Thành Nhân ( 42 tuổi, cựu...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 205 | Tác giả: admin

Trương Mỹ Lan nhận mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 12 năm tù về tội “Rửa tiền”; 8 năm tù về tội “Vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới”. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trương Mỹ Lan nhận mức án chung thân về...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 158 | Tác giả: admin

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào thì ký hiệu là “D” , “H”, “TVP”, “B” và “6” để cho qua, giá từ 100.000-700.000 đồng/xe.

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào...

Thứ 3 | 30/07/2024 | Lượt xem: 171 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 29 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một chàng trai người đồng bào, vì kết hôn với người chưa đủ 16 tuổi nên phải nhận mức án 12 tháng tù nghiệp ngã. Rồi đây, người vợ trẻ ngày ngày ôm con thơ tựa cửa đợi chồng về.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 296 | Tác giả: admin

Bị cáo Hồ Hữu Tài ký thông báo chỉ đạo Ban Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-17D và tất cả nhân viên phải thực hiện công tác kiểm định đạt khi có sự chỉ đạo của Công ty An Phát.

Bị cáo Hồ Hữu Tài ký thông báo...

Thứ 2 | 29/07/2024 | Lượt xem: 214 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 28 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông có vợ 2 con. Làm chồng không lo chăm chút gia đình để vợ bất mãn dẫn con ra đi ly thân. Khi đó, hắn ta dẫn người tình về sống. Sau 1 thời gian người này cũng cuốn gói đi luôn, hắn can ngăn không được nên ra tay sát hại.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 269 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Trần Kỳ Hình 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và 6 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tổng hình phạt là 25 năm tù; tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Đặng Việt Hà về tội “Nhận hối lộ”.

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND...

Thứ 7 | 27/07/2024 | Lượt xem: 172 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 27 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên có “Tiền án nhiều hơn tiền mặt”. Hắn ta đã trượt dài từ sai lầm này tới sai lầm khác, đây là lần thứ 6 hắn ra Toà.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 01/05/2024 | Lượt xem: 312 | Tác giả: admin

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn Đức An, 62 tuổi, Việt Kiều Mỹ) đã kháng cáo bản án sở thẩm. Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên chia đôi 15 tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của hai người.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 177 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 30 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chơi bời, liêu lõng. Những cuộc chơi “trên cơ”, “tới bờ tới bến” đưa thanh niên này vào nhà đá với mức án 8 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...