top

13 năm tù cho kẻ cuồng ghen

Thứ 2, 02-09-2024 | 07:55:46 Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

Bị cáo Bùi Hoài Nam tại phiên xét xử ngày 29/8.( Ảnh: H.L)

Những ngày ở trong trại giam, đối diện với 4 bức tường, bị cáo Bùi Hoài Nam mới thấy việc làm của mình là sai, trái lương tâm. Phút thiếu suy nghĩ đó có thể dẫn đến hậu quả chết người, thực sự bây giờ không biết làm gì để chuộc lại lỗi lầm, Bùi Hoài Nam,  liên tục bày tỏ hối hận, đổ lỗi gây án do ghen tuông trong suốt phiên xử mở tại TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Nam trước khi vướng lao lý được hàng xóm đánh giá tính tình hiền lành, chăm chỉ, biết lo toan. Học hết lớp 12, Nam đi xuất khẩu lao động vài năm. Năm 2021, Nam và chị Lý, 26 tuổi, nhà ở xã Thượng Lộc, bắt đầu mối quan hệ tình cảm, ý định tiến tới hôn nhân.

"Nhưng cuộc đời đúng là chẳng ai biết được chữ ngờ", Nam khai và cho hay đầu năm 2024 chị Lý đòi chia tay do xảy ra mâu thuẫn. Nam cố níu kéo, gặng hỏi lý do nhưng bất thành. Nghi chị Lý có người khác, Nam lên kế hoạch theo dõi, tìm chứng cứ "làm cho ra lẽ".

Theo Nam, một vài lần lén đọc tin nhắn trên điện thoại, thấy bạn gái trò chuyện với nam thanh niên 29 tuổi là hàng xóm trú cùng thôn nên ghen. Trong hai ngày 21-22/2, cứ 23h cùng ngày, Nam đi xe máy đến gửi tại nhà người quen ở thôn Vĩnh Xuân, xã Thượng Lộc, sau đó đi bộ đến nhà chị Lý nấp sau phòng ngủ suốt nhiều tiếng để theo dõi mẹ con người yêu nói chuyện với nhau.

Khoảng 19h ngày 23/2, Nam tiếp tục đến nhà chị Lý nhưng không vào trong mà đứng ngoài đường quan sát. 30 phút sau, thấy một thanh niên đi vào nên Nam bỏ về. Tuy nhiên đi được nửa đường, Nam quay lại nhà chị Lý với ý định tìm hiểu rõ ngọn ngành, hỏi xem thanh niên kia là ai. Quá trình nói chuyện, Nam và người thanh niên đã to tiếng và chỉ dừng tranh cãi khi một số người họ hàng của chị Lý đến chơi.

21h cùng ngày, chị Lý đi lễ ở bên ngoài, nam thanh niên cũng ra về, chỉ còn Nam ở lại nói chuyện với một số người. Nam ấm ức, cho rằng bị phụ bạc tình cảm nên xuống bếp lấy chiếc kéo dài hơn 20 cm giấu trong người với mục đích chờ chị Lý về để đoạt mạng.

Khi người yêu trở về, Nam truy hỏi "có phải vì có người mới nên hết tình cảm với mình phải không". Chị Lý đáp "chỉ là bạn bè" nhưng Nam không tin, bỏ về.

0h ngày 24/2, Nam quay lại nhà chị Lý, bắc thang tre trèo lên mái dỡ ngói, dùng ống nhựa máy bơm buộc vào xà gỗ để đột nhập vào phòng thờ. Nam lấy một chiếc bật lửa bỏ trong túi quần với mục đích đốt nhà, giết người yêu và tự tử. Ban đầu Nam định vào phòng ngủ tìm điện thoại để xem tin nhắn nhưng không mở được cửa nên quay lại phòng thờ ngồi chờ.

Khoảng 7h30 cùng ngày, thấy bà Võ Thị Thủy (mẹ chị Lý) tỉnh dậy đi ra mở cửa chính, Nam cầm kéo đâm nhiều nhát. Chị Lý nghe tiếng hô hoán đi ra thì bị Nam tấn công khiến bị thương vùng đầu, mặt, cổ và lưng. Thấy người yêu van xin, Nam dừng tay.

Bà Thủy chạy ra ngoài kêu cứu. Khi nhiều người đến hiện trường, Nam châm lửa đốt nhà, nằm lên giường để tự sát nhưng do bị ngạt, khó thở và bỏng ở tay nên chạy ra ngoài. Gặp một phụ nữ, Nam nói "vừa gây ra tội ác tày đình" rồi bỏ trốn.

Chị Lý và bà Thủy bị thương nặng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu, tổn hại sức khỏe 21-25%. Hỏa hoạn làm ngôi nhà cấp bốn rộng hơn 70 m2 cháy, hư hỏng hoàn toàn. Một điện thoại và nhiều đồ dùng, vật dụng khác cũng bị thiêu rụi.

Phiên xét xử trực tuyến bị cáo Nam với hai đầu cầu là Trại tạm giam công an tỉnh Hà Tĩnh và hội trường TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Nam trình bày trong hơn 6 tiếng ẩn nấp tại nhà kho đã lấy thùng bia đặt gần đó uống để "lấy can đảm". Uống hết hai lon bia thì mệt quá nên dừng, sau đó lên Facebook đăng dòng trạng thái: "Đã có những tháng ngày hạnh phúc nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế gian...".

Tại phần luận tội, kiểm sát viên chia sẻ tiếc nuối cho cặp đôi trẻ từ chỗ tình cảm mặn nồng đã hóa thành thù hận bởi ghen tuông. "Đáng lẽ khi xảy ra mâu thuẫn, người trong cuộc cần tìm hiểu rõ ngọn ngành đúng sai. Lúc kết thúc một cuộc tình, dù đau khổ nhưng cũng nên cố gắng buông bỏ nếu cảm thấy hai bên đã hết duyên", công tố viên nói và cho rằng vụ án là bài học chung của nhiều người.

Ở phần trình bày sau cùng, Nam nói "tội lỗi gây ra quá lớn, xin nhận mức hình phạt cao nhất". Nam vừa dứt lời, một hội thẩm phân tích, hành vi giết người là rất nguy hiểm, cần phải trừng trị nghiêm. Tuy nhiên bị cáo cũng được hưởng một số tình tiết khoan hồng do thành khẩn khai báo, gia đình có công với Nhà nước.

Nghe chủ tọa tuyên mức án 13 năm tù về tội Giết người và Hủy hoại tài sản, Nam lặng người một lúc, bật khóc khi nhìn sang màn hình có hình ảnh chị Lý.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Liên quan đến quá trình điều tra (phụ lục 10), Bộ Công an đề nghị thu hồi số tiền 15.7 12 tỷ đồng mà Bitexco đã nhận từ Trương Mỹ Lan và các đối tác, thông qua việc chuyển nhượng dự án Tứ giác Bến Thành.

Liên quan đến quá trình điều tra (phụ lục 10), Bộ...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 34 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một phụ nữ, vì đam mê đầu tư tiền ảo mà gạt những người xung quanh. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 17,5 tỷ đồng của 5 bị hại để rồi phải nhận mức án 17 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 13/06/2019 | Lượt xem: 3262 | Tác giả: admin

Vụ việc khi xảy ra có camera ghi hình tại hiện trường, nhưng mãi đến ba tháng sau, cơ quan tố tụng mới cho trích xuất hình ảnh để giám định. 

Vụ việc khi xảy ra có camera ghi hình tại...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 296 | Tác giả: admin

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không chiếm đoạt mà là chỉ chiếm giữ, chỉ vi phạm hành vi chiếm giữ, đồng thời đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt .

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không...

Thứ 5 | 27/02/2020 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: admin

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 02 bị cáo Trương Ngọc Quốc Bảo (SN 1983) và Phạm Thị Ý Nhi (SN 1998), cùng trú tại phường Thuận Thành, TP.Huế về 03 tội danh “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”.

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo có hành vi phạm tội “Tham ô”, “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, là đồng phạm giúp sức cho Trương Mỹ Lan.

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 390 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 33 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên muốn thoát nghèo từ buôn bán “nàng tien nâu” để rồi phải bị cách ly viễn vĩnh khỏi đời sống xã hội. Không những thanh niên này tự làm tự chịu mà kéo theo 2 người bạn phải vào nhà đá bốc lịch.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 341 | Tác giả: admin

Luật sư nói bị cáo Trần Văn Chủ có nhiệm vụ giám sát chung nên không có đủ cơ sở để tự phát hiện sai phạm “khách hàng tự nguyện đưa bao nhiêu nhận bấy nhiêu”.

Luật sư nói bị cáo Trần Văn Chủ có nhiệm vụ...

Thứ 2 | 06/05/2024 | Lượt xem: 446 | Tác giả: admin

Ngày 6/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người, cướp tài sản” đối với bị cáo Quách Hoài Thương (sinh năm 1992 tại quận Bình Thạnh, TP.HCM), Toà tuyên 15 năm tù và bồi thường cho bị hại 104 triệu đồng.

Ngày 6/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần xét hỏi đối với 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần...