top

13 năm tù cho kẻ cuồng ghen

Thứ 2, 02-09-2024 | 07:55:46 Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

Bị cáo Bùi Hoài Nam tại phiên xét xử ngày 29/8.( Ảnh: H.L)

Những ngày ở trong trại giam, đối diện với 4 bức tường, bị cáo Bùi Hoài Nam mới thấy việc làm của mình là sai, trái lương tâm. Phút thiếu suy nghĩ đó có thể dẫn đến hậu quả chết người, thực sự bây giờ không biết làm gì để chuộc lại lỗi lầm, Bùi Hoài Nam,  liên tục bày tỏ hối hận, đổ lỗi gây án do ghen tuông trong suốt phiên xử mở tại TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Nam trước khi vướng lao lý được hàng xóm đánh giá tính tình hiền lành, chăm chỉ, biết lo toan. Học hết lớp 12, Nam đi xuất khẩu lao động vài năm. Năm 2021, Nam và chị Lý, 26 tuổi, nhà ở xã Thượng Lộc, bắt đầu mối quan hệ tình cảm, ý định tiến tới hôn nhân.

"Nhưng cuộc đời đúng là chẳng ai biết được chữ ngờ", Nam khai và cho hay đầu năm 2024 chị Lý đòi chia tay do xảy ra mâu thuẫn. Nam cố níu kéo, gặng hỏi lý do nhưng bất thành. Nghi chị Lý có người khác, Nam lên kế hoạch theo dõi, tìm chứng cứ "làm cho ra lẽ".

Theo Nam, một vài lần lén đọc tin nhắn trên điện thoại, thấy bạn gái trò chuyện với nam thanh niên 29 tuổi là hàng xóm trú cùng thôn nên ghen. Trong hai ngày 21-22/2, cứ 23h cùng ngày, Nam đi xe máy đến gửi tại nhà người quen ở thôn Vĩnh Xuân, xã Thượng Lộc, sau đó đi bộ đến nhà chị Lý nấp sau phòng ngủ suốt nhiều tiếng để theo dõi mẹ con người yêu nói chuyện với nhau.

Khoảng 19h ngày 23/2, Nam tiếp tục đến nhà chị Lý nhưng không vào trong mà đứng ngoài đường quan sát. 30 phút sau, thấy một thanh niên đi vào nên Nam bỏ về. Tuy nhiên đi được nửa đường, Nam quay lại nhà chị Lý với ý định tìm hiểu rõ ngọn ngành, hỏi xem thanh niên kia là ai. Quá trình nói chuyện, Nam và người thanh niên đã to tiếng và chỉ dừng tranh cãi khi một số người họ hàng của chị Lý đến chơi.

21h cùng ngày, chị Lý đi lễ ở bên ngoài, nam thanh niên cũng ra về, chỉ còn Nam ở lại nói chuyện với một số người. Nam ấm ức, cho rằng bị phụ bạc tình cảm nên xuống bếp lấy chiếc kéo dài hơn 20 cm giấu trong người với mục đích chờ chị Lý về để đoạt mạng.

Khi người yêu trở về, Nam truy hỏi "có phải vì có người mới nên hết tình cảm với mình phải không". Chị Lý đáp "chỉ là bạn bè" nhưng Nam không tin, bỏ về.

0h ngày 24/2, Nam quay lại nhà chị Lý, bắc thang tre trèo lên mái dỡ ngói, dùng ống nhựa máy bơm buộc vào xà gỗ để đột nhập vào phòng thờ. Nam lấy một chiếc bật lửa bỏ trong túi quần với mục đích đốt nhà, giết người yêu và tự tử. Ban đầu Nam định vào phòng ngủ tìm điện thoại để xem tin nhắn nhưng không mở được cửa nên quay lại phòng thờ ngồi chờ.

Khoảng 7h30 cùng ngày, thấy bà Võ Thị Thủy (mẹ chị Lý) tỉnh dậy đi ra mở cửa chính, Nam cầm kéo đâm nhiều nhát. Chị Lý nghe tiếng hô hoán đi ra thì bị Nam tấn công khiến bị thương vùng đầu, mặt, cổ và lưng. Thấy người yêu van xin, Nam dừng tay.

Bà Thủy chạy ra ngoài kêu cứu. Khi nhiều người đến hiện trường, Nam châm lửa đốt nhà, nằm lên giường để tự sát nhưng do bị ngạt, khó thở và bỏng ở tay nên chạy ra ngoài. Gặp một phụ nữ, Nam nói "vừa gây ra tội ác tày đình" rồi bỏ trốn.

Chị Lý và bà Thủy bị thương nặng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu, tổn hại sức khỏe 21-25%. Hỏa hoạn làm ngôi nhà cấp bốn rộng hơn 70 m2 cháy, hư hỏng hoàn toàn. Một điện thoại và nhiều đồ dùng, vật dụng khác cũng bị thiêu rụi.

Phiên xét xử trực tuyến bị cáo Nam với hai đầu cầu là Trại tạm giam công an tỉnh Hà Tĩnh và hội trường TAND tỉnh Hà Tĩnh.

Nam trình bày trong hơn 6 tiếng ẩn nấp tại nhà kho đã lấy thùng bia đặt gần đó uống để "lấy can đảm". Uống hết hai lon bia thì mệt quá nên dừng, sau đó lên Facebook đăng dòng trạng thái: "Đã có những tháng ngày hạnh phúc nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế gian...".

Tại phần luận tội, kiểm sát viên chia sẻ tiếc nuối cho cặp đôi trẻ từ chỗ tình cảm mặn nồng đã hóa thành thù hận bởi ghen tuông. "Đáng lẽ khi xảy ra mâu thuẫn, người trong cuộc cần tìm hiểu rõ ngọn ngành đúng sai. Lúc kết thúc một cuộc tình, dù đau khổ nhưng cũng nên cố gắng buông bỏ nếu cảm thấy hai bên đã hết duyên", công tố viên nói và cho rằng vụ án là bài học chung của nhiều người.

Ở phần trình bày sau cùng, Nam nói "tội lỗi gây ra quá lớn, xin nhận mức hình phạt cao nhất". Nam vừa dứt lời, một hội thẩm phân tích, hành vi giết người là rất nguy hiểm, cần phải trừng trị nghiêm. Tuy nhiên bị cáo cũng được hưởng một số tình tiết khoan hồng do thành khẩn khai báo, gia đình có công với Nhà nước.

Nghe chủ tọa tuyên mức án 13 năm tù về tội Giết người và Hủy hoại tài sản, Nam lặng người một lúc, bật khóc khi nhìn sang màn hình có hình ảnh chị Lý.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 11/04/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các tổ chức có liên quan.

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 391 | Tác giả: admin

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm nhẹ thêm cho 22 bị cáo.

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có đeo trang sức kim cương gồm bông tai, nhẫn, dây chuyền. Bộ trang sức này bằng kim cương có trọng lượng gần 30 carat. Đó là kỷ vật do mẹ bị cáo tặng nên cho xin lại”.

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có...

Thứ 2 | 23/09/2024 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan nói trong giai đoạn 1 nếu thu hồi được sẽ có 21.000 tỷ đồng và nếu thu hồi được 17.000 tỷ đồng này nữa sẽ đủ bồi thường cho các trái chủ.

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 730 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 333 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 37 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 bà tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài buôn bán mai thuý để rồi nhận về mình 20 năm cuối đời trong ngục tối. Trước đó đã có 2 đứa con gái của bà đã vào tù vì phạm tội giống như bà. Bà không lấy đó làm gương mà vẫn gieo rắc chất chết trắng để nhận hậu quả như ngày nay.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 24/06/2025 | Lượt xem: 144 | Tác giả: admin

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố nghệ sĩ Vũ Linh, tuy nhiên sau đó đã hoãn phiên toà vì vắng mặt ông Võ Thành Nhiêu.

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 418 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái phiếu, tin tưởng tuyệt đối vào Trương Mỹ Lan, chỉ biết ký vào các hồ sơ chứ không quản lý, điều hành hoạt động các công ty.

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 358 | Tác giả: admin

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội “Đưa hối lộ” và tội “Sử dụng tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị...