top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 662 | Tác giả: admin

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành trái phiếu, b ị cáo Trương Mỹ Lan và 33 bị can bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố tội “Rửa tiền ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành...

Chủ nhật | 07/04/2024 | Lượt xem: 720 | Tác giả: admin

Bị tạm giam vào ngày 24/3/2022, đến nay bị án Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã chấp hành án được 2 năm 13 ngày . Qua nhiều đợt giảm án, bị án Hằng sẽ được về sớm.

Bị tạm giam vào ngày 24/3/2022, đến nay bị án...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: admin

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, vừa chấp hành xong án phạt tù lại tiếp tục gây án. Sau khi bị phát hiện, đối tượng bỏ trốn đi làm thuê trong rẫy cà phê tận Đắk Nông.

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 299 | Tác giả: admin

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào thì ký hiệu là “D” , “H”, “TVP”, “B” và “6” để cho qua, giá từ 100.000-700.000 đồng/xe.

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào...

Thứ 3 | 26/03/2024 | Lượt xem: 835 | Tác giả: admin

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo gây thiệt hại 498.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

Bị cáo Trần Kỳ Hình bị tuyên tổng hợp hình phạt là 22 năm tù , giảm 3 năm. Bị cáo Đặng Việt Hà bị tuyên phạt 17 năm tù , giảm 2 năm so với án sơ thẩm.

Bị cáo Trần Kỳ Hình bị tuyên tổng hợp...

Thứ 5 | 03/04/2025 | Lượt xem: 322 | Tác giả: admin

Trong phạm vi vụ án ở giai đoạn 2, b ị cáo Trương Mỹ Lan đã khắc phục được 1/4 số tiền thiệt hại. VKS nói đây là tình tiết mới, đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo ở tội danh  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Trong phạm vi vụ án ở giai đoạn 2, b ị cáo Trương Mỹ...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 37 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 bà tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài buôn bán mai thuý để rồi nhận về mình 20 năm cuối đời trong ngục tối. Trước đó đã có 2 đứa con gái của bà đã vào tù vì phạm tội giống như bà. Bà không lấy đó làm gương mà vẫn gieo rắc chất chết trắng để nhận hậu quả như ngày nay.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 454 | Tác giả: admin

Chiều 17/10, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm và nghị án, TAND TP.HCM tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 bị cáo liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 17/10, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm và...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 587 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...