top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 551 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 19 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thiếu nữ. Tuổi nàng chưa được bao nhiêu nhưng thành tích liêu lõng lại có thừa.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: Thiện Phước

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa đảo khách hàng trúng thưởng. Với thủ đoạn làm lại hồ sơ trúng thưởng, họ yêu cầu các bị hại đóng các khoản tiền bằng hình thức chuyển khoản để chiếm đoạt.

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi...

Thứ 5 | 08/12/2022 | Lượt xem: 834 | Tác giả: Dothao

Sáng ngày 8/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ “lừa đảo”, “rửa tiền”.

Sáng ngày 8/12, TAND TPHCM mở phiên tòa...

Thứ 3 | 19/03/2024 | Lượt xem: 486 | Tác giả: admin

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với các bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, bị cáo Lan bị đề nghị mức án tử hình.

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 6 | 03/05/2024 | Lượt xem: 487 | Tác giả: admin

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh được Toà cấp phúc thẩm tuyên giảm từ 4 năm tù sang 3 năm tù. Các bị cáo kháng cáo còn lại cũng được giảm từ 3 - 30 tháng tù, một số bị cáo khác không được xem xét vì không có tình tiết mới.

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 3 | 28/11/2023 | Lượt xem: 509 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 17 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bá người ‘không bình thường’. Bị hại có ý tốt mà bị cáo lại nhẫn tâm ra tay sát hại, để rồi 1 người ra đi mãi mãi, 2 người còn lại phải mang án chung thân.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 624 | Tác giả: admin

Theo dự kiến ngày 4/7, TAND TP .HCM sẽ mở phiên tòa xét xử 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

Theo dự kiến ngày 4/7, TAND TP .HCM sẽ mở phiên...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 415 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa...

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Sau khi VKSND TP.HCM đối đáp, bị cáo Trương Mỹ Lan tự bào chữa bổ sung.

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị...