top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/05/2024 | Lượt xem: 764 | Tác giả: admin

Sáng 30 /5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Lương Đức Thắng về tội “Hành hạ người khác ” quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 140 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Sáng 30 /5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại...

Thứ 6 | 02/08/2024 | Lượt xem: 755 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 31 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên người dân tộc ở Gia Lai có vợ 3 con nhưng vẫn sống ngoài vợ ngoài chồng với 1 người con gái tận Cao Bằng.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 599 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 16 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một tài xế xe tải đường dài, vì mải mê bấm điện thoại mà đụng chết 1 người. 36 tháng tù dành cho kẻ xem thường pháp luật, xem thường mạng sống của người khác. Hỡi các bác tài nên nhớ rằng “Phía sau tay lái là gia đình, là vợ con…”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 625 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 8 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chạy xe ôm công nghệ. Vì vắng khách, gã tài xế grab muốn mượn ly rượu để giải sầu mà gây ra cái chết và làm bị thương cho 2 người khách bộ hành.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 28/11/2023 | Lượt xem: 593 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 17 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bá người ‘không bình thường’. Bị hại có ý tốt mà bị cáo lại nhẫn tâm ra tay sát hại, để rồi 1 người ra đi mãi mãi, 2 người còn lại phải mang án chung thân.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 605 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 480 | Tác giả: admin

Việc phát hành trái phiếu thành công hay không thì bị cáo biết, còn số tiền nhận về không biết là bao nhiêu. Bị cáo nghĩ chỉ phát hành vài trăm trái phiếu thôi, không ngờ tới mấy chục ngàn.

Việc phát hành trái phiếu thành...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 478 | Tác giả: admin

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Văn Giỏi (70 tuổi ngụ Quận 12, TP.HCM) về tội “Hành hạ người khác” quy định tại Khoản 2 Điều 140 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang phải chấp hành sẽ không thi hành mà Chánh án TAND Tối cao sẽ quyết định chuyển hình phạt tử hình thành tù chung thân.

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang...