top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: admin

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 255 | Tác giả: admin

Đa số các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Trương Huệ Vân xin HĐXX xem xét trả lại đồng hồ và 13 chiếc điện thoại không liên quan đến vụ án.

Đa số các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt....

Thứ 5 | 11/04/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: admin

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các tổ chức có liên quan.

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án...

Thứ 3 | 26/03/2024 | Lượt xem: 477 | Tác giả: admin

Sáng 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 15 xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Các luật sư tiếp tục bào chữa cho nhóm bị cáo là cựu lãnh đạo SCB. 

Sáng 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 15 xét xử...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 513 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 15 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông trong men say đã ra tay sát hại bạn nhậu để rồi mang tội giết người, phải chung đủ 10 năm cho tính ngang tàng, kèm lòng không đặng của mình. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 422 | Tác giả: admin

Kiểm tra xác định số đo kích thước thành, thùng xe trùng khớp với số đo trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật , tuy nhiên lại sai lệch so với số đo theo thông số kỹ thuật của xe trên cơ sở dữ liệu Cục ĐKVN .

Kiểm tra xác định số đo kích thước thành,...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 276 | Tác giả: admin

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang phải chấp hành sẽ không thi hành mà Chánh án TAND Tối cao sẽ quyết định chuyển hình phạt tử hình thành tù chung thân.

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang...

Chủ nhật | 30/06/2024 | Lượt xem: 467 | Tác giả: admin

D ự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 10 /7 và kết thúc ngày 12 /7 , đây là vụ án thứ 3 mà bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử vắng mặt.

D ự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 10 /7...

Thứ 6 | 26/07/2024 | Lượt xem: 304 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 26 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một gã đàn ông đi tù nhiều hơn mẹ đi chợ. Chuyện ấy không thấm vào đâu khi gã đi buôn 2 kg ma tuý, để rồi phải xa vợ bỏ con, nhận về bản án “cách ly khỏi xã hội” vĩnh viễn.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 256 | Tác giả: admin

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần xét hỏi đối với 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần...