top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/12/2023 | Lượt xem: 514 | Tác giả: admin

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án liên quan đến Học viện Quân y, Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan.

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 173 | Tác giả: admin

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhận mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 12 năm tù về tội “Rửa tiền”; 8 năm tù về tội “Vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới”. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhận mức án...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 235 | Tác giả: admin

Sáng 25/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Sáng 25/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ...

Thứ 5 | 30/05/2024 | Lượt xem: 538 | Tác giả: admin

Sáng 30 /5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Lương Đức Thắng về tội “Hành hạ người khác ” quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 140 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Sáng 30 /5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại...

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 476 | Tác giả: admin

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 278 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 40 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 người nam và 1 người nữ yêu nhau. Qua thời gian sống chung do không hợp nên tạm chia tay. Thời gian này người nữ có quen bạn trai mới, thường xuyên up hình lên mạng tình tứ làm người yêu cũ tức tối. Thế là đã có chuyện đáng tiếc xảy ra, người con trai phải nhận lãnh 10 năm rưỡi tù oan nghiệt.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 406 | Tác giả: admin

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo có hành vi phạm tội “Tham ô”, “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, là đồng phạm giúp sức cho Trương Mỹ Lan.

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 348 | Tác giả: Thiện Phước

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa đảo khách hàng trúng thưởng. Với thủ đoạn làm lại hồ sơ trúng thưởng, họ yêu cầu các bị hại đóng các khoản tiền bằng hình thức chuyển khoản để chiếm đoạt.

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi...

Thứ 5 | 03/04/2025 | Lượt xem: 166 | Tác giả: admin

Trong phạm vi vụ án ở giai đoạn 2, b ị cáo Trương Mỹ Lan đã khắc phục được 1/4 số tiền thiệt hại. VKS nói đây là tình tiết mới, đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo ở tội danh  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Trong phạm vi vụ án ở giai đoạn 2, b ị cáo Trương Mỹ...