top

Sắp xét xử vụ chuyển hơn 90 kg ma túy về Việt Nam tiêu thụ từ Campuchia

Thứ 5, 13-02-2025 | 21:47:22 admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Mới đây, VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án qua TAND TP.HCM để xét xử đối với Trần Hoàng Tín (39 tuổi, ngụ TP.HCM) và 11 đồng phạm về các tội “Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đây là đường dây ma túy lớn từ Campuchia về Việt Nam, nằm trong chuyên án 568P của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phối hợp Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng các đơn vị liên quan triệt phá năm 2023.

Ma túy trong đường dây của Trần Hoàng Tín bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo cáo trạng, đầu tháng 12/2022, Trần HoàngTín đặt mua 10 túi ma túy của Phạm Thị Kim Phụng (người này sống tại Campuchia), để bán cho Cao Thiên Phước. Số ma tuý này được giấu trong 6 máy lọc không khí, thuê người chở về Việt Nam. Tuy nhiên, “hàng” không đạt chất lượng nên bị Phước trả lại.

Sau đó Trần Hoàng Tín mua ma túy từ La Gia Cường (cũng sống tại Campuchia) rồi chuyển về nước bằng chiêu thức tương tự, qua cửa khẩu tại tỉnh Đồng Tháp. Các đồng phạm của Trần Hoàng Tín đã tháo các máy lọc không khí, lấy "hàng" giao cho Phước.

Ngoài ra, Trần Hoàng Tín còn mua ma túy của Nguyễn Văn Cần, sau đó thuê người vận chuyển về Việt Nam để bán. Số ma tuý này, Cao Thiên Phước bỏ mối cho các đại lý tại TP.HCM và địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Cáo trạng nêu, trưa 9/4/2023, tổ công tác của C04 phối hợp các cơ quan chức năng vây bắt Nguyễn Văn Cần, thu giữ hơn 21 kg ma tuý giấu trong một xe máy và 2 xe đạp điện; một số điện thoại, vật liệu khác.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của Trần Hoàng Tín, Cao Thiên Phước và một số đồng phạm tại các căn hộ cao cấp ở Quận 7, Nhà Bè và Bình Thuận; thu giữ thêm gần 30 kg ma tuý.

Cơ quan tố tụng xác định, đường dây của Trần Hoàng Tín hoạt động từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023 thì bị triệt phá. Số ma túy mà các bị can mua bán là hơn 91 kg; riêng Tín thu lợi bất chính 1,3 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng đánh giá đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy có tổ chức, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xuyên quốc gia, do nhiều người Việt Nam và Campuchia câu kết.

Nhóm người này thông qua Telegram, Viber, WhatsApp và các số điện thoại khác nhau để liên lạc, giao dịch; trực tiếp nhận tiền mặt hoặc sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 574 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái phiếu, tin tưởng tuyệt đối vào Trương Mỹ Lan, chỉ biết ký vào các hồ sơ chứ không quản lý, điều hành hoạt động các công ty.

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ nhất của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bị kịch của “Nữ giảng viên giết chồng trong cơn nóng giận” và lời hối hận muộn màng của “Tài xế cán chết 3 mẹ con”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 15/02/2024 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 25 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn bà vì đam mê làm giàu bất chấp mà lâm vào tù tội. Vì nhận thấy làm chủ hụi là con đường mau dẫn tới phú quý nên gấp tâm đưa 25 nạn nhân vào túng quẫn để rồi phải nhận về 23 năm lạnh lẽo sau tường đá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 301 | Tác giả: admin

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không chiếm đoạt mà là chỉ chiếm giữ, chỉ vi phạm hành vi chiếm giữ, đồng thời đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt .

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không...

Thứ 3 | 16/04/2024 | Lượt xem: 582 | Tác giả: admin

Phiên toà tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa cư dân và Ban quản trị chung cư 24AB tạm ngừng, do VKS đề nghị nguyên đơn bổ sung đơn khởi kiện, cung cấp chứng cứ liên quan.

Phiên toà tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài...

Thứ 5 | 16/01/2025 | Lượt xem: 374 | Tác giả: admin

Chiều 16 /1, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm đối với 13 bị cáo trong vụ vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Chiều 16 /1, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm đối với 13 bị...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 455 | Tác giả: admin

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố hành vi phạm tội của từng bị cáo.  

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố...

Chủ nhật | 24/12/2023 | Lượt xem: 563 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 21 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên vì có máu côn đồ, cộng thêm kém nhận thức trong tình yêu, nên nhẫn tâm đốt cháy người yêu của mình để mang tội “Giết người”, chung đủ cuộc đời của mình trong 4 bức tường lạnh giá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 929 | Tác giả: admin

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với Võ Thành Đạt , Quách Bảo Lâm và Lữ Hoài Thanh về tội “Dùng nhục hình”. Riêng Võ Thành Đạt bị xét xử thêm tội “Thiếu trách nhiệm để người bị tạm giam trốn”.

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 489 | Tác giả: admin

Chiều 6/9, liên quan việc xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm tại giai đoạn 2, Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM Nguyễn Thị Hà ban hành thông báo về cách thức xét xử vụ án.

Chiều 6/9, liên quan việc xét xử vụ án Trương Mỹ Lan...