top

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju cũng là vợ ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn suốt 4 tháng

Thứ 2, 21-10-2019 | 01:05:25 banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

''
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham dự một sự kiện (Ảnh: KCNA/AP)

Theo Yonhap, Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên từ 20-21/6.  Từ đó đến nay,  người này vắng bóng trong các bản tin chính thức của nhà nước trong tổng cộng 122 ngày, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân đi theo. Nhưng đây không phải lần đầu tiên bà Ri "mất tích". Tin đồn bà đang mang thai và sinh con đã nổi lên vào năm 2016 do bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng.

Trong năm nay, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần tính tới tháng 6, trong đó có lần tháp tùng chồng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cùng ông Kim tham dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại cá hồi tháng 4.

Trong các bản tin chính thức của nhà nước mà bà Ri vắng mặt được xem là  không bình thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đệ nhất phu nhân hồi năm ngoái, thay vì đồng chí, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất mỗi tháng 1 lần.

Trong thời gian vị phu nhân này không xuất hiện thì người em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí trống của bà, đi cùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 2086 | Tác giả: admin

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đ/c Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT.

Sáng 16/4, theo quyết định của Thủ tướng...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 880 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 4 | 11/02/2026 | Lượt xem: 193 | Tác giả: admin

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1763 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 930 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 3 | 10/03/2026 | Lượt xem: 374 | Tác giả: admin

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 663 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...