top

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju cũng là vợ ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn suốt 4 tháng

Thứ 2, 21-10-2019 | 01:05:25 banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

''
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham dự một sự kiện (Ảnh: KCNA/AP)

Theo Yonhap, Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên từ 20-21/6.  Từ đó đến nay,  người này vắng bóng trong các bản tin chính thức của nhà nước trong tổng cộng 122 ngày, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân đi theo. Nhưng đây không phải lần đầu tiên bà Ri "mất tích". Tin đồn bà đang mang thai và sinh con đã nổi lên vào năm 2016 do bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng.

Trong năm nay, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần tính tới tháng 6, trong đó có lần tháp tùng chồng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cùng ông Kim tham dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại cá hồi tháng 4.

Trong các bản tin chính thức của nhà nước mà bà Ri vắng mặt được xem là  không bình thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đệ nhất phu nhân hồi năm ngoái, thay vì đồng chí, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất mỗi tháng 1 lần.

Trong thời gian vị phu nhân này không xuất hiện thì người em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí trống của bà, đi cùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 792 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 897 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 416 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 718 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 684 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 756 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h hôm nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới chỉ còn cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông. Trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 4, cường độ cấp 8-9, giật cấp 10-11.

Theo tin khẩn cấp của cơ quan khí tượng thuỷ văn, lúc 4h...