top

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju cũng là vợ ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn suốt 4 tháng

Thứ 2, 21-10-2019 | 01:05:25 banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

''
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham dự một sự kiện (Ảnh: KCNA/AP)

Theo Yonhap, Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên từ 20-21/6.  Từ đó đến nay,  người này vắng bóng trong các bản tin chính thức của nhà nước trong tổng cộng 122 ngày, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân đi theo. Nhưng đây không phải lần đầu tiên bà Ri "mất tích". Tin đồn bà đang mang thai và sinh con đã nổi lên vào năm 2016 do bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng.

Trong năm nay, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần tính tới tháng 6, trong đó có lần tháp tùng chồng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cùng ông Kim tham dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại cá hồi tháng 4.

Trong các bản tin chính thức của nhà nước mà bà Ri vắng mặt được xem là  không bình thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đệ nhất phu nhân hồi năm ngoái, thay vì đồng chí, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất mỗi tháng 1 lần.

Trong thời gian vị phu nhân này không xuất hiện thì người em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí trống của bà, đi cùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai cùng các thiết bị quân sự đến Akcakale, mục đích nhằm chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự cả trên bộ và trên không tại đây, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ- Tayyip Erdogan đã thông tin.

Ngay sát biên giới Syria, hàng loạt binh lính...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1482 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 483 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 628 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 911 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...