top

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju cũng là vợ ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn suốt 4 tháng

Thứ 2, 21-10-2019 | 01:05:25 banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

''
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham dự một sự kiện (Ảnh: KCNA/AP)

Theo Yonhap, Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên từ 20-21/6.  Từ đó đến nay,  người này vắng bóng trong các bản tin chính thức của nhà nước trong tổng cộng 122 ngày, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân đi theo. Nhưng đây không phải lần đầu tiên bà Ri "mất tích". Tin đồn bà đang mang thai và sinh con đã nổi lên vào năm 2016 do bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng.

Trong năm nay, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần tính tới tháng 6, trong đó có lần tháp tùng chồng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cùng ông Kim tham dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại cá hồi tháng 4.

Trong các bản tin chính thức của nhà nước mà bà Ri vắng mặt được xem là  không bình thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đệ nhất phu nhân hồi năm ngoái, thay vì đồng chí, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất mỗi tháng 1 lần.

Trong thời gian vị phu nhân này không xuất hiện thì người em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí trống của bà, đi cùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1470 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 753 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 654 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 611 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...