top

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju cũng là vợ ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn suốt 4 tháng

Thứ 2, 21-10-2019 | 01:05:25 banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

''
Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tham dự một sự kiện (Ảnh: KCNA/AP)

Theo Yonhap, Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm Bình Nhưỡng lần đầu tiên từ 20-21/6.  Từ đó đến nay,  người này vắng bóng trong các bản tin chính thức của nhà nước trong tổng cộng 122 ngày, và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng mà không có phu nhân đi theo. Nhưng đây không phải lần đầu tiên bà Ri "mất tích". Tin đồn bà đang mang thai và sinh con đã nổi lên vào năm 2016 do bà cũng không xuất hiện trước công chúng trong khoảng 9 tháng.

Trong năm nay, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần tính tới tháng 6, trong đó có lần tháp tùng chồng trong chuyến thăm Bắc Kinh từ 1-10/1. Bà cũng đi cùng ông Kim tham dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trang trại cá hồi tháng 4.

Trong các bản tin chính thức của nhà nước mà bà Ri vắng mặt được xem là  không bình thường. Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đệ nhất phu nhân hồi năm ngoái, thay vì đồng chí, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất mỗi tháng 1 lần.

Trong thời gian vị phu nhân này không xuất hiện thì người em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí trống của bà, đi cùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng như các sự kiện quan trọng khác.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1599 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1660 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 711 | Tác giả: admin

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP.HCM tổ...