top

Cục điện ảnh kiểm duyệt bỏ sót phim hoạt hình chứa hình ảnh "đường lưỡi bò"?

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:53:27 banbientap1
Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Rút phim 'Người tuyết bé nhỏ' khỏi rạp chiếu do cài cắm 'đường lưỡi bò'

Bộ phim hoạt hình Everest Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi rạp chiếu từ tối 13/10, bộ phim này được chính thức phát hành rạp toàn quốc từ ngày 4/10. Đây là phim của hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác với cty sản xuất của cty Pearl của Trung Quốc. Một số khán giả cho rằng nhà sản xuất phim đã đưa đường đứt đoạn giống với ‘đường lưỡi bò’ một cách cố tình vào bộ phim.

Đại diện CGV nói rằng rút phim vì sau gần hai tuần phát hành, nhà sản xuất quyết định ngừng khai thác vì phim hoạt hình chiếu trong tuần ít khán giả. Tuy nhiên, một số trường hợp dù đặt vé trước nhận được thông báo phim bị đình chỉ chiếu do phim có ‘đường lưỡi bò’.

Trên trang web của CGV tất cả thông tin về phim Người tuyết bé nhỏ đều không hiển thị. Nhà rạp không có bất cứ thông tin, thông báo hay lời xin lỗi nào tới khán giả.
Người tuyết bé nhỏ kể về cô bé Yi tuổi teen gốc Hoa sống cùng bà và mẹ trong căn hộ tại Thượng Hải bất ngờ gặp gỡ và thân thiết với người tuyết khổng lồ, đưa người bạn đặc biệt này về nhà, khỏi sự săn đuổi của những kẻ xấu.

Chưa có câu trả lời chính thức của Cục Điện ảnh về trường hợp này. Trước đó, đầu năm 2018 Cục Điện ảnh cũng để lọt “Điệp vụ biển đỏ” ra rạp và bị nhiều khán giả phản ứng vì là bộ phim Trung Quốc dằn mặt về vấn đề bản quyền. Hơn hai phút cuối phim có hình ảnh đoàn tàu tuần tra Trung Quốc phát loa đuổi một chiếc tàu từ xa không rõ nét.
Sau vụ việc đó, vì chưa chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng nên lãnh đạo Cục Điện ảnh chính thức nhận lỗi, xin rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, hội đồng duyệt phim vẫn để lọt cả ‘đường lưỡi bò’ trong bản phim chiếu ngoài rạp Việt Nam.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 684 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...