top

Cục điện ảnh kiểm duyệt bỏ sót phim hoạt hình chứa hình ảnh "đường lưỡi bò"?

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:53:27 banbientap1
Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Rút phim 'Người tuyết bé nhỏ' khỏi rạp chiếu do cài cắm 'đường lưỡi bò'

Bộ phim hoạt hình Everest Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi rạp chiếu từ tối 13/10, bộ phim này được chính thức phát hành rạp toàn quốc từ ngày 4/10. Đây là phim của hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác với cty sản xuất của cty Pearl của Trung Quốc. Một số khán giả cho rằng nhà sản xuất phim đã đưa đường đứt đoạn giống với ‘đường lưỡi bò’ một cách cố tình vào bộ phim.

Đại diện CGV nói rằng rút phim vì sau gần hai tuần phát hành, nhà sản xuất quyết định ngừng khai thác vì phim hoạt hình chiếu trong tuần ít khán giả. Tuy nhiên, một số trường hợp dù đặt vé trước nhận được thông báo phim bị đình chỉ chiếu do phim có ‘đường lưỡi bò’.

Trên trang web của CGV tất cả thông tin về phim Người tuyết bé nhỏ đều không hiển thị. Nhà rạp không có bất cứ thông tin, thông báo hay lời xin lỗi nào tới khán giả.
Người tuyết bé nhỏ kể về cô bé Yi tuổi teen gốc Hoa sống cùng bà và mẹ trong căn hộ tại Thượng Hải bất ngờ gặp gỡ và thân thiết với người tuyết khổng lồ, đưa người bạn đặc biệt này về nhà, khỏi sự săn đuổi của những kẻ xấu.

Chưa có câu trả lời chính thức của Cục Điện ảnh về trường hợp này. Trước đó, đầu năm 2018 Cục Điện ảnh cũng để lọt “Điệp vụ biển đỏ” ra rạp và bị nhiều khán giả phản ứng vì là bộ phim Trung Quốc dằn mặt về vấn đề bản quyền. Hơn hai phút cuối phim có hình ảnh đoàn tàu tuần tra Trung Quốc phát loa đuổi một chiếc tàu từ xa không rõ nét.
Sau vụ việc đó, vì chưa chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng nên lãnh đạo Cục Điện ảnh chính thức nhận lỗi, xin rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, hội đồng duyệt phim vẫn để lọt cả ‘đường lưỡi bò’ trong bản phim chiếu ngoài rạp Việt Nam.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 761 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...