top

Cục điện ảnh kiểm duyệt bỏ sót phim hoạt hình chứa hình ảnh "đường lưỡi bò"?

Thứ 2, 14-10-2019 | 01:53:27 banbientap1
Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Rút phim 'Người tuyết bé nhỏ' khỏi rạp chiếu do cài cắm 'đường lưỡi bò'

Bộ phim hoạt hình Everest Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi rạp chiếu từ tối 13/10, bộ phim này được chính thức phát hành rạp toàn quốc từ ngày 4/10. Đây là phim của hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác với cty sản xuất của cty Pearl của Trung Quốc. Một số khán giả cho rằng nhà sản xuất phim đã đưa đường đứt đoạn giống với ‘đường lưỡi bò’ một cách cố tình vào bộ phim.

Đại diện CGV nói rằng rút phim vì sau gần hai tuần phát hành, nhà sản xuất quyết định ngừng khai thác vì phim hoạt hình chiếu trong tuần ít khán giả. Tuy nhiên, một số trường hợp dù đặt vé trước nhận được thông báo phim bị đình chỉ chiếu do phim có ‘đường lưỡi bò’.

Trên trang web của CGV tất cả thông tin về phim Người tuyết bé nhỏ đều không hiển thị. Nhà rạp không có bất cứ thông tin, thông báo hay lời xin lỗi nào tới khán giả.
Người tuyết bé nhỏ kể về cô bé Yi tuổi teen gốc Hoa sống cùng bà và mẹ trong căn hộ tại Thượng Hải bất ngờ gặp gỡ và thân thiết với người tuyết khổng lồ, đưa người bạn đặc biệt này về nhà, khỏi sự săn đuổi của những kẻ xấu.

Chưa có câu trả lời chính thức của Cục Điện ảnh về trường hợp này. Trước đó, đầu năm 2018 Cục Điện ảnh cũng để lọt “Điệp vụ biển đỏ” ra rạp và bị nhiều khán giả phản ứng vì là bộ phim Trung Quốc dằn mặt về vấn đề bản quyền. Hơn hai phút cuối phim có hình ảnh đoàn tàu tuần tra Trung Quốc phát loa đuổi một chiếc tàu từ xa không rõ nét.
Sau vụ việc đó, vì chưa chú ý đến yếu tố nhạy cảm và tình cảm của công chúng nên lãnh đạo Cục Điện ảnh chính thức nhận lỗi, xin rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, hội đồng duyệt phim vẫn để lọt cả ‘đường lưỡi bò’ trong bản phim chiếu ngoài rạp Việt Nam.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 963 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1625 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 1886 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 5 | 11/06/2026 | Lượt xem: 80 | Tác giả: admin

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn đã làm việc với Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương về kết quả sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp.

Chiều 11/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...