top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/08/2022 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: admin

Sáng 31/8, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an tỉnh Tiền Giang và UBND Phường 5, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử trực tuyến đối với bị cáo Đỗ Hùng Tuấn và bị cáo Ngô Thanh Nhàn về tội “Giết người”.

Sáng 31/8, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an...

Thứ 6 | 22/12/2023 | Lượt xem: 500 | Tác giả: admin

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, ngày 22/12, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tùng (cựu Giám đốc Công ty TNHH XD TMDV SX Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina) 6 năm 6 tháng tù và Nguyễn Quốc Tuấn (cựu Trưởng ban quản lý chung cư Carina) 8 năm tù cùng về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, ngày 22/12, TAND...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Văn Giỏi (70 tuổi ngụ Quận 12, TP.HCM) về tội “Hành hạ người khác” quy định tại Khoản 2 Điều 140 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 221 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 32 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên vì say sỉn mà gây tội tày đình với đáng sinh thành của mình. Và rồi thanh niên này phải dùng 8 năm tuổi thanh xuân để trả giá cho hành động thiếu suy nghĩ mà HĐXX đã ban.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 344 | Tác giả: admin

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, con gái là Trần Uyên Phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: admin

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của Trương Mỹ Lan và những người liên quan đã được phong toả nhằm ưu tiên thi hành án cho các bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc phát hành trái phiếu.

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 193 | Tác giả: admin

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa giảm còn 7 năm tù về tội lừa đảo và phạt 4 tỷ đồng do thao túng thị trường chứng khoán.

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 576 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 29/8, TAND TP HCM đưa ra xét xử nhóm đối tượng gồm: Trương Văn Chinh (39 tuổi), Trương Văn Thắng (35 tuổi), cùng 19 bị cáo khác về hành vi Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ, Rửa tiền và sử dụng 9 tàu hút cát trái phép, trong vòng hai tháng trộm hơn 73.000m3 khối cát, tại  Cồn Ngựa trên biển Cần Giờ.

Ngày 29/8, TAND TP HCM đưa ra xét xử nhóm đối tượng...

Thứ 4 | 22/01/2025 | Lượt xem: 202 | Tác giả: admin

Bị cáo Trần Kỳ Hình bị tuyên tổng hợp hình phạt là 22 năm tù , giảm 3 năm. Bị cáo Đặng Việt Hà bị tuyên phạt 17 năm tù , giảm 2 năm so với án sơ thẩm.

Bị cáo Trần Kỳ Hình bị tuyên tổng hợp...

Thứ 4 | 21/08/2024 | Lượt xem: 313 | Tác giả: admin

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự xưng là "đại đức Thích Tâm Phúc" (tức Nguyễn Minh Phúc, 40 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cấp sơ thẩm tuyên 8 năm tù, đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không có đơn kháng cáo.

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự...