top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 283 | Tác giả: admin

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện dùng để khắc phục hậu quả vụ án, phần nào không phải thì xin trả lại cho người đ ứng tên theo quy định.

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: admin

Sáng 25/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Sáng 25/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 379 | Tác giả: admin

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố hành vi phạm tội của từng bị cáo.  

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 269 | Tác giả: admin

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét xử ‘đại án đăng kiểm’, HĐXX tiếp tục tiến hành xét hỏi các bị cáo Phòng Tàu sông thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN).

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 39 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 thanh niên mới 22 mà đã 2 lần bị tuyên án. Tiếc thay! Lần này cậu thanh niên này phải chung cuộc đời mình cho án tử. Mọi chuyện tốt đẹp của cuộc đời của cậu sẽ bị khép lại từ đây.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 26/03/2024 | Lượt xem: 672 | Tác giả: admin

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo gây thiệt hại 498.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong...

Thứ 5 | 08/08/2024 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan trọng, bị cáo Hình cho rằng mình không biết sai, việc cấp thông báo không sai mà chỉ là những sai sót nhỏ, là cố tình chối bỏ trách nhiệm.

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan...

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 493 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 19 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thiếu nữ. Tuổi nàng chưa được bao nhiêu nhưng thành tích liêu lõng lại có thừa.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 415 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 3 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 vụ án có 2 hình phạt chung thân cho 2 kẻ đầu sổ. Đó là “Chất chết trắng giấu trong những gói phồng tôm” và “Kết đắng của một nữ siêu lừa”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 02/04/2025 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Sau 5 ngày tạm ngưng, ngày mai (3/4) phiên toà phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan và các đồng phạm giai đoạn 2 sẽ bước sang phần tranh luận.

Sau 5 ngày tạm ngưng, ngày mai (3/4) phiên...