top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 438 | Tác giả: admin

Chiều 24 /4, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử sơ thẩm bị cáo Trần Quí Thanh và bị cáo Trần Uyên Phương và bị cáo Trần Ngọc Bích về “Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ”.

Chiều 24 /4, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử sơ thẩm bị...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 441 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa...

Thứ 2 | 18/03/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị...

Thứ 4 | 27/03/2024 | Lượt xem: 353 | Tác giả: admin

Sáng 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục với phần trình bày của nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Nhàn, người nhận hối lộ 5,2 triệu USD từ bị cáo Trương Mỹ Lan.

Sáng 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục với phần trình...

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 769 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 19 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thiếu nữ. Tuổi nàng chưa được bao nhiêu nhưng thành tích liêu lõng lại có thừa.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 216 | Tác giả: admin

Sáng 15/1, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử cựu bị cáo Trần Thị Bình Minh , bị cáo Phan Tất Thắng và 11 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Sáng 15/1, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm...

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 883 | Tác giả: admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 625 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản án công tâm, thấu tình đạt lý. Nhiều bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Trong đó, có 68 bị cáo được hưởng án treo, còn lại 186 bị cáo nhận từ 1-30 năm tù.

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: admin

Một giây phút đó bốn mắt rung động nhìn nhau, dường như đã định trước sẽ dây dưa không rõ, cũng khó để đặt xuống đoạn tình cảm sai  trái kia. Cho nên mới nói, đối phương sẽ vì sự ích kỷ đó không ngần ngại  đẩy người còn lại rơi vào tối tăm, đau khổ…

Một giây phút đó bốn mắt rung động nhìn...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

Việc phát hành trái phiếu thành công hay không thì bị cáo biết, còn số tiền nhận về không biết là bao nhiêu. Bị cáo nghĩ chỉ phát hành vài trăm trái phiếu thôi, không ngờ tới mấy chục ngàn.

Việc phát hành trái phiếu thành...