top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 390 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình chuyện pháp đình số thứ 9 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên muốn chứng minh năng lực tài chính để được đi xuất khẩu lao động mà cả gan dám cướp tiền ngân hàng. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công khai bản án sơ thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm.

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 207 | Tác giả: admin

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn cho rằng chỉ được Trương Mỹ Lan hỏi ý kiến về việc phát hành trái phiếu, mang tính chất thăm dò, không phải tham vấn chuyên môn.

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 235 | Tác giả: admin

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc cung cấp số tài khoản để tiếp nhận nộp tiền khắc phục hậu quả trong các vụ án Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2 /9 như mạng xã hội lan truyền.

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 214 | Tác giả: admin

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có đeo trang sức kim cương gồm bông tai, nhẫn, dây chuyền. Bộ trang sức này bằng kim cương có trọng lượng gần 30 carat. Đó là kỷ vật do mẹ bị cáo tặng nên cho xin lại”.

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 126 | Tác giả: admin

Đa số các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Trương Huệ Vân xin HĐXX xem xét trả lại đồng hồ và 13 chiếc điện thoại không liên quan đến vụ án.

Đa số các bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt....

Chủ nhật | 15/12/2024 | Lượt xem: 133 | Tác giả: admin

Ngày mai (16/12), TAND TP .HCM sẽ mở phiên xét xử vụ tranh chấp di sản thừa kế giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan .

Ngày mai (16/12), TAND TP .HCM sẽ mở phiên xét...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 190 | Tác giả: admin

Chiều 4/10, TAND TP.HCM tiếp tục với phần bào chữa của luật sư đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hang SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 4/10, TAND TP.HCM tiếp tục với phần bào chữa của luật sư đối...

Thứ 4 | 09/10/2024 | Lượt xem: 288 | Tác giả: admin

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò, quyền hạn của mình trong việc phát hành trái phiếu của Setra. Với quyền Phó Tổng Giám đốc khối, Dung không có quyền quyết định, không có quyền chỉ đạo, không có quyền xen vào hay hỏi gì liên quan đến trái phiếu.

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò,...