top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 235 | Tác giả: admin

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần xét hỏi đối với 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 817 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 13 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một cô gái vì đua đòi, đam mê tiệc tùng, không nghe lời chồng đến nỗi sử dụng ma tuý. Rồi sau đó, để có tiền thoả mãn cơn nghiện người đàn bà này phải mang tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 392 | Tác giả: admin

Liên quan đến quá trình điều tra (phụ lục 10), Bộ Công an đề nghị thu hồi số tiền 15.7 12 tỷ đồng mà Bitexco đã nhận từ Trương Mỹ Lan và các đối tác, thông qua việc chuyển nhượng dự án Tứ giác Bến Thành.

Liên quan đến quá trình điều tra (phụ lục 10), Bộ...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 569 | Tác giả: Thiện Phước

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa đảo khách hàng trúng thưởng. Với thủ đoạn làm lại hồ sơ trúng thưởng, họ yêu cầu các bị hại đóng các khoản tiền bằng hình thức chuyển khoản để chiếm đoạt.

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi...

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 780 | Tác giả: admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử...

Thứ 6 | 19/07/2024 | Lượt xem: 388 | Tác giả: admin

Kiểm tra xác định số đo kích thước thành, thùng xe trùng khớp với số đo trong Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật , tuy nhiên lại sai lệch so với số đo theo thông số kỹ thuật của xe trên cơ sở dữ liệu Cục ĐKVN .

Kiểm tra xác định số đo kích thước thành,...

Thứ 3 | 30/07/2024 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 29 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một chàng trai người đồng bào, vì kết hôn với người chưa đủ 16 tuổi nên phải nhận mức án 12 tháng tù nghiệp ngã. Rồi đây, người vợ trẻ ngày ngày ôm con thơ tựa cửa đợi chồng về.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 08/08/2024 | Lượt xem: 316 | Tác giả: admin

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan trọng, bị cáo Hình cho rằng mình không biết sai, việc cấp thông báo không sai mà chỉ là những sai sót nhỏ, là cố tình chối bỏ trách nhiệm.

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 295 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...