top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 402 | Tác giả: admin

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn cho rằng chỉ được Trương Mỹ Lan hỏi ý kiến về việc phát hành trái phiếu, mang tính chất thăm dò, không phải tham vấn chuyên môn.

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Để cung cấp dây chuyền kiểm định, năm 2015-2020 Công ty Việt Nét đã móc nối với các lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm, chung chi tiền, tạo điều kiện cho trúng thầu.

Để cung cấp dây chuyền kiểm định, năm 2015-2020 Công ty...

Chủ nhật | 11/02/2024 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 24 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông có vợ 4 con, không kềm chế mình mà sát hại 2 mạng người chỉ vì vợ nhắc nhỏ đừng hút thuốc nữa. Hành động bất nhẫn của người đàn ông này phải nhận mức án tử hình, bị cách ly vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 493 | Tác giả: admin

Chiều 6/9, liên quan việc xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm tại giai đoạn 2, Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM Nguyễn Thị Hà ban hành thông báo về cách thức xét xử vụ án.

Chiều 6/9, liên quan việc xét xử vụ án Trương Mỹ Lan...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội “Đưa hối lộ” và tội “Sử dụng tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 3 | 26/03/2024 | Lượt xem: 803 | Tác giả: admin

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo gây thiệt hại 498.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Chiều 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần bào chữa của luật sư trong...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 274 | Tác giả: admin

Sáng 25/3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 27 bị cáo giai đoạn 2 được khai mạc. Chủ tọa Thẩm phán Phạm Công Mười đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 25/3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 575 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 8 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chạy xe ôm công nghệ. Vì vắng khách, gã tài xế grab muốn mượn ly rượu để giải sầu mà gây ra cái chết và làm bị thương cho 2 người khách bộ hành.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 564 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...