top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 3 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 vụ án có 2 hình phạt chung thân cho 2 kẻ đầu sổ. Đó là “Chất chết trắng giấu trong những gói phồng tôm” và “Kết đắng của một nữ siêu lừa”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 18/01/2024 | Lượt xem: 512 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 22 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về đứa con trai, vì kèm lòng không đặng mà nỡ ra tay đối với cha ruột của mình. Để rồi thanh niên này phải trả giá cho hành động điên rồ của mình với mức án 17 năm lao lý.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 15/10/2023 | Lượt xem: 431 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 11 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về chàng trai 21 tuổi, yêu 1 người con gái cùng lớp, bởi vì bạn gái vào Sài Gòn làm sinh viên nên xa mặt cách lòng. Chàng ghen tuông, không kèm chế mà mang tội giết người, phải chung 13 năm tù cho thói dùng vũ lực của mình.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 33 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên muốn thoát nghèo từ buôn bán “nàng tien nâu” để rồi phải bị cách ly viễn vĩnh khỏi đời sống xã hội. Không những thanh niên này tự làm tự chịu mà kéo theo 2 người bạn phải vào nhà đá bốc lịch.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: admin

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Văn Giỏi (70 tuổi ngụ Quận 12, TP.HCM) về tội “Hành hạ người khác” quy định tại Khoản 2 Điều 140 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Sáng 15/5, TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên toà...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 668 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 306 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua biên giới chỉ cá nhân mình làm, không liên quan tới các đồng phạm và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 455 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản án công tâm, thấu tình đạt lý. Nhiều bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Trong đó, có 68 bị cáo được hưởng án treo, còn lại 186 bị cáo nhận từ 1-30 năm tù.

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 934 | Tác giả: admin

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, vừa chấp hành xong án phạt tù lại tiếp tục gây án. Sau khi bị phát hiện, đối tượng bỏ trốn đi làm thuê trong rẫy cà phê tận Đắk Nông.

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 259 | Tác giả: admin

Luật sư nói bị cáo Trần Văn Chủ có nhiệm vụ giám sát chung nên không có đủ cơ sở để tự phát hiện sai phạm “khách hàng tự nguyện đưa bao nhiêu nhận bấy nhiêu”.

Luật sư nói bị cáo Trần Văn Chủ có nhiệm vụ...