top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 26/03/2024 | Lượt xem: 441 | Tác giả: admin

Sáng 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 15 xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Các luật sư tiếp tục bào chữa cho nhóm bị cáo là cựu lãnh đạo SCB. 

Sáng 26/3, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 15 xét xử...

Thứ 5 | 09/05/2024 | Lượt xem: 438 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm trực tuyến hai cấp về vụ án hành chính “ Khởi kiện hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai”.

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 448 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 6 | 17/11/2023 | Lượt xem: 415 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 14 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông đang sống với vợ con mà đem lòng dan díu với người đàn bàn cũ có 1 đứa con. Vì ghen tuông bất chấp mà ra tay s.át h.ại n.gười t.ình để rồi phải chung đủ c.uộc đ.ời mình trong 4 bức tường lạnh lẽo.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 3 | 14/01/2025 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Sáng 15/1, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm xét xử cựu bị cáo Trần Thị Bình Minh , bị cáo Phan Tất Thắng và 11 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Sáng 15/1, TAND TP.HCM mở phiên toà sơ thẩm...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 478 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 15 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông trong men say đã ra tay sát hại bạn nhậu để rồi mang tội giết người, phải chung đủ 10 năm cho tính ngang tàng, kèm lòng không đặng của mình. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 7 | 30/12/2023 | Lượt xem: 545 | Tác giả: admin

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án liên quan đến Học viện Quân y, Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan.

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô...

Thứ 3 | 24/06/2025 | Lượt xem: 204 | Tác giả: admin

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố nghệ sĩ Vũ Linh, tuy nhiên sau đó đã hoãn phiên toà vì vắng mặt ông Võ Thành Nhiêu.

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử...

Thứ 2 | 23/09/2024 | Lượt xem: 280 | Tác giả: admin

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan nói trong giai đoạn 1 nếu thu hồi được sẽ có 21.000 tỷ đồng và nếu thu hồi được 17.000 tỷ đồng này nữa sẽ đủ bồi thường cho các trái chủ.

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan...

Thứ 7 | 15/02/2025 | Lượt xem: 340 | Tác giả: admin

Thay vì phải thụ án tới đầu tháng 6, hai nhân viên của CEO Nguyễn Phương Hằng được tha tù sớm vì có đủ điều kiện theo quy định.

Thay vì phải thụ án tới đầu tháng 6, hai...