top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2024 | Lượt xem: 350 | Tác giả: admin

Bị cáo Lê Thành Nhân ( 42 tuổi, cựu cán bộ Đội quản lý Thuế liên phường của Chi cục Thuế Khu vực Quận 12 - Hóc Môn) bị VKS đề nghị từ 18 – 20 năm tù về tội “Nhận hối lộ”.

Bị cáo Lê Thành Nhân ( 42 tuổi, cựu...

Thứ 2 | 27/05/2024 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: admin

Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS .

Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 765 | Tác giả: admin

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2 /9 như mạng xã hội lan truyền.

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không...

Thứ 2 | 29/07/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 28 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông có vợ 2 con. Làm chồng không lo chăm chút gia đình để vợ bất mãn dẫn con ra đi ly thân. Khi đó, hắn ta dẫn người tình về sống. Sau 1 thời gian người này cũng cuốn gói đi luôn, hắn can ngăn không được nên ra tay sát hại.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 698 | Tác giả: admin

Để cung cấp dây chuyền kiểm định, năm 2015-2020 Công ty Việt Nét đã móc nối với các lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm, chung chi tiền, tạo điều kiện cho trúng thầu.

Để cung cấp dây chuyền kiểm định, năm 2015-2020 Công ty...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 580 | Tác giả: admin

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử...

Thứ 3 | 06/08/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: admin

Phúc nói đã ăn năn hối cải, gia đình đã khắc phục toàn bộ số tiền cho bị hại, xin HĐXX xem xét cho sớm về với gia đình để chăm sóc mẹ già và tiếp tục tu tập.

Phúc nói đã ăn năn hối cải, gia đình...

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 1772 | Tác giả: admin

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng phát triển. Cùng với đó, mặt trái của xã hội cũng diễn biến ngày càng phức tạp khiến số lượng án thụ lý ngày càng cao.

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng...

Thứ 5 | 25/07/2024 | Lượt xem: 716 | Tác giả: admin

TAND TP.HCM đã ấn định lịch xét xử Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

TAND TP.HCM đã ấn định lịch xét xử Phạm Huỳnh Nhật Vi (21...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 385 | Tác giả: admin

Sáng 21/4, sau gần 1 tháng xét xử phúc thẩm, TAND cấo cao tại TP.HCM tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (69 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 25 đồng phạm.

Sáng 21/4, sau gần 1 tháng xét xử phúc thẩm,...