top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: admin

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời gian nhận đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của các nhà đầu tư trái phiếu trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 281 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 32 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên vì say sỉn mà gây tội tày đình với đáng sinh thành của mình. Và rồi thanh niên này phải dùng 8 năm tuổi thanh xuân để trả giá cho hành động thiếu suy nghĩ mà HĐXX đã ban.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 15/10/2023 | Lượt xem: 558 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 11 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về chàng trai 21 tuổi, yêu 1 người con gái cùng lớp, bởi vì bạn gái vào Sài Gòn làm sinh viên nên xa mặt cách lòng. Chàng ghen tuông, không kèm chế mà mang tội giết người, phải chung 13 năm tù cho thói dùng vũ lực của mình.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc cung cấp số tài khoản để tiếp nhận nộp tiền khắc phục hậu quả trong các vụ án Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông...

Thứ 6 | 12/04/2024 | Lượt xem: 572 | Tác giả: admin

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu ngân, một nhân viên Siêu thị Lotte tham ô hơn 5,5 triệu đồng lãnh án 2 năm 3 tháng tù.

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 538 | Tác giả: admin

Trên xe có tiền, các Đăng kiểm viên sẽ kiểm định qua loa, bỏ qua các lỗi không đạt và kiểm định “đạt” ngay lần đầu tiên. Trường hợp trên xe không có tiền , các Đăng kiểm viên sẽ kiểm tra kỹ và ghi nhận tất cả các lỗi , in phiếu kiểm định “không đạt” .

Trên xe có tiền, các Đăng kiểm viên sẽ kiểm...

Thứ 2 | 23/09/2024 | Lượt xem: 320 | Tác giả: admin

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan nói trong giai đoạn 1 nếu thu hồi được sẽ có 21.000 tỷ đồng và nếu thu hồi được 17.000 tỷ đồng này nữa sẽ đủ bồi thường cho các trái chủ.

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan...

Chủ nhật | 15/12/2024 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Ngày mai (16/12), TAND TP .HCM sẽ mở phiên xét xử vụ tranh chấp di sản thừa kế giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh) và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan .

Ngày mai (16/12), TAND TP .HCM sẽ mở phiên xét...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: admin

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng phát triển. Cùng với đó, mặt trái của xã hội cũng diễn biến ngày càng phức tạp khiến số lượng án thụ lý ngày càng cao.

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng...