top

Vụ bạo hành bé trai 3 tuổi, Lê Văn Bậm lãnh 8 năm 6 tháng tù

Thứ 4, 29-05-2024 | 07:35:12 admin

Chiều 29/5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bậm 8 năm 6 tháng tù và bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (mẹ ruột bé N.L.N.K - bị hại) 1 năm tù.

HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo trong vụ bạo hành cháu bé 3 tuổi (Ảnh: S.M)
 

Theo cáo trạng, quá trình chung sống với nhau, Bậm và Nguyên thường xuyên hành hạ cháu K.

Cụ thể, trong các ngày 10/4/2022 và 25/4/2022, bị cáo Bậm có hành vi dọa nạt, chửi bới, dọa nạt bị hại. Có lúc bị cáo Bậm lấy băng keo trói tay chân, dùng tua vít, búa... dọa cắt dương vật của cháu K khiến cháu K sợ hãi khóc lớn.

Riêng ngày 15/4/2022, sau khi sử dụng ma túy, Bậm thấy cháu K đi đến chỗ để dụng cụ sử dụng ma túy nên nói "tới tua sao không hút". Sau đó, Bậm dùng bật lửa đốt nóng phần ma túy còn sót lại để cháu K cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói.

Quá trình Bậm hành hạ cháu K, Nguyên đều chứng kiến và quay clip lại, sau đó gửi cho bạn bè xem. Bậm và Nguyên khai do cháu K quấy khóc nên hành hạ cháu để hù dọa.

Đồng thời, Bậm còn có hành vi mua 0,21 g ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch ở Quận 1 về sử dụng thì bị phát hiện, thu giữ.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Bậm rất nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K và xâm phạm đến chế độ quản lý của nhà nước về việc tàng trữ chất ma túy.

Còn bị cáo Nguyên phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền được bảo hộ sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là bé K.

Trong vụ án này, bị cáo Bậm có nhân thân xấu, có nhiều tiền án và thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, đã chấp hành xong hình phạt tù nhưng chưa được xóa án tích nên cần có hình phạt tương xứng nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bị cáo Nguyên phạm tội khi đang mang thai nên tòa cân nhắc khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 27/07/2024 | Lượt xem: 357 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 27 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên có “Tiền án nhiều hơn tiền mặt”. Hắn ta đã trượt dài từ sai lầm này tới sai lầm khác, đây là lần thứ 6 hắn ra Toà.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 18/07/2024 | Lượt xem: 417 | Tác giả: admin

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo . Tiếp tục buổi chiều, chủ toạ thẩm tra thêm 120 bị cáo. Phiên tòa ngày mai (19/7) vẫn tiếp tục phần thẩm tra lý lịch các bị cáo còn lại .

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo ....

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 525 | Tác giả: admin

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM được VKS đề nghị giảm từ 6 tháng tới 1 năm tù. Trước đó, bị cáo này bị Toà cấp sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù vì gây thất thoát 331 t ỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 552 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 4 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về người đàn bà 64 tuổi đã 3 lần bị thụ án, lần này lại tội cũ, phải “chung” 20 năm nữa. Còn vụ thứ 2 là gã thanh niên không kiềm được cơn nóng giận, đã ra tay đoạt mạng chính mẹ và người yêu của mình, để nhận về án tử.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 396 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Chủ nhật | 13/04/2025 | Lượt xem: 488 | Tác giả: admin

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến việc xác định trách nhiệm của bị cáo Trương Mỹ Lan và các bị cáo khác nên HĐXX cần phải làm rõ với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 502 | Tác giả: admin

Ngày 21/11, tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Ngô Nhật Trung (SN 2000, trú tại khóm Tân Đông, thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) 20 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền trên 200 triệu đồng.

Ngày 21/11, tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND tỉnh An...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành trái phiếu, b ị cáo Trương Mỹ Lan và 33 bị can bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố tội “Rửa tiền ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành...

Thứ 6 | 03/05/2024 | Lượt xem: 600 | Tác giả: admin

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh được Toà cấp phúc thẩm tuyên giảm từ 4 năm tù sang 3 năm tù. Các bị cáo kháng cáo còn lại cũng được giảm từ 3 - 30 tháng tù, một số bị cáo khác không được xem xét vì không có tình tiết mới.

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 3 | 24/06/2025 | Lượt xem: 516 | Tác giả: admin

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp di sản thừa kế của cố nghệ sĩ Vũ Linh, tuy nhiên sau đó đã hoãn phiên toà vì vắng mặt ông Võ Thành Nhiêu.

Sáng 24/6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử...