top

Vụ Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: TAND TP.HCM sẽ nhận đơn đến hết ngày 30/8

Thứ 2, 19-08-2024 | 01:24:42 admin

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời gian nhận đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của các nhà đầu tư trái phiếu trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo đó, TAND TP.HCM hiện đang thụ lý, giải quyết hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm số 531/2024/TLST-HS ngày 12/7/2024 đối với vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm. Các bị cáo này bị VKSBD Tối cao truy tố về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; tội “Rửa tiền” và tội “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Liên quan đến hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND TP.HCM tiếp tục thông báo đến các nhà đầu tư mua trái phiếu của Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư An Đông (mã trái phiếu ADC 2018.09; ADC 2018.09.1 và ADC 2019.01); Công ty Cổ phần đầu tư Sunny Word (mã SNW-2018.10).

Công ty Cổ phần đầu tư Quang Thuận (mã QT.2018.12.1) và Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (mã SET. H2025), chưa có tên trong danh sách sở hữu trái phiếu kèm theo Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, chưa gửi đơn đến TAND TP.HCM thì tiếp tục gửi đơn đề được xem xét theo quy định.

Thời gian nhận đơn đến hết ngày 30/8/2024.

Sau thời gian này, TAND TP.HCM không nhận đơn yêu cầu bồi thường của các trường hợp sở hữu trái phiếu của 4 công ty kèm theo các mã trải phiêu nêu trên. Khi đó, quyền lợi của các cá nhân này sẽ được giải quyết bằng vụ án dân sự nếu các bên có yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cuối tháng 7/2024, TAND TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ, thụ lý giai đoạn 2 vụ án Trương Mỹ Lan - Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do Trương Mỹ Lan cùng 33 bị can khác thực hiện.

TAND TP.HCM cũng ra thông báo cho hơn 35.000 người mua trái phiếu trong giai đoạn 2 của vụ án cần kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân và theo dõi thông tin xét xử vụ án trên cổng thông tin điện tử của TAND TP.HCM.

Dự kiến, trong tháng 9/2024, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát giai đoạn 1. Đồng thời, ở giai đoạn 2 của vụ án, TAND TP.HCM đang thụ lý sắp ra lịch xét xử sơ thẩm.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 274 | Tác giả: admin

Chiều 4/10, TAND TP.HCM tiếp tục với phần bào chữa của luật sư đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hang SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 4/10, TAND TP.HCM tiếp tục với phần bào chữa của luật sư đối...

Thứ 5 | 13/02/2025 | Lượt xem: 333 | Tác giả: admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 413 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 5 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về người đàn ông vì ham tiền, nghe theo đối tượng người Lào cầm ma tuý về Việt Nam để rồi phải nhận 20 năm tù đằng đẳng. Còn câu chuyện thứ 2 nói về một gã tài xế Taxi Mai Linh đã “lái” cuộc đời mình vào của tử.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 388 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Trần Kỳ Hình 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và 6 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tổng hình phạt là 25 năm tù; tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Đặng Việt Hà về tội “Nhận hối lộ”.

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 354 | Tác giả: admin

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn cho rằng chỉ được Trương Mỹ Lan hỏi ý kiến về việc phát hành trái phiếu, mang tính chất thăm dò, không phải tham vấn chuyên môn.

Về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị...

Chủ nhật | 25/08/2024 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 38 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 người phụ nữ có khuôn mặt “ưa nhìn” đã cùng chồng vào nhà đá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 27/02/2020 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: admin

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 02 bị cáo Trương Ngọc Quốc Bảo (SN 1983) và Phạm Thị Ý Nhi (SN 1998), cùng trú tại phường Thuận Thành, TP.Huế về 03 tội danh “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”.

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 299 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 30 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chơi bời, liêu lõng. Những cuộc chơi “trên cơ”, “tới bờ tới bến” đưa thanh niên này vào nhà đá với mức án 8 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 499 | Tác giả: admin

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử...

Thứ 4 | 18/09/2019 | Lượt xem: 3728 | Tác giả: banbientap

Đáng lẽ ra Phạm Viết Phương đã trở thành một diễn viên, vai quan đại thần triều Trần trong phim “Phật Hoàng Trần Nhân Tông”. Nhưng sau khi thử vai (casting) Phạm Viết Phương lại phải vướng vòng lao lý, mà đến khi vào trại tạm giam, anh mới biết mình bị bắt vì việc gì?

Đáng lẽ ra Phạm Viết Phương đã trở thành một...