top

Viện phó Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, Tây Ninh bị truy tố vì chạy án

Thứ 2, 09-12-2019 | 05:48:51 admin
Bị cáo buộc nhận 2.500 USD để "chạy" án treo, cựu Phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu Đặng Trường An (sinh năm 1981) hầu toà.
Theo cáo trạng, chiều 2-8, ông An bị CQĐT VKS Tối cao bắt quả tang đang nhận phong bì chứa 2.500 USD từ CVT tại ấp Tân Lợi xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng cùng hồ sơ truy tố ông Đặng Trường An (SN 1981, cựu phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội nhận hối lộ.

Truy tố cựu Viện phó nhận 2.500USD để 'chạy án'  - ảnh 1
Ông An cùng tang vật. Ảnh: PLO

Theo hồ sơ, năm 2017, sau khi đi hát karaoke về, T. cùng một người khác đã xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với một nhóm khác khiến một người bị thương. T. là 1 trong 2 bị can trong vụ án cố ý gây thương tích mà VKS huyện Tân Châu nơi ông An làm việc đang thụ lý.

Trước đó, ngày 28 và ngày 29-7, An điện thoại cho người nhà CVT trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKS huyện. An yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ. 

Tại nhà An, người nhà bị can nhờ An giúp. An gợi ý đưa 25 triệu để bồi thường cho nạn nhân để toà xử nhẹ và 80 triệu đưa tòa lo việc "chạy án". Sau đó, An liên tục gọi điện hối thúc người nhà bị can đưa tiền. Thấy việc đưa tiền là không đúng, T đã tố cáo ông An.

Được biết, Cơ quan chức năng xác định ông An đã lợi dụng chức vụ quyền hạn yêu cầu đưa tiền và đã nhận 2.500 với lời hứa giúp bị can hưởng án treo.

Xuân Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 387 | Tác giả: Tuan

Ngày 29/9, Công an thành phố Thanh Hóa thông tin, đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thành  về tội “Giả mạo trong công tác”.

Ngày 29/9, Công an thành phố Thanh Hóa...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Nữ trưởng phòng cấu kết với một số đối tượng trong bệnh viện ăn bớt thuốc của bệnh nhân.

Nữ trưởng phòng cấu kết với một số đối tượng trong bệnh viện ăn bớt...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 974 | Tác giả: admin

Vì cãi nhau trong lúc đá bóng giữa 2 nhóm trên sân, vậy mà kêu người mang hung khí đuổi chém khiến nạn nhân bị chém vào 2 cổ tay, riêng cổ tay trái đứt gần lìa.

Vì cãi nhau trong lúc...

Thứ 3 | 07/04/2020 | Lượt xem: 1686 | Tác giả: admin

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt trộm 14 con chó của người dân. Khi bị phát hiện đã chống trả quyết liệt nhưng không thoát.

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: admin

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng khởi tố đối tượng Đặng Duy Hùng (SN 1972, trú P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn,...

Chủ nhật | 19/04/2020 | Lượt xem: 1742 | Tác giả: admin

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm đối với Quyết định sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 45/2019/QĐST-KDTM ngày 07/8/2019 của TAND Quận 7 (TPHCM), tuyên huỷ bản án sơ thẩm này.

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu gia" Tô Công Lý - Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý  bị bắt, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có thông báo gửi đến UBND phường 8, TP Cà Mau (nơi cư trú) và người nhà của ông Lý về vụ việc.

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu...

Thứ 4 | 25/06/2025 | Lượt xem: 107 | Tác giả: admin

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được các cơ quan chức năng làm quyết liệt. Một trong những chiến công chống hàng giả, đó là đội ngủ phóng viên VTV đã phanh phui ra đường dây là dầu ăn giả.

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được...

Chủ nhật | 10/05/2020 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: admin

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh thời kỳ năm 2017, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách...