top

Viện phó Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, Tây Ninh bị truy tố vì chạy án

Thứ 2, 09-12-2019 | 05:48:51 admin
Bị cáo buộc nhận 2.500 USD để "chạy" án treo, cựu Phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu Đặng Trường An (sinh năm 1981) hầu toà.
Theo cáo trạng, chiều 2-8, ông An bị CQĐT VKS Tối cao bắt quả tang đang nhận phong bì chứa 2.500 USD từ CVT tại ấp Tân Lợi xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng cùng hồ sơ truy tố ông Đặng Trường An (SN 1981, cựu phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội nhận hối lộ.

Truy tố cựu Viện phó nhận 2.500USD để 'chạy án'  - ảnh 1
Ông An cùng tang vật. Ảnh: PLO

Theo hồ sơ, năm 2017, sau khi đi hát karaoke về, T. cùng một người khác đã xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với một nhóm khác khiến một người bị thương. T. là 1 trong 2 bị can trong vụ án cố ý gây thương tích mà VKS huyện Tân Châu nơi ông An làm việc đang thụ lý.

Trước đó, ngày 28 và ngày 29-7, An điện thoại cho người nhà CVT trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKS huyện. An yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ. 

Tại nhà An, người nhà bị can nhờ An giúp. An gợi ý đưa 25 triệu để bồi thường cho nạn nhân để toà xử nhẹ và 80 triệu đưa tòa lo việc "chạy án". Sau đó, An liên tục gọi điện hối thúc người nhà bị can đưa tiền. Thấy việc đưa tiền là không đúng, T đã tố cáo ông An.

Được biết, Cơ quan chức năng xác định ông An đã lợi dụng chức vụ quyền hạn yêu cầu đưa tiền và đã nhận 2.500 với lời hứa giúp bị can hưởng án treo.

Xuân Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: admin

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền Chủ tịch xã Thành Công- Thị xã Phổ Yên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám”,Tòa soạn tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản ánh những khuất tất xảy ra có liên quan đến ông Dương Văn Chúc- nhân vật chính trong bài viết.

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền...

Thứ 5 | 23/01/2025 | Lượt xem: 474 | Tác giả: admin

Ngày 23/1, Công an TP.HCM đã bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thương (42 tuổi) để điều tra hành vi “Gây ô nhiễm môi trường” tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Ngày 23/1, Công an TP.HCM đã bắt tạm giam Nguyễn...

Chủ nhật | 10/05/2020 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: admin

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh thời kỳ năm 2017, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1701 | Tác giả: admin

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã triệt phá 2 sòng bạc lớn tại huyện Gò Công Đông và huyện Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an...

Thứ 3 | 07/04/2020 | Lượt xem: 2078 | Tác giả: admin

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt trộm 14 con chó của người dân. Khi bị phát hiện đã chống trả quyết liệt nhưng không thoát.

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: admin

Sau nhiều lần luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đề nghị điều tra lại, phiên tòa mới đây Viện kiểm sát huyện Bắc Bình đã bất ngờ rút hồ sơ, thực nghiệm điều tra.

Sau nhiều lần luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án...

Thứ 6 | 02/08/2024 | Lượt xem: 837 | Tác giả: admin

Ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN &PTNT TP .HCM, liên quan vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TPHCM.

Ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1880 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập, lấy lời khai 2 đối tượng để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ, có hành vi đánh nhân viên bảo vệ bị trọng thương.

Ngày 18/4, Công an TP Buôn Ma...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Sáng ngày 6/4, Công an quận 6 (TPHCM) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ vụ việc một trụ trì tịnh xá tử vong với vết thương ở đầu.

Sáng ngày 6/4, Công an quận 6...

Chủ nhật | 19/04/2020 | Lượt xem: 1943 | Tác giả: admin

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm đối với Quyết định sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 45/2019/QĐST-KDTM ngày 07/8/2019 của TAND Quận 7 (TPHCM), tuyên huỷ bản án sơ thẩm này.

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết...