top

Viện phó Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, Tây Ninh bị truy tố vì chạy án

Thứ 2, 09-12-2019 | 05:48:51 admin
Bị cáo buộc nhận 2.500 USD để "chạy" án treo, cựu Phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu Đặng Trường An (sinh năm 1981) hầu toà.
Theo cáo trạng, chiều 2-8, ông An bị CQĐT VKS Tối cao bắt quả tang đang nhận phong bì chứa 2.500 USD từ CVT tại ấp Tân Lợi xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng cùng hồ sơ truy tố ông Đặng Trường An (SN 1981, cựu phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội nhận hối lộ.

Truy tố cựu Viện phó nhận 2.500USD để 'chạy án'  - ảnh 1
Ông An cùng tang vật. Ảnh: PLO

Theo hồ sơ, năm 2017, sau khi đi hát karaoke về, T. cùng một người khác đã xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với một nhóm khác khiến một người bị thương. T. là 1 trong 2 bị can trong vụ án cố ý gây thương tích mà VKS huyện Tân Châu nơi ông An làm việc đang thụ lý.

Trước đó, ngày 28 và ngày 29-7, An điện thoại cho người nhà CVT trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKS huyện. An yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ. 

Tại nhà An, người nhà bị can nhờ An giúp. An gợi ý đưa 25 triệu để bồi thường cho nạn nhân để toà xử nhẹ và 80 triệu đưa tòa lo việc "chạy án". Sau đó, An liên tục gọi điện hối thúc người nhà bị can đưa tiền. Thấy việc đưa tiền là không đúng, T đã tố cáo ông An.

Được biết, Cơ quan chức năng xác định ông An đã lợi dụng chức vụ quyền hạn yêu cầu đưa tiền và đã nhận 2.500 với lời hứa giúp bị can hưởng án treo.

Xuân Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/06/2024 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1899 | Tác giả: admin

Khi khai quật, Công an lần lượt phát hiện gồm 4 bộ xương người, đang tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm ADN để điều tra.

Khi khai quật, Công an lần lượt phát...

Thứ 4 | 25/06/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được các cơ quan chức năng làm quyết liệt. Một trong những chiến công chống hàng giả, đó là đội ngủ phóng viên VTV đã phanh phui ra đường dây là dầu ăn giả.

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được...

Thứ 3 | 17/03/2020 | Lượt xem: 1612 | Tác giả: admin

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý Dự án Bình Dương đã tiếp xúc 2 đối tác, trong đó Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons được ký hợp đồng cho thuê. Tại sao với vị trí “vàng” của khách sạn Bình Dương, cơ quan chức năng lại không tổ chức đấu giá.

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương,...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 2089 | Tác giả: admin

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe máy đuổi theo chặn đầu xe, tài xế bước ra cự cãi và sau đó bị chém lìa tay.

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe...

Chủ nhật | 19/04/2020 | Lượt xem: 2004 | Tác giả: admin

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm đối với Quyết định sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 45/2019/QĐST-KDTM ngày 07/8/2019 của TAND Quận 7 (TPHCM), tuyên huỷ bản án sơ thẩm này.

Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận Quyết...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: admin

Vì cãi nhau trong lúc đá bóng giữa 2 nhóm trên sân, vậy mà kêu người mang hung khí đuổi chém khiến nạn nhân bị chém vào 2 cổ tay, riêng cổ tay trái đứt gần lìa.

Vì cãi nhau trong lúc...

Thứ 6 | 01/05/2020 | Lượt xem: 1976 | Tác giả: admin

Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu sai dẫn tới UBND huyện Lộc Bình ban hành các văn bản không đúng quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

Phòng Tài nguyên và...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 657 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công TP.Dĩ An (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 2 nghi can là Phan Đức Hiếu (23 tuổi), Trần Xuân Dũng (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa), để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản người khác và mở rộng điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Ngày 28/9, Công TP.Dĩ An (Bình Dương) đang tạm giữ...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1735 | Tác giả: admin

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã triệt phá 2 sòng bạc lớn tại huyện Gò Công Đông và huyện Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an...