top

Viện phó Kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu, Tây Ninh bị truy tố vì chạy án

Thứ 2, 09-12-2019 | 05:48:51 admin
Bị cáo buộc nhận 2.500 USD để "chạy" án treo, cựu Phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu Đặng Trường An (sinh năm 1981) hầu toà.
Theo cáo trạng, chiều 2-8, ông An bị CQĐT VKS Tối cao bắt quả tang đang nhận phong bì chứa 2.500 USD từ CVT tại ấp Tân Lợi xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng cùng hồ sơ truy tố ông Đặng Trường An (SN 1981, cựu phó Viện trưởng VKS huyện Tân Châu, Tây Ninh) về tội nhận hối lộ.

Truy tố cựu Viện phó nhận 2.500USD để 'chạy án'  - ảnh 1
Ông An cùng tang vật. Ảnh: PLO

Theo hồ sơ, năm 2017, sau khi đi hát karaoke về, T. cùng một người khác đã xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với một nhóm khác khiến một người bị thương. T. là 1 trong 2 bị can trong vụ án cố ý gây thương tích mà VKS huyện Tân Châu nơi ông An làm việc đang thụ lý.

Trước đó, ngày 28 và ngày 29-7, An điện thoại cho người nhà CVT trao đổi về việc đã có kết luận điều tra vụ án chuyển sang VKS huyện. An yêu cầu người này đến nhà để bàn cách giúp đỡ. 

Tại nhà An, người nhà bị can nhờ An giúp. An gợi ý đưa 25 triệu để bồi thường cho nạn nhân để toà xử nhẹ và 80 triệu đưa tòa lo việc "chạy án". Sau đó, An liên tục gọi điện hối thúc người nhà bị can đưa tiền. Thấy việc đưa tiền là không đúng, T đã tố cáo ông An.

Được biết, Cơ quan chức năng xác định ông An đã lợi dụng chức vụ quyền hạn yêu cầu đưa tiền và đã nhận 2.500 với lời hứa giúp bị can hưởng án treo.

Xuân Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/05/2020 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: admin

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh thời kỳ năm 2017, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách...

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: admin

Ngày 11/4, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Loan để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 11/4, Công an TP Buôn Ma Thuột,...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: admin

Việc cung cấp các tài liệu, chứng cứ về việc thu hồi đất là nghĩa vụ của người bị kiện. HĐXX không yêu cầu người bị kiện cung cấp chứng cứ việc thu hồi đất là do người dân tự nguyện hiến đất. 

Việc cung cấp các tài liệu, chứng cứ...

Thứ 3 | 17/03/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: admin

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý Dự án Bình Dương đã tiếp xúc 2 đối tác, trong đó Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons được ký hợp đồng cho thuê. Tại sao với vị trí “vàng” của khách sạn Bình Dương, cơ quan chức năng lại không tổ chức đấu giá.

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương,...

Thứ 6 | 07/06/2024 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM...

Thứ 4 | 25/06/2025 | Lượt xem: 193 | Tác giả: admin

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được các cơ quan chức năng làm quyết liệt. Một trong những chiến công chống hàng giả, đó là đội ngủ phóng viên VTV đã phanh phui ra đường dây là dầu ăn giả.

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: admin

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu gia" Tô Công Lý - Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý  bị bắt, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có thông báo gửi đến UBND phường 8, TP Cà Mau (nơi cư trú) và người nhà của ông Lý về vụ việc.

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu...

Thứ 6 | 01/05/2020 | Lượt xem: 1880 | Tác giả: admin

Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu sai dẫn tới UBND huyện Lộc Bình ban hành các văn bản không đúng quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

Phòng Tài nguyên và...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1836 | Tác giả: admin

Ngày 28/4 Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý quán karaoke trên địa bàn hoạt động bất chấm lệnh cấm tạm dừng để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 28/4 Công an quận Cẩm Lệ, TP...