top

Nam Định: Bắt nữ trưởng phòng bớt thuốc của bệnh viện

Thứ 3, 10-12-2019 | 04:31:49 admin
Nữ trưởng phòng cấu kết với một số đối tượng trong bệnh viện ăn bớt thuốc của bệnh nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Nam Định đã bắt tạm giam 4 tháng và khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Huyền (44 tuổi), trú tại phường Cửa Bắc, TP Nam Định để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ". Nữ Trưởng phòng điều dưỡng Phạm Thị Huyền đã "đồng ý, cho phép" các điều dưỡng bớt xén thuốc, vật tư y tế để tuồn ra ngoài bán.

Bắt nữ trưởng phòng chỉ đạo bớt thuốc của trẻ tuồn bán ra ngoài
Nữ trưởng phòng Phạm Thị Huyền

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3, bà Huyền là Trưởng phòng Điều dưỡng, BV Nhi tỉnh Nam Định đã đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng khoa Hô hấp thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của BV Nhi tỉnh Nam Định.

Bắt nữ trưởng phòng chỉ đạo bớt thuốc của trẻ tuồn bán ra ngoài
Quyết định bắt tạm giam Phạm Thị Huyền

Trước đó, vào ngày 21/11, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm Trần Thế Tiến và Đặng Thị Liên (SN 1981, trú tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực) - điều dưỡng khoa Hô hấp về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn" quy định tại điều 356, Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan này cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn "Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 2 điều dưỡng khác tại khoa Hô hấp là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, trú tại xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, trú tại phường Lộc Vượng, TP Nam Định) do có liên quan tới vụ việc. Huyền giữ vai trò chỉ đạo và được chia quyền lợi liên quan.

Vào tháng 6, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh  nhận được thông tin một số điều dưỡng khoa Hô hấp BV Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trực tiếp chỉ đạo các điều dưỡng trong khoa Hô hấp thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác đưa ra ngoài tiêu thụ để trục lợi.

Tâm Huyền

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 27/02/2020 | Lượt xem: 886 | Tác giả: admin

Qua công tác nắm tình hình, Đội cảnh sát kinh tế - ma túy CA TP.Dĩ An phối hợp với CA phường Tân Đông Hiệp bắt quả tang đối tượng Lê Danh Hiếu đang sản xuất mỹ phẩm, nước rửa tay chống khuẩn giả. 

Qua công tác nắm tình hình,...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1577 | Tác giả: admin

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng khởi tố đối tượng Đặng Duy Hùng (SN 1972, trú P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn,...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1743 | Tác giả: admin

Ngày 28/4 Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý quán karaoke trên địa bàn hoạt động bất chấm lệnh cấm tạm dừng để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 28/4 Công an quận Cẩm Lệ, TP...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1784 | Tác giả: admin

Khi khai quật, Công an lần lượt phát hiện gồm 4 bộ xương người, đang tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm ADN để điều tra.

Khi khai quật, Công an lần lượt phát...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: admin

Qua quá trình xem xét khách quan và thận trọng, ngày 26/9/2019 Hội đồng thẩm phán TANDTC đã chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm Bản án hành chính phúc thẩm số 55/2016/HC-PT ngày 07/6/2016 của TANDCC tại TP.HCM tuyên huỷ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ kiện này.

Qua quá trình xem xét khách quan và thận...

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 1600 | Tác giả: admin

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền Chủ tịch xã Thành Công- Thị xã Phổ Yên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám”,Tòa soạn tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản ánh những khuất tất xảy ra có liên quan đến ông Dương Văn Chúc- nhân vật chính trong bài viết.

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1875 | Tác giả: admin

Bà Nguyễn Thanh Bích tường trình với Công an đưa ra nghi ngờ cái chết của chồng mình có nhiều uẩn khúc, tin rằng đây là 1 vụ án mạng.

Bà Nguyễn Thanh Bích tường...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: admin

Chính quyền các cấp không ban hành bất kỳ quyết định nào về dự án xây dựng lộ, không có quyết định thu hồi đất và cũng không họp dân để thông báo về phương án giải tỏa đền bù mà vẫn ngang nhiên cưỡng chế để thi công khiến người dân phải khiếu kiện lên các cấp tòa.

Chính quyền các cấp không ban...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu gia" Tô Công Lý - Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý  bị bắt, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có thông báo gửi đến UBND phường 8, TP Cà Mau (nơi cư trú) và người nhà của ông Lý về vụ việc.

Ngày 19-8, Phó tổng giám đốc "thiếu...

Thứ 4 | 25/06/2025 | Lượt xem: 148 | Tác giả: admin

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được các cơ quan chức năng làm quyết liệt. Một trong những chiến công chống hàng giả, đó là đội ngủ phóng viên VTV đã phanh phui ra đường dây là dầu ăn giả.

Với chiến dịch chống hàng gian, hàng giả đang được...