top

Huyện Lộc Bình (Lạng Sơn): Sai phạm của Phòng Tài nguyên và Môi trường là không thể tha thứ được

Thứ 6 | 01/05/2020 admin
plnn.vn:

Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu sai dẫn tới UBND huyện Lộc Bình ban hành các văn bản không đúng quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 


Ông Lương Trọng Quỳnh – Bí thư Huyện ủy Lộc Bình và bà Hoàng Hồng Điệp – Chánh Thanh tra huyện Lộc Bình trong buổi làm việc với phóng viên

Như Công lý & Xã hội đã thông tin về việc ông Nông Vũ Huỳnh (cư trú tại số 103, đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), phản ánh ngày 27/9/2017,  UBND huyện Lộc Bình ban hành Quyết định 5329/QĐ-UBND, quyết định về việc cho phép hộ ông Nông Sơn Tỷ và bà Dương Thị Nhói (địa chỉ số 103, đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), được chuyển đổi mục đích sử dụng 691,1 m2đất trồng cây hàng năm tại thửa đất một số 187, tờ bản đồ số 28 để sử dụng vào mục đích đất ở tại nông thôn.

 Ngày 27/10/2017, gia đình ông Huỳnh đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn cấp GCN QSDĐ số CL 904491, chủ sử dụng đất là hộ ông Nông Sơn Tỷ và bà Dương Thị Nhói. 

Đến ngày 28/2/2018, UBND huyện Lộc Bình ban hành Quyết định số 671/QĐ-UBND, quyết định về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 5329/QĐ-UBND.

Trong sự hụt hẫng khi mà “vui chẳng tày gang” ông Nông Vũ Huỳnh không đồng ý với việc UBND huyện Lộc Bình ban hành Quyết định số 671/QĐ-UBND, khiếu nại đề nghị UBND huyện Lộc Bình xem xét lại việc ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định cấp GCN QSDĐ cho hộ gia đình ông. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nông Vũ Huỳnh cho biết, trong trường hợp UBND huyện Lộc Bình vẫn giữ nguyên Quyết định số 671/QĐ-UBND, thì UBND huyện phải bồi thường toàn bộ những thiệt hại đã gây ra cho tôi.

Sau khi ông Nông Vũ Huỳnh khiếu nại, Công lý & Xã hội thông tin,ngày 01/4/2020, UBND huyện Lộc Bình ban hành Văn bản 441/UBND-TD giao Thanh tra huyện Lộc Bình xem xét, tham mưu giải quyết đơn của ông Nông Vũ Huỳnh.

Ngày 22/4/2020, phóng viên Công lý & Xã hội đã có buổi làm việc với Huyện ủy và Thanh tra huyện Lộc Bình. Tại buổi làm việc, bà Hoàng Hồng Điệp - Chánh Thanh tra cho biết, Thanh tra huyện đã được giao nhiệm vụ giải quyết khiếu nại của ông Nông Vũ Huỳnh, nhưng đến thời điểm này thì Thanh tra huyện vẫn chưa thụ lý vì liên quan đến thủ tục, cụ thể là ông Huỳnh chưa cung cấp cho Thanh tra giấy ủy quyền của bố mẹ đẻ ông Huỳnh, ủy quyền cho ông Huỳnh giải quyết vụ việc. 

Còn ông Lương Trọng Quỳnh - Bí thư Huyện ủy Lộc Bình cho biết, qua báo chí phản ánh, cá nhân ông trên cương vị là Bí thư huyện đã cho kiểm tra và đã nắm được vụ việc của gia đình ông Nông Vũ Huỳnh.

“Đối với vụ việc của gia đình ông Huỳnh, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu chuyển đổi mục đích sử dụng đất là sai”, ông Quỳnh khẳng định.

Theo ông Quỳnh, năm 2017, thửa đất của gia đình ông Huỳnh không nằm trong kế hoạch sử dụng đất của huyện Lộc Bình được tỉnh Lạng Sơn phê duyệt, vậy nên Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu việc chuyển đổi mục đích cho gia đình ông Huỳnh là sai. Sau khi kiểm tra, rà soát, UBND huyện phát hiện việc Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu không đúng, UBND huyện đã yêu cầu tham mưu lại để thu hồi giấy phép chuyển đổi.

Cũng theo ông Quỳnh, không chỉ sai phạm trong việc tham mưu cho UBND huyện trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với thửa đất của gia đình ông Huỳnh, mà Phòng Tài nguyên và Môi trường còn mắc thêm sai phạm trong việc tống đạt quyết định. 

Cụ thể, khi UBND huyện ban hành quyết định thu hồi thì lại không tống đạt quyết định đến tay người dân, dẫn đến việc gần một năm sau gia đình nhà ông Nông Vũ Huỳnh mới nhận được quyết định thu hồi. Với sai phạm chồng sai phạm như vậy, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã “gián tiếp” khiến cho lãnh đạo huyện ban hành những quyết định sai quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chính quyền và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân, dần đánh mất lòng tin của nhân dân vào chính quyền.

“Với 2 sai phạm trên của Phòng Tài nguyên và Môi trường là không thể tha thứ được. Phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và cần thiết phải xem xét xử lý kỷ luật”, ông Lương Trọng Quỳnh nêu rõ.

Như vậy, lãnh đạo Huyện ủy Lộc Bình đã tiếp thu nghiêm túc phản ánh từ báo chí và khẳng định sẽ xử lý đúng pháp luật, kịp thời và nghiêm minh những sai phạm của các cán bộ trong vụ việc trên. 

Hy vọng, ông Lương Trọng Quỳnh - Bí thư Huyện ủy Lộc Bình cùng Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ nhanh chóng có những chỉ đạo, xử lý nghiêm khắc những cán bộ yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong thực thi công vụ và sớm phản hồi lại Công lý & Xã hội.

Trang Việt

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 24/07/2019 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Nhân viên Văn phòng UBND xã, Nguyễn Hoàng Ngọc đã khăng khăng ngăn cản: “báo chí không được vào tham dự, Chủ tịch huyện nói rằng Báo chí không có liên quan” .

Nhân viên Văn phòng UBND xã,...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 581 | Tác giả: admin

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe máy đuổi theo chặn đầu xe, tài xế bước ra cự cãi và sau đó bị chém lìa tay.

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 517 | Tác giả: admin

Sau nhiều lần luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đề nghị điều tra lại, phiên tòa mới đây Viện kiểm sát huyện Bắc Bình đã bất ngờ rút hồ sơ, thực nghiệm điều tra.

Sau nhiều lần luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án...

Chủ nhật | 22/03/2020 | Lượt xem: 565 | Tác giả: admin

Vì cãi nhau trong lúc đá bóng giữa 2 nhóm trên sân, vậy mà kêu người mang hung khí đuổi chém khiến nạn nhân bị chém vào 2 cổ tay, riêng cổ tay trái đứt gần lìa.

Vì cãi nhau trong lúc...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 533 | Tác giả: admin

Nữ trưởng phòng cấu kết với một số đối tượng trong bệnh viện ăn bớt thuốc của bệnh nhân.

Nữ trưởng phòng cấu kết với một số đối tượng trong bệnh viện ăn bớt...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 549 | Tác giả: admin

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng khởi tố đối tượng Đặng Duy Hùng (SN 1972, trú P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 28/4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn,...

Chủ nhật | 10/05/2020 | Lượt xem: 601 | Tác giả: admin

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh thời kỳ năm 2017, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách...