top

Chủ xưởng đổ gần 8.000 tấn chất thải ra môi trường bị bắt

Thứ 5, 23-01-2025 | 21:36:07 admin

Ngày 23/1, Công an TP.HCM đã bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thương (42 tuổi) để điều tra hành vi “Gây ô nhiễm môi trường” tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Nguyễn Ngọc Thương khi bị bắt. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2019, Nguyễn Ngọc Thương lập xưởng, thuê nhân công tái chế nhôm hoạt động không phép trong khu đất tại bìa rừng tràm thuộc xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Suốt quá trình hoạt động, Thương chỉ đạo người làm đổ các chất thải là tro, xỉ nhôm... chưa qua xử lý ngay tại chỗ, hoặc các khu vực ven rừng. Hành động xả thải của Thương làm nước khu vực này đen xì, gây ô nhiểm nghiêm trọng.

Theo kết luận giám định của giám định viên tư pháp lĩnh vực môi trường cho thấy, lượng chất thải rắn công nghiệp phát sinh từ hoạt động nấu tái chế nhôm, được xưởng này đổ trực tiếp ra khu đất xung quanh là gần 8.000 tấn.

Hiện Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ vai trò những người liên quan.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/04/2020 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: admin

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã triệt phá 2 sòng bạc lớn tại huyện Gò Công Đông và huyện Châu Thành thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ngày 11/4, Phòng CSHS, Công an...

Thứ 2 | 30/03/2020 | Lượt xem: 1681 | Tác giả: admin

Năm 2003, ông Dương Văn Chúc, ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mới thi tốt nghiệp bổ túc THCS. Nhưng bất ngờ, năm 2004, ông Chúc đã tốt nghiệp hệ bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Sông Công.

Năm 2003, ông Dương Văn Chúc, ở xã Thành...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1983 | Tác giả: admin

Bà Nguyễn Thanh Bích tường trình với Công an đưa ra nghi ngờ cái chết của chồng mình có nhiều uẩn khúc, tin rằng đây là 1 vụ án mạng.

Bà Nguyễn Thanh Bích tường...

Thứ 6 | 03/04/2020 | Lượt xem: 1869 | Tác giả: admin

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe máy đuổi theo chặn đầu xe, tài xế bước ra cự cãi và sau đó bị chém lìa tay.

Chiếc ô tô bị nhóm đi xe...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: admin

Hội đồng bồi thường TP Bạc Liêu tiếp nhận nội dung do phóng viên đề nghị cung cấp thông tin đối với việc thu thuế “lạ” và không bồi thường chi phí san lấp qua thu hồi đất mở rộng làm đường Lộ Bờ Tây nhưng đã hơn 1 tháng vẫn không trả lời.

Hội đồng bồi thường TP Bạc Liêu tiếp nhận nội dung do phóng...

Thứ 6 | 07/06/2024 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Phạm Huỳnh Nhật Vi về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Mới đây Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM...

Thứ 3 | 17/03/2020 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: admin

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Quản lý Dự án Bình Dương đã tiếp xúc 2 đối tác, trong đó Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons được ký hợp đồng cho thuê. Tại sao với vị trí “vàng” của khách sạn Bình Dương, cơ quan chức năng lại không tổ chức đấu giá.

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Tỉnh ủy Bình Dương,...

Chủ nhật | 10/05/2020 | Lượt xem: 1299 | Tác giả: admin

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại UBND huyện Bình Chánh thời kỳ năm 2017, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Thanh tra thành phố ban hành kết luận thanh tra trách...

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 1789 | Tác giả: admin

Được Nhà nước cho thuê đất để sản xuất, kinh doanh... thế nhưng thời gian qua,  Công ty CP XNK Nhà Bè lại sử dụng đất thuê của Nhà nước cho các đơn vị khác thuê lại,  thu lợi nhuận “khủng” gây bức xức dư luận .

Được Nhà nước cho thuê đất để sản xuất,...