top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 1705 | Tác giả: admin

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng phát triển. Cùng với đó, mặt trái của xã hội cũng diễn biến ngày càng phức tạp khiến số lượng án thụ lý ngày càng cao.

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng...

Thứ 7 | 15/03/2025 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

Phiên toà này có 28 bị cáo, được xét xử dự kiến gần 1 tháng do có kháng cáo của bị cáo Trương Mỹ Lan và 69 cá nhân, tổ chức khác.

Phiên toà này có 28 bị cáo, được...

Thứ 3 | 28/11/2023 | Lượt xem: 560 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 17 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bá người ‘không bình thường’. Bị hại có ý tốt mà bị cáo lại nhẫn tâm ra tay sát hại, để rồi 1 người ra đi mãi mãi, 2 người còn lại phải mang án chung thân.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của Trương Mỹ Lan và những người liên quan đã được phong toả nhằm ưu tiên thi hành án cho các bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc phát hành trái phiếu.

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 448 | Tác giả: admin

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, con gái là Trần Uyên Phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Sau khi Toà sơ thẩm tuyên án, bị cáo Trần...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 334 | Tác giả: admin

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô gái bị đánh tới tấp sau va chạm” ra xét xử sơ thẩm. Bị can là Bùi Thanh Khoa (41 tuổi, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục ở tù thì không chống chọi được , xin HĐXX và VKS cho cơ chế hình sự đặc biệt giúp bị cáo Nhã được tại ngoại để chữa bệnh.

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 348 | Tác giả: admin

Phiên xét xử Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm giai đoạn 2 khép lại vào chiều ngày 17/10. HĐXX tuyên bị cáo Lan phải bồi thường toàn bộ thiệt hại , đồng thời cũng phán quyết về nhiều khoản nợ mà bị cáo Lan khai tại toà, nhằm đảm bảo việc bồi thường cho 35.824 bị hại. 

Phiên xét xử Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm giai...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 467 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 3 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 vụ án có 2 hình phạt chung thân cho 2 kẻ đầu sổ. Đó là “Chất chết trắng giấu trong những gói phồng tôm” và “Kết đắng của một nữ siêu lừa”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 39 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 thanh niên mới 22 mà đã 2 lần bị tuyên án. Tiếc thay! Lần này cậu thanh niên này phải chung cuộc đời mình cho án tử. Mọi chuyện tốt đẹp của cuộc đời của cậu sẽ bị khép lại từ đây.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...