top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 418 | Tác giả: admin

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ quan công tố thông qua bản án này sẽ kiến nghị Liên đoàn luật sư lưu ý các luật sư trong quá trình tiếp cận đưa ra quan điểm bào chữa.

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ...

Thứ 5 | 14/03/2024 | Lượt xem: 441 | Tác giả: admin

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và tổ chức liên quan.

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 368 | Tác giả: admin

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội “Đưa hối lộ” và tội “Sử dụng tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 314 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 33 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên muốn thoát nghèo từ buôn bán “nàng tien nâu” để rồi phải bị cách ly viễn vĩnh khỏi đời sống xã hội. Không những thanh niên này tự làm tự chịu mà kéo theo 2 người bạn phải vào nhà đá bốc lịch.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 471 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...

Thứ 4 | 21/08/2024 | Lượt xem: 326 | Tác giả: admin

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự xưng là "đại đức Thích Tâm Phúc" (tức Nguyễn Minh Phúc, 40 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cấp sơ thẩm tuyên 8 năm tù, đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không có đơn kháng cáo.

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 574 | Tác giả: admin

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở lại phiên xét xử đối với cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Cương. Cùng hầu toà với bị cáo Cường còn có 12 bị cáo khác.

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng...

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Sau khi VKSND TP.HCM đối đáp, bị cáo Trương Mỹ Lan tự bào chữa bổ sung.

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị...

Thứ 5 | 25/04/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: admin

Ngày 25 / 4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ án về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Nguyễn Đức Hiệu (sinh năm 1967), cựu Trưởng phòng Nghiệp vụ 3 , Thanh tra tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu .

Ngày 25 / 4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Thứ 6 | 26/07/2024 | Lượt xem: 246 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 26 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một gã đàn ông đi tù nhiều hơn mẹ đi chợ. Chuyện ấy không thấm vào đâu khi gã đi buôn 2 kg ma tuý, để rồi phải xa vợ bỏ con, nhận về bản án “cách ly khỏi xã hội” vĩnh viễn.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...