top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 380 | Tác giả: admin

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18 vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị VKS đề nghị tử hình) và 85 bị cáo liên quan tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và đơn vị khác.

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 343 | Tác giả: admin

Chiều 1/11, TAND TP .HCM cho biết đã ban hành quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil và các đơn vị liên quan .

Chiều 1/11, TAND TP .HCM cho biết đã ban hành quyết...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: admin

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp dâm trẻ em, vừa chấp hành xong án phạt tù lại tiếp tục gây án. Sau khi bị phát hiện, đối tượng bỏ trốn đi làm thuê trong rẫy cà phê tận Đắk Nông.

Hắn từng có một tiền án về tội hiếp...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 2 | 02/09/2024 | Lượt xem: 583 | Tác giả: Mai Khánh

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc, nhưng ta không biết tôn trọng nhau, để rồi mất nhau mãi mãi. Tạm biệt thế giới". Đây là những lời cuối cùng của kẻ sát nhân Bùi Hoài Nam 31 tuổi, tại xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đăng tải trên Facebook, trước khi ra tay sát hại và đốt nhà của chị Võ Thị Lý, chỉ vì nghi ngờ người tình có bạn trai.

"Đã có những tháng ngày hạnh phúc,...

Thứ 3 | 16/04/2024 | Lượt xem: 609 | Tác giả: admin

Phiên toà tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa cư dân và Ban quản trị chung cư 24AB tạm ngừng, do VKS đề nghị nguyên đơn bổ sung đơn khởi kiện, cung cấp chứng cứ liên quan.

Phiên toà tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 358 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 30 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chơi bời, liêu lõng. Những cuộc chơi “trên cơ”, “tới bờ tới bến” đưa thanh niên này vào nhà đá với mức án 8 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 08/08/2024 | Lượt xem: 363 | Tác giả: admin

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan trọng, bị cáo Hình cho rằng mình không biết sai, việc cấp thông báo không sai mà chỉ là những sai sót nhỏ, là cố tình chối bỏ trách nhiệm.

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 407 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 34 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một phụ nữ, vì đam mê đầu tư tiền ảo mà gạt những người xung quanh. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 17,5 tỷ đồng của 5 bị hại để rồi phải nhận mức án 17 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...