top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/01/2025 | Lượt xem: 278 | Tác giả: admin

Ngày 8/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm, Chi cục Đăng kiểm địa phương với phần xét hỏi nhóm Trung tâm đăng kiểm 50-06V.

Ngày 8/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên...

Thứ 6 | 12/04/2024 | Lượt xem: 659 | Tác giả: admin

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu ngân, một nhân viên Siêu thị Lotte tham ô hơn 5,5 triệu đồng lãnh án 2 năm 3 tháng tù.

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu...

Chủ nhật | 25/08/2024 | Lượt xem: 358 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 38 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 người phụ nữ có khuôn mặt “ưa nhìn” đã cùng chồng vào nhà đá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 431 | Tác giả: admin

Sáng 27/9, TAND TP.HCM tiếp tục ban hành thông báo liên quan kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ của bị hại, đương sự trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các công ty, đơn vị liên quan.

Sáng 27/9, TAND TP.HCM tiếp tục ban hành thông...

Thứ 5 | 09/05/2024 | Lượt xem: 517 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm trực tuyến hai cấp về vụ án hành chính “ Khởi kiện hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai”.

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức...

Thứ 5 | 27/02/2020 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: admin

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 02 bị cáo Trương Ngọc Quốc Bảo (SN 1983) và Phạm Thị Ý Nhi (SN 1998), cùng trú tại phường Thuận Thành, TP.Huế về 03 tội danh “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”.

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 34 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một phụ nữ, vì đam mê đầu tư tiền ảo mà gạt những người xung quanh. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 17,5 tỷ đồng của 5 bị hại để rồi phải nhận mức án 17 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 14/03/2024 | Lượt xem: 588 | Tác giả: admin

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và tổ chức liên quan.

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm...

Thứ 2 | 23/06/2025 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

Sáng nay, ngày 24/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm đối với vụ án "Tranh chấp về thừa kế di sản và đòi nhà cho ở nhờ", liên quan đến di sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

Sáng nay, ngày 24/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 472 | Tác giả: admin

Chiều 17/10, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm và nghị án, TAND TP.HCM tuyên án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 bị cáo liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 17/10, sau gần 1 tháng xét xử sơ thẩm và...