top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 14/05/2020 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: admin

Ngày 14/5, TAND Quận 12, TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Nguyễn Thị Lép 5 năm tù, Nguyễn Thị Giang 4 năm tù và Đồng Đức Kiên 3 năm rưỡi tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 14/5, TAND Quận 12, TP HCM mở phiên...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 772 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 13 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một cô gái vì đua đòi, đam mê tiệc tùng, không nghe lời chồng đến nỗi sử dụng ma tuý. Rồi sau đó, để có tiền thoả mãn cơn nghiện người đàn bà này phải mang tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 350 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 33 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên muốn thoát nghèo từ buôn bán “nàng tien nâu” để rồi phải bị cách ly viễn vĩnh khỏi đời sống xã hội. Không những thanh niên này tự làm tự chịu mà kéo theo 2 người bạn phải vào nhà đá bốc lịch.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhận mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 12 năm tù về tội “Rửa tiền”; 8 năm tù về tội “Vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới”. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát nhận mức án...

Thứ 3 | 21/05/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: admin

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang (35 tuổi, quê Nghệ An) và Hồ Kim Thuận (27 tuổi, quê kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 30 tỷ đồng xảy ra tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang...

Thứ 5 | 08/12/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: Dothao

Sáng ngày 8/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và 22 bị cáo trong vụ “lừa đảo”, “rửa tiền”.

Sáng ngày 8/12, TAND TPHCM mở phiên tòa...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 421 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 5 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về người đàn ông vì ham tiền, nghe theo đối tượng người Lào cầm ma tuý về Việt Nam để rồi phải nhận 20 năm tù đằng đẳng. Còn câu chuyện thứ 2 nói về một gã tài xế Taxi Mai Linh đã “lái” cuộc đời mình vào của tử.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 26/04/2024 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM bước vào phần nghị án. Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 13h30 ngày 3/5 đối với vụ án xảy ra tại Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thucduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: admin

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở lại phiên xét xử đối với cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Cương. Cùng hầu toà với bị cáo Cường còn có 12 bị cáo khác.

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: admin

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công khai bản án sơ thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm.

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công...