top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 576 | Tác giả: admin

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành trái phiếu, b ị cáo Trương Mỹ Lan và 33 bị can bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố tội “Rửa tiền ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Tại vụ án thứ 2 liên quan phát hành...

Thứ 3 | 19/03/2024 | Lượt xem: 497 | Tác giả: admin

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với các bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, bị cáo Lan bị đề nghị mức án tử hình.

Chiều 19/3, đại diện VKSND TP.HCM tiếp tục phần luận tội đối với...

Thứ 5 | 25/04/2024 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Ngày 25 / 4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ án về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Nguyễn Đức Hiệu (sinh năm 1967), cựu Trưởng phòng Nghiệp vụ 3 , Thanh tra tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu .

Ngày 25 / 4, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 487 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 15 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông trong men say đã ra tay sát hại bạn nhậu để rồi mang tội giết người, phải chung đủ 10 năm cho tính ngang tàng, kèm lòng không đặng của mình. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Trương Mỹ Lan nhận mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; 12 năm tù về tội “Rửa tiền”; 8 năm tù về tội “Vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới”. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trương Mỹ Lan nhận mức án chung thân về...

Thứ 7 | 30/12/2023 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án liên quan đến Học viện Quân y, Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan.

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô...

Thứ 5 | 14/03/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HQĐT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và tổ chức liên quan.

Chiều 14/3, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản án công tâm, thấu tình đạt lý. Nhiều bị cáo được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Trong đó, có 68 bị cáo được hưởng án treo, còn lại 186 bị cáo nhận từ 1-30 năm tù.

Sau hơn 1 tháng xét xử, TAND TP.HCM ban hành bản...

Thứ 6 | 16/08/2024 | Lượt xem: 377 | Tác giả: admin

Ngày 16/8, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử đại án đăng kiểm với phần bào chữa của các luật sư, các bị cáo thuộc Phòng Tàu sông, Chi cục Đăng kiêm Long An, Hải Hưng, Chi cục số 6, số 9 với phần đối đáp, tranh luận lại của đại diện VKS.

Ngày 16/8, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử đại...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 423 | Tác giả: admin

Ngày 4 /10, đại diện VKSND TP.HCM đã luận tội đối với bà Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm. VKS đề nghị mức án với các bị cáo.

Ngày 4 /10, đại diện VKSND TP.HCM đã luận tội đối với...