top

Mua bán trái phép chất ma tuý, thanh niên lãnh 16 năm tù

Thứ 2, 27-05-2024 | 04:18:01 admin
Sáng 27/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”, quy định tại điểm h khoản 3 Điều 251 BLHS.

Phiên xét xử bị cáo Đặng Tấn Tài


Theo cáo trạng, chiều 17/4/2023, Công an phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (TP.HCM) kiểm tra hành chính căn hộ chung cư thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12 của Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi).

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1,475 gam MDMA1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác. Tài bị cơ quan chức năng lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng vật chứng.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Tấn Tài tại căn hộ khác (cũng thuộc phường Tân Thới Nhất, Quận 12) thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2023 Đặng Tấn Tài biết người tên Tài (không rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook bán ma túy, Đặng Tấn Tài đã 2 lần mua ma túy của người này để bán lại kiếm lời.

Bị cáo Đặng Tấn Tài tại Toà


Đối với người tên Tài bán ma túy cho Đặng Tấn Tài, do không xác định được lai lịch, nên không có cơ sở xem xét, xử lý.

Tại Toà, bị cáo Đặng Tấn Tài thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội 2 lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, bị cáo Đặng Tấn Tài đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt nên HĐXX xem xét khi lượng hình.

Nói lời sau cùng, bị cáo nhận thấy hành vi của mình là sai trái, nguy hiểm cho xã hội. Sau hơn 1 năm bị tạm giam, bị cáo thấm thía hành vi của mình, mong HĐXX xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Đặng Tấn Tài về tội “Mua bán trái phép ma tuý”, đồng thời tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng đối với hành vi của Tài.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 03/05/2024 | Lượt xem: 527 | Tác giả: admin

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh được Toà cấp phúc thẩm tuyên giảm từ 4 năm tù sang 3 năm tù. Các bị cáo kháng cáo còn lại cũng được giảm từ 3 - 30 tháng tù, một số bị cáo khác không được xem xét vì không có tình tiết mới.

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị cáo còn lại liên quan vụ án vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị...

Thứ 6 | 16/08/2024 | Lượt xem: 313 | Tác giả: admin

Suốt 37 năm 7 tháng làm đăng kiểm, từ nhân viên cho đến lãnh đạo Phòng và cuối cùng được Đảng và Nhà nước giao phó làm Cục trưởng Cục ĐKVN, bị cáo đã toàn tâm toàn ý dành tất cả thời gian, tâm huyết để làm việc tốt.

Suốt 37 năm 7 tháng làm đăng kiểm, từ nhân...

Thứ 5 | 01/08/2024 | Lượt xem: 324 | Tác giả: admin

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét xử ‘đại án đăng kiểm’, HĐXX tiếp tục tiến hành xét hỏi các bị cáo Phòng Tàu sông thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN).

Ngày 1/8, tại phiên tòa xét...

Thứ 7 | 17/08/2024 | Lượt xem: 540 | Tác giả: admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam...

Thứ 5 | 18/07/2024 | Lượt xem: 366 | Tác giả: admin

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo . Tiếp tục buổi chiều, chủ toạ thẩm tra thêm 120 bị cáo. Phiên tòa ngày mai (19/7) vẫn tiếp tục phần thẩm tra lý lịch các bị cáo còn lại .

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo ....

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện dùng để khắc phục hậu quả vụ án, phần nào không phải thì xin trả lại cho người đ ứng tên theo quy định.

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện...

Thứ 5 | 05/09/2024 | Lượt xem: 336 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 39 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 thanh niên mới 22 mà đã 2 lần bị tuyên án. Tiếc thay! Lần này cậu thanh niên này phải chung cuộc đời mình cho án tử. Mọi chuyện tốt đẹp của cuộc đời của cậu sẽ bị khép lại từ đây.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 447 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 5 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về người đàn ông vì ham tiền, nghe theo đối tượng người Lào cầm ma tuý về Việt Nam để rồi phải nhận 20 năm tù đằng đẳng. Còn câu chuyện thứ 2 nói về một gã tài xế Taxi Mai Linh đã “lái” cuộc đời mình vào của tử.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

TAND huyện Nhà Bè đã tuyên buộc bị đơn là bà L.N.N.L (SN 1992, thường trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) phải gỡ bỏ các bài đăng, bồi thường cho nguyên đơn số tiền 23,400,000 đồng…

TAND huyện Nhà Bè đã tuyên buộc bị đơn là...