top

Nữ đầu vụ ‘môi giới mại dâm’ nhận 42 tháng tù

Thứ 5, 23-05-2024 | 01:10:49 admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Các bị cáo tại Toà


Theo cáo trạng, tối 19/7/2023 Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp Công an Phường 7, Quận 5 kiểm tra 1 khách sạn trên địa bàn, phát hiện 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Qua điều tra xác minh, ngày 24/7/2023 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (29 tuổi, quê Lâm Đồng), Đoàn Thị Thảo (33 tuổi, quê Trà Vinh) và Nguyễn Đặng Thanh Tâm (24 tuổi, quê Tây Ninh) về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ngọc Ánh khai, Ánh được chủ nhà hàng tại Phường 8, Quận 5, TP.HCM giao quản lý điều hành hoạt động của quán. Đồng thời, Ánh được hưởng 45% số tiền trên tổng hoá đơn thanh toán. Sau đó Ánh chia lại cho nhân viên quản lý phòng 10%.

Tại đây, Ánh trực tiếp tuyển chọn, quản lý phòng và tiếp viên của nhà hàng. Để tăng doanh thu, Ánh cho phép các nhân viên quản lý phòng và các tiếp viên nữ ra ngoài bán dâm khi qua 23h hàng ngày. Giá bán dâm và khách tự thoả thuận nhưng thường từ 3,5 triệu – 6 triệu đồng/lần bán dâm. Tiền này tiếp viên hưởng, chủ nhà hàng, quản lý, nhân viên phòng không hưởng.

Ánh thông báo trên nhóm zalo “Người đẹp” tiếp viên phải đeo vòng bằng nhựa để phân biệt. Trong đó, tiếp viên đeo vòng màu hồng không đi bán dâm, vòng màu đen bán dâm về liền, vòng màu trắng bán dâm qua đêm. Đồng thời, Ánh giao cho nhân viên cấp dưới ghi vào sổ: số 1 là bán dâm về liền, số 2 bán dâm qua đêm và dấu “x” không đi bán dâm.

Đối với Đoàn Thị Thảo và Nguyễn Đặng Thanh Tâm vào làm việc là nhân viên quản lý phòng do Ánh trực tiếp tuyển chọn. Thảo và Tâm biết Ánh có chủ trương cho tiếp viên nữ trong nhà hàng đi bán dâm để thu hút khách, tăng doanh thu cho nhà hàng…

Tại Toà các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Các luật sư không tranh luận về tội danh, chỉ đề nghị đại diện VKS và HĐXX xem xét hành vi phạm tội các bị cáo, về nhiều tình tiết giảm nhẹ để các bị cáo được sớm về với gia đình, xã hội.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Ánh, bị cáo Thảo và bị cáo Tâm là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nếp sống văn minh, lành mạnh, đạo đức xã hội và quản lý trật tự công cộng. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục đối với các bị cáo và phòng ngừa chung đối với xã hội.

Theo HĐXX, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh và bị cáo Đoàn Thị Thảo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành thật khai báo, ăn năn hối cải; có gia đình tham gia chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Cả 2 bị cáo này là mẹ đơn thân, đang nuôi 2 con nhỏ, là trụ cột chính trong gia đình…

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh trình bày, trong lúc bị cáo bị tạm giam đã nhận ra nhiều điều. Trong đó, bị cáo thấm thía với hành động mình đã làm, là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo ăn năn hối cải, xin HĐXX xem xét cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm về nuôi con.

Bị cáo Đoàn Thị Thảo khóc nói, bị cáo xin lỗi gia đình, xin lỗi những người mình đã liên luỵ. Bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được về sớm với con. Sau đó, bị cáo Thảo quay xuống hàng ghế người liên quan để tìm gia đình. “Phụ nuôi 2 đứa con giùm chị”, bị cáo Thảo ngẹn ngào nói với em trai của mình.

Cũng như bị cáo Ánh và bị cáo Thảo, bị cáo Nguyễn Đặng Thanh Tâm cũng xin lỗi mọi người, xin lỗi gia đình, người thân. Bị cáo Tâm nói lần đầu phạm tội, xin HĐXX xem xét mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình để nuôi con.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thi Ngọc Ánh 3 năm 6 tháng tù, bị cáo Đoàn Thị Thảo 3 năm tù và bị cáo Nguyễn Đặng Thanh Tâm nhận mức án 1 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: admin

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc cung cấp số tài khoản để tiếp nhận nộp tiền khắc phục hậu quả trong các vụ án Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông...

Chủ nhật | 08/10/2023 | Lượt xem: 419 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 10 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 3 thầy giáo vì mê tiền nên đi buôn ma tuý mà phải mang án tử. Hỡi những ai đang và sắp sửa bước vô con đường này hãy nhanh chóng quay đầu, nên lấy 3 câu chuyện của 3 thầy giáo này để làm gương.

M ến chào quý vị và các bạn đang theo...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 485 | Tác giả: admin

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo có hành vi phạm tội “Tham ô”, “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, là đồng phạm giúp sức cho Trương Mỹ Lan.

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 364 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua biên giới chỉ cá nhân mình làm, không liên quan tới các đồng phạm và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bị cáo Lan khẳng định hành vi vận chuyển tiền qua...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với Võ Thành Đạt , Quách Bảo Lâm và Lữ Hoài Thanh về tội “Dùng nhục hình”. Riêng Võ Thành Đạt bị xét xử thêm tội “Thiếu trách nhiệm để người bị tạm giam trốn”.

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Phiên xét xử Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm giai đoạn 2 khép lại vào chiều ngày 17/10. HĐXX tuyên bị cáo Lan phải bồi thường toàn bộ thiệt hại , đồng thời cũng phán quyết về nhiều khoản nợ mà bị cáo Lan khai tại toà, nhằm đảm bảo việc bồi thường cho 35.824 bị hại. 

Phiên xét xử Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm giai...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 515 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái phiếu, tin tưởng tuyệt đối vào Trương Mỹ Lan, chỉ biết ký vào các hồ sơ chứ không quản lý, điều hành hoạt động các công ty.

Bị cáo Nhã nói không hiểu biết trái...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 546 | Tác giả: admin

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của các luật sư còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm, các luật sư tiếp tục phần bào chữa đối với thân chủ của mình.

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ...

Thứ 7 | 18/01/2025 | Lượt xem: 1597 | Tác giả: admin

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng phát triển. Cùng với đó, mặt trái của xã hội cũng diễn biến ngày càng phức tạp khiến số lượng án thụ lý ngày càng cao.

Những năm qua, tăng trưởng kinh tế của huyện Củ Chi không ngừng...