top

Nữ đầu vụ ‘môi giới mại dâm’ nhận 42 tháng tù

Thứ 5, 23-05-2024 | 01:10:49 admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Các bị cáo tại Toà


Theo cáo trạng, tối 19/7/2023 Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp Công an Phường 7, Quận 5 kiểm tra 1 khách sạn trên địa bàn, phát hiện 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Qua điều tra xác minh, ngày 24/7/2023 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (29 tuổi, quê Lâm Đồng), Đoàn Thị Thảo (33 tuổi, quê Trà Vinh) và Nguyễn Đặng Thanh Tâm (24 tuổi, quê Tây Ninh) về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Ngọc Ánh khai, Ánh được chủ nhà hàng tại Phường 8, Quận 5, TP.HCM giao quản lý điều hành hoạt động của quán. Đồng thời, Ánh được hưởng 45% số tiền trên tổng hoá đơn thanh toán. Sau đó Ánh chia lại cho nhân viên quản lý phòng 10%.

Tại đây, Ánh trực tiếp tuyển chọn, quản lý phòng và tiếp viên của nhà hàng. Để tăng doanh thu, Ánh cho phép các nhân viên quản lý phòng và các tiếp viên nữ ra ngoài bán dâm khi qua 23h hàng ngày. Giá bán dâm và khách tự thoả thuận nhưng thường từ 3,5 triệu – 6 triệu đồng/lần bán dâm. Tiền này tiếp viên hưởng, chủ nhà hàng, quản lý, nhân viên phòng không hưởng.

Ánh thông báo trên nhóm zalo “Người đẹp” tiếp viên phải đeo vòng bằng nhựa để phân biệt. Trong đó, tiếp viên đeo vòng màu hồng không đi bán dâm, vòng màu đen bán dâm về liền, vòng màu trắng bán dâm qua đêm. Đồng thời, Ánh giao cho nhân viên cấp dưới ghi vào sổ: số 1 là bán dâm về liền, số 2 bán dâm qua đêm và dấu “x” không đi bán dâm.

Đối với Đoàn Thị Thảo và Nguyễn Đặng Thanh Tâm vào làm việc là nhân viên quản lý phòng do Ánh trực tiếp tuyển chọn. Thảo và Tâm biết Ánh có chủ trương cho tiếp viên nữ trong nhà hàng đi bán dâm để thu hút khách, tăng doanh thu cho nhà hàng…

Tại Toà các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố. Các luật sư không tranh luận về tội danh, chỉ đề nghị đại diện VKS và HĐXX xem xét hành vi phạm tội các bị cáo, về nhiều tình tiết giảm nhẹ để các bị cáo được sớm về với gia đình, xã hội.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Ánh, bị cáo Thảo và bị cáo Tâm là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm nếp sống văn minh, lành mạnh, đạo đức xã hội và quản lý trật tự công cộng. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục đối với các bị cáo và phòng ngừa chung đối với xã hội.

Theo HĐXX, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh và bị cáo Đoàn Thị Thảo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành thật khai báo, ăn năn hối cải; có gia đình tham gia chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Cả 2 bị cáo này là mẹ đơn thân, đang nuôi 2 con nhỏ, là trụ cột chính trong gia đình…

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh trình bày, trong lúc bị cáo bị tạm giam đã nhận ra nhiều điều. Trong đó, bị cáo thấm thía với hành động mình đã làm, là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo ăn năn hối cải, xin HĐXX xem xét cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm về nuôi con.

Bị cáo Đoàn Thị Thảo khóc nói, bị cáo xin lỗi gia đình, xin lỗi những người mình đã liên luỵ. Bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được về sớm với con. Sau đó, bị cáo Thảo quay xuống hàng ghế người liên quan để tìm gia đình. “Phụ nuôi 2 đứa con giùm chị”, bị cáo Thảo ngẹn ngào nói với em trai của mình.

Cũng như bị cáo Ánh và bị cáo Thảo, bị cáo Nguyễn Đặng Thanh Tâm cũng xin lỗi mọi người, xin lỗi gia đình, người thân. Bị cáo Tâm nói lần đầu phạm tội, xin HĐXX xem xét mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình để nuôi con.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thi Ngọc Ánh 3 năm 6 tháng tù, bị cáo Đoàn Thị Thảo 3 năm tù và bị cáo Nguyễn Đặng Thanh Tâm nhận mức án 1 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 3 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 vụ án có 2 hình phạt chung thân cho 2 kẻ đầu sổ. Đó là “Chất chết trắng giấu trong những gói phồng tôm” và “Kết đắng của một nữ siêu lừa”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 12/01/2025 | Lượt xem: 235 | Tác giả: admin

Đây là vụ án thứ 2 cựu Phó Giám đốc Trần Thị Bình Minh và cựu Phó Phòng Kinh tế Phan Tất Thắng bị truy tố về cùng hành vi.

Đây là vụ án thứ 2 cựu Phó Giám...

Thứ 6 | 12/04/2024 | Lượt xem: 550 | Tác giả: admin

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu ngân, một nhân viên Siêu thị Lotte tham ô hơn 5,5 triệu đồng lãnh án 2 năm 3 tháng tù.

Lợi dụng được phân công tính tiền tại quầy thu...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 421 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 35 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về những thanh niên vì rượu không kèm chế mình mà mang tội “Giết người”, kẻ vào tù người thì đi bệnh viện.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 23/03/2020 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: admin

Lợi dụng lúc vợ vắng nhà, Y Phon đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với con riêng của vợ.

Lợi dụng lúc vợ vắng nhà, Y Phon đã nhiều lần thực...

Thứ 2 | 14/04/2025 | Lượt xem: 283 | Tác giả: admin

“Chính bị cáo phải là người cho mình cơ hội. Đó là tích cực khắc phục hậu quả, lao động thật tốt để sớm về với gia đình”.

“Chính bị cáo phải là người cho mình cơ...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 487 | Tác giả: admin

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ quan công tố thông qua bản án này sẽ kiến nghị Liên đoàn luật sư lưu ý các luật sư trong quá trình tiếp cận đưa ra quan điểm bào chữa.

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 416 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ nhất của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bị kịch của “Nữ giảng viên giết chồng trong cơn nóng giận” và lời hối hận muộn màng của “Tài xế cán chết 3 mẹ con”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 03/05/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: admin

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh được Toà cấp phúc thẩm tuyên giảm từ 4 năm tù sang 3 năm tù. Các bị cáo kháng cáo còn lại cũng được giảm từ 3 - 30 tháng tù, một số bị cáo khác không được xem xét vì không có tình tiết mới.

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 893 | Tác giả: admin

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với Võ Thành Đạt , Quách Bảo Lâm và Lữ Hoài Thanh về tội “Dùng nhục hình”. Riêng Võ Thành Đạt bị xét xử thêm tội “Thiếu trách nhiệm để người bị tạm giam trốn”.

Dự kiến ngày 27 /6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa...