top

Trả hồ sơ điều tra, khởi tố bổ sung liên quan cựu giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ 2, 11-03-2024 | 10:28:34 admin

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở lại phiên xét xử đối với cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Cương. Cùng hầu toà với bị cáo Cường còn có 12 bị cáo khác.

Theo cáo trạng, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu truy tố cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Trần Văn Cường (SN 1962, cựu Giám đốc Sở NN&PTNT) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng”.

Các bị cáo tại phiên toà ngày 11/3/2024

Lê Minh Xuân (SN 1968, Giám đốc Công ty TNHH Tân Trung Thịnh) bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Mua bán trái phép hóa đơn”. Các đồng phạm gồm Trần Văn Tài (SN 1976), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1984), Nguyễn Văn Sang (SN 1976), Nguyễn Văn Hùng (SN 1982) và Đặng Thế Hùng (SN 1987, đều là ngư dân huyện Xuyên Mộc) bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo gồm Nguyễn Vũ Hà (SN 1978, Trưởng phòng Đăng kiểm Trung tâm Đăng kiểm tàu cá Cục Thủy sản thuộc Bộ NN-PTNT), Nguyễn Quốc Công (SN 1988, Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm tàu cá), Đào Hồng Đức (SN 1966, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tàu cá), Nguyễn Đức Hoàng (SN 1967, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản thuộc Sở NN-PTNT tỉnh) và Đinh Cao Thượng (SN 1980, Trưởng phòng Quản lý nghề cá và cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá Chi cục Thủy sản thuộc Sở NN-PTNT) bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị cáo Nguyễn Đức Hùng (SN 1965, Chủ cơ sở kinh doanh Phúc Cường ) bị truy tố tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Theo cáo trạng, năm 2018, Chính phủ ban hành nghị định quy định một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó có quy định ngân sách nhà nước chi hỗ trợ một lần sau đầu tư 35% giá trị đóng mới cho các chủ tàu cá được UBND cấp tỉnh phê duyệt.

Bị cáo Trần Văn Cường không thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ với các đơn vị liên quan thẩm định hồ sơ... Bị cáo Cường bỏ mặc cho cấp dưới thực hiện sai quy định, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

Các bị cáo Tài, Hiếu, Sang, Hùng và Thế Hùng là ngư dân sinh sống trên địa bàn xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc thuộc diện đủ điều kiện đóng mới tàu cá vỏ composite để được hỗ trợ theo chính sách.

Trong đó, Xuân và Tài chiếm đoạt 6,5 tỷ đồng. Xuân và Hiếu chiếm đoạt 6,5 tỷ đồng. Xuân và Sang chiếm đoạt 6,5 tỷ đồng. Xuân và Hùng chiếm đoạt 7,5 tỷ đồng.  Bị cáo Xuân và Thế Hùng chiếm đoạt 7,5 tỷ đồng.

Đức Hùng mua bán trái phép 19 hóa đơn có nội dung, thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.

Cáo trạng cáo buộc các bị cáo chiếm đoạt ngân sách nhà nước chi hỗ trợ với tổng số tiền hơn 34 tỷ đồng.

Sau phần xét hỏi, HĐXX xét thấy cần phải làm rõ những vấn đề như trách nhiệm, vai trò chủ doanh nghiệp đóng tàu để xác định động cơ, mục đích khi ký hợp đồng và xuất hoá đơn khống gây thiệt hại cho Nhà nước.

Đồng thời làm rõ những căn cứ xác định hậu quả trực tiếp do hành vi của nhóm đối tượng đăng kiểm để xác định tội danh đối với bị cáo Đức. Cần làm rõ để xác định lại tội danh và khung hình phạt truy tố đối với các cán bộ kiểm định tàu cá trong vụ án.

Ngoài ra, HĐXX cũng đề nghị xem xét trách nhiệm những người liên quan và các tình tiết khác chưa được làm rõ trong quá trình điều tra, truy tố mà ko thể khắc phục tại tòa.

HĐXX hội ý và quyết định ngừng phiên toà trả hồ sơ điều tra, khởi tố bổ sung.

Chủ toạ phiên toà Thẩm phán – Phó chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Bùi Thái Hùng.

Quang Cường

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 348 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 19 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thiếu nữ. Tuổi nàng chưa được bao nhiêu nhưng thành tích liêu lõng lại có thừa.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 320 | Tác giả: admin

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ quan công tố thông qua bản án này sẽ kiến nghị Liên đoàn luật sư lưu ý các luật sư trong quá trình tiếp cận đưa ra quan điểm bào chữa.

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ...

Thứ 6 | 17/11/2023 | Lượt xem: 324 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 14 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông đang sống với vợ con mà đem lòng dan díu với người đàn bàn cũ có 1 đứa con. Vì ghen tuông bất chấp mà ra tay s.át h.ại n.gười t.ình để rồi phải chung đủ c.uộc đ.ời mình trong 4 bức tường lạnh lẽo.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 6 | 22/03/2024 | Lượt xem: 381 | Tác giả: admin

Sáng 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, các luật sư tiếp tục bào chữa cho bị cáo cựu Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Hồ Bửu Phương .

Sáng 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án...

Chủ nhật | 25/08/2024 | Lượt xem: 190 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 38 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 1 người phụ nữ có khuôn mặt “ưa nhìn” đã cùng chồng vào nhà đá.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 239 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 33 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên muốn thoát nghèo từ buôn bán “nàng tien nâu” để rồi phải bị cách ly viễn vĩnh khỏi đời sống xã hội. Không những thanh niên này tự làm tự chịu mà kéo theo 2 người bạn phải vào nhà đá bốc lịch.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 239 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 34 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một phụ nữ, vì đam mê đầu tư tiền ảo mà gạt những người xung quanh. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 17,5 tỷ đồng của 5 bị hại để rồi phải nhận mức án 17 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 157 | Tác giả: admin

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào thì ký hiệu là “D” , “H”, “TVP”, “B” và “6” để cho qua, giá từ 100.000-700.000 đồng/xe.

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào...

Thứ 5 | 18/01/2024 | Lượt xem: 468 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 22 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về đứa con trai, vì kèm lòng không đặng mà nỡ ra tay đối với cha ruột của mình. Để rồi thanh niên này phải trả giá cho hành động điên rồ của mình với mức án 17 năm lao lý.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 174 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...