top

Vụ bé gái bị bạo hành, người tình của mẹ lãnh 1 năm tù

Thứ 5 | 30/05/2024 admin
plnn.vn:

Sáng 30/5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Lương Đức Thắng về tội “Hành hạ người khác” quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 140 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị cáo Lương Đức Thắng tại phiên toà


Theo cáo trạng, bị cáo Lương Đức Thắng (39 tuổi, quê TP.HCM) là bạn trai của chị N. Khoảng 0 giờ 30 ngày 26/6/2020, Thắng đến phòng trọ để thăm chị N.

Do cháu H (bé gái, thời điểm xảy ra vụ án gần 4 tuổi, con riêng của chị N) không chịu đi ngủ nên chị N đã nhờ Thắng dạy dỗ giúp. Thắng đã la mắng, yêu cầu cháu H đi ngủ nhưng cháu H không nghe lời. Tiếp đó, Thắng kêu cháu H đứng sát vào tường, dùng ngón trỏ chỉ vào mặt cháu, đánh vào đầu khiến cháu H té ngã đập đầu vào tường.

Thắng kêu cháu H đứng dậy rồi bóp cổ và đẩy mạnh cháu H khi cháu vừa đứng dậy làm đầu cháu bị đập vào tường. Thắng tiếp tục đẩy cháu H ngã rồi nhấc bổng cháu lên khỏi mặt đất, ép sát đầu cháu vào tường và thả tay ra khiến cháu H ngã xuống nền nhà. Sau đó, Thắng nhiều lần đánh vào mặt cháu H khiến đầu cháu liên tiếp bị đập vào tường.

Sau khi đánh cháu H, Thắng qua nói chuyện với chị N rồi bỏ về nhà. Sự việc Thắng bạo hành cháu H đã bị chị NTBN chứng kiến và quay video clip đăng lên mạng xã hội với tiêu đề “cha dượng đánh con riêng của vợ…” gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 29/6/2020, Công an quận Tân Phú mời Thắng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Qua điều tra, Thắng không phải cha ruột của cháu H nhưng Thắng yêu chị N nên đã trợ cấp tiền ăn uống, nhà trọ mỗi tháng 7-8 triệu đồng. Chị N không đi làm nên cuộc sống phụ thuộc Thắng về mặt kinh tế. Hôm xảy ra sự việc, khi cháu H không chịu ngủ nên chị N đã nhờ Thắng dạy cháu H giúp. Do cháu H không nghe lời nên Thắng đã đánh cháu.

Chị C.T.N khai, việc kêu Thắng dạy dỗ cháu H chỉ bằng lời nói để cháu nghe lời. Việc Thắng đánh cháu H là tự ý thực hiện, chị N không hỗ trợ gì, không can ngăn vì nghĩ Thắng đánh để dạy dỗ cháu H.

Ngoài ra, chị N khai trong quá trình nuôi dưỡng cháu H, có dùng tay, ống nhựa đánh cháu H để dạy dỗ do cháu không nghe lời và không nhằm ý định ngược đãi, bạo hành cháu. CQĐT cũng xác định, hiện chỉ có lời nói của chị N và không có tài liệu, chứng cứ nào khác, nên chưa đủ cơ sở xử lý.

HĐXX tuyên án

Quá trình điều tra xác định ngày 26/6/2020, Thắng đã dùng tay tác động vào cổ, mặt, thái dương… của cháu H và làm đầu cháu H đập vào tường. Tuy nhiên, hiện chỉ còn vết sẹo giữa trán, có tỉ lệ 1%; các vết còn lại có tỉ lệ 0%.

Đối với các vết bầm trước hai cẳng tay, chân, mông trái… là do chị N đánh cháu H trong quá trình nuôi dạy gây ra. Riêng đối với các thương tích còn lại ở khuỷu tay, cánh tay, đùi và 2 gót chân thì chị N khai do cháu H bị té cầu thang và phỏng bô xe trước thời điểm bị Thắng đánh.

Đây là vụ việc xảy ra từ tháng 6/2020 và đã từng gây bức xúc trong dư luận. Xét xử sơ thẩm lần 1 hồi tháng 12/2020, TAND quận Tân Phú đã tuyên phạt bị cáo Lương Đức Thắng 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và bồi thường cho bị hại 16 triệu đồng.

Đến tháng 5/2021, xét xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại. Sau khi điều tra lại, tháng 9/2021, cơ quan điều tra đã thay đổi tội danh của Lương Đức Thắng từ tội “Cố ý gây thương tích” sang tội “Hành hạ người khác”.

Về phần dân sự, Lương Đức Thắng và gia đình đã hỗ trợ cho bị hại 20 triệu đồng, phía bị hại không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Thắng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Bị cáo Thắng khai, vì có uống rượu bia nên không kìm chế được mình mới có những hành vi như cáo trạng nêu.

Luật sư bị hại chất vấn “Bị cáo hãy nhìn lên HĐXX, hãy cho HĐXX biết bị cáo dạy 1 đứa bé bằng hành động như vậy bị cáo nghĩ thế nào?”. Bị cáo Thắng lí nhí “Bị cáo sai rồi”.

Nói lời sau cùng, bị cáo Lương Đức Thắng cúi đầu xin lỗi HĐXX, VKS, luật sư và tất cả người tham dự phiên toà. Bị cáo Thắng nói đã biết lỗi, xin HĐXX xem xét mức án thấp nhất để sớm về với gia đình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Lương Đức Thắng đã phạm vào tội hành hạ người khác, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ chưa đầy 4 tuổi. Vì vậy, cần cách ly bị cáo Thắng ra khỏi xã hội 1 thời gian để phòng ngừa chung, ổn định trật tự an toàn xã hội, răn đe cho người khác.

Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Đức Thắng 1 năm tù về tội “Hành hạ người khác”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/03/2024 | Lượt xem: 123 | Tác giả: admin

Ngày 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 bị cáo đồng phạm giúp sức cho bị cáo chiếm đoạt khoảng 498.000 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Ngày 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa...

Thứ 5 | 11/04/2024 | Lượt xem: 187 | Tác giả: admin

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các tổ chức có liên quan.

Ngày 11 /4, TAND TP.HCM bắt đầu tuyên án...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 120 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 3 | 21/05/2024 | Lượt xem: 104 | Tác giả: admin

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang (35 tuổi, quê Nghệ An) và Hồ Kim Thuận (27 tuổi, quê kon Tum) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 30 tỷ đồng xảy ra tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Ngày 21/5, TAND TP.HCM xét xử đối với Lê Văn Giang...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 198 | Tác giả: admin

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HDQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm, các luật sư tiếp tục phần bào chữa đối với thân chủ của mình.

Sáng 21/3, TAND TP.HCM tiếp tục phần tranh luận trong vụ...

Thứ 3 | 28/11/2023 | Lượt xem: 269 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 17 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bá người ‘không bình thường’. Bị hại có ý tốt mà bị cáo lại nhẫn tâm ra tay sát hại, để rồi 1 người ra đi mãi mãi, 2 người còn lại phải mang án chung thân.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 5 | 18/01/2024 | Lượt xem: 317 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 22 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về đứa con trai, vì kèm lòng không đặng mà nỡ ra tay đối với cha ruột của mình. Để rồi thanh niên này phải trả giá cho hành động điên rồ của mình với mức án 17 năm lao lý.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 146 | Tác giả: admin

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ quan công tố thông qua bản án này sẽ kiến nghị Liên đoàn luật sư lưu ý các luật sư trong quá trình tiếp cận đưa ra quan điểm bào chữa.

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ...