top

Vụ bé gái bị bạo hành, người tình của mẹ lãnh 1 năm tù

Thứ 5, 30-05-2024 | 00:11:18 admin

Sáng 30/5, TAND quận Tân Phú, TP.HCM mở lại phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Lương Đức Thắng về tội “Hành hạ người khác” quy định tại điểm a, Khoản 2 Điều 140 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị cáo Lương Đức Thắng tại phiên toà


Theo cáo trạng, bị cáo Lương Đức Thắng (39 tuổi, quê TP.HCM) là bạn trai của chị N. Khoảng 0 giờ 30 ngày 26/6/2020, Thắng đến phòng trọ để thăm chị N.

Do cháu H (bé gái, thời điểm xảy ra vụ án gần 4 tuổi, con riêng của chị N) không chịu đi ngủ nên chị N đã nhờ Thắng dạy dỗ giúp. Thắng đã la mắng, yêu cầu cháu H đi ngủ nhưng cháu H không nghe lời. Tiếp đó, Thắng kêu cháu H đứng sát vào tường, dùng ngón trỏ chỉ vào mặt cháu, đánh vào đầu khiến cháu H té ngã đập đầu vào tường.

Thắng kêu cháu H đứng dậy rồi bóp cổ và đẩy mạnh cháu H khi cháu vừa đứng dậy làm đầu cháu bị đập vào tường. Thắng tiếp tục đẩy cháu H ngã rồi nhấc bổng cháu lên khỏi mặt đất, ép sát đầu cháu vào tường và thả tay ra khiến cháu H ngã xuống nền nhà. Sau đó, Thắng nhiều lần đánh vào mặt cháu H khiến đầu cháu liên tiếp bị đập vào tường.

Sau khi đánh cháu H, Thắng qua nói chuyện với chị N rồi bỏ về nhà. Sự việc Thắng bạo hành cháu H đã bị chị NTBN chứng kiến và quay video clip đăng lên mạng xã hội với tiêu đề “cha dượng đánh con riêng của vợ…” gây bức xúc trong dư luận.

Ngày 29/6/2020, Công an quận Tân Phú mời Thắng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Qua điều tra, Thắng không phải cha ruột của cháu H nhưng Thắng yêu chị N nên đã trợ cấp tiền ăn uống, nhà trọ mỗi tháng 7-8 triệu đồng. Chị N không đi làm nên cuộc sống phụ thuộc Thắng về mặt kinh tế. Hôm xảy ra sự việc, khi cháu H không chịu ngủ nên chị N đã nhờ Thắng dạy cháu H giúp. Do cháu H không nghe lời nên Thắng đã đánh cháu.

Chị C.T.N khai, việc kêu Thắng dạy dỗ cháu H chỉ bằng lời nói để cháu nghe lời. Việc Thắng đánh cháu H là tự ý thực hiện, chị N không hỗ trợ gì, không can ngăn vì nghĩ Thắng đánh để dạy dỗ cháu H.

Ngoài ra, chị N khai trong quá trình nuôi dưỡng cháu H, có dùng tay, ống nhựa đánh cháu H để dạy dỗ do cháu không nghe lời và không nhằm ý định ngược đãi, bạo hành cháu. CQĐT cũng xác định, hiện chỉ có lời nói của chị N và không có tài liệu, chứng cứ nào khác, nên chưa đủ cơ sở xử lý.

HĐXX tuyên án

Quá trình điều tra xác định ngày 26/6/2020, Thắng đã dùng tay tác động vào cổ, mặt, thái dương… của cháu H và làm đầu cháu H đập vào tường. Tuy nhiên, hiện chỉ còn vết sẹo giữa trán, có tỉ lệ 1%; các vết còn lại có tỉ lệ 0%.

Đối với các vết bầm trước hai cẳng tay, chân, mông trái… là do chị N đánh cháu H trong quá trình nuôi dạy gây ra. Riêng đối với các thương tích còn lại ở khuỷu tay, cánh tay, đùi và 2 gót chân thì chị N khai do cháu H bị té cầu thang và phỏng bô xe trước thời điểm bị Thắng đánh.

Đây là vụ việc xảy ra từ tháng 6/2020 và đã từng gây bức xúc trong dư luận. Xét xử sơ thẩm lần 1 hồi tháng 12/2020, TAND quận Tân Phú đã tuyên phạt bị cáo Lương Đức Thắng 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và bồi thường cho bị hại 16 triệu đồng.

Đến tháng 5/2021, xét xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại. Sau khi điều tra lại, tháng 9/2021, cơ quan điều tra đã thay đổi tội danh của Lương Đức Thắng từ tội “Cố ý gây thương tích” sang tội “Hành hạ người khác”.

Về phần dân sự, Lương Đức Thắng và gia đình đã hỗ trợ cho bị hại 20 triệu đồng, phía bị hại không yêu cầu bồi thường gì thêm.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Thắng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Bị cáo Thắng khai, vì có uống rượu bia nên không kìm chế được mình mới có những hành vi như cáo trạng nêu.

Luật sư bị hại chất vấn “Bị cáo hãy nhìn lên HĐXX, hãy cho HĐXX biết bị cáo dạy 1 đứa bé bằng hành động như vậy bị cáo nghĩ thế nào?”. Bị cáo Thắng lí nhí “Bị cáo sai rồi”.

Nói lời sau cùng, bị cáo Lương Đức Thắng cúi đầu xin lỗi HĐXX, VKS, luật sư và tất cả người tham dự phiên toà. Bị cáo Thắng nói đã biết lỗi, xin HĐXX xem xét mức án thấp nhất để sớm về với gia đình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Lương Đức Thắng đã phạm vào tội hành hạ người khác, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ chưa đầy 4 tuổi. Vì vậy, cần cách ly bị cáo Thắng ra khỏi xã hội 1 thời gian để phòng ngừa chung, ổn định trật tự an toàn xã hội, răn đe cho người khác.

Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lương Đức Thắng 1 năm tù về tội “Hành hạ người khác”.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 290 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 796 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 13 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một cô gái vì đua đòi, đam mê tiệc tùng, không nghe lời chồng đến nỗi sử dụng ma tuý. Rồi sau đó, để có tiền thoả mãn cơn nghiện người đàn bà này phải mang tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 4 | 01/05/2024 | Lượt xem: 392 | Tác giả: admin

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn Đức An, 62 tuổi, Việt Kiều Mỹ) đã kháng cáo bản án sở thẩm. Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên chia đôi 15 tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của hai người.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 459 | Tác giả: admin

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 5/3, TAND TP . HCM đang mở phiên...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 631 | Tác giả: admin

Có 1 người bạn ở Mỹ của bị cáo Lan bày tỏ mong muốn trả nợ thay với số tiền 250 triệu USD và cho vay thêm 130 triệu USD để khắc phục hậu quả.

Có 1 người bạn ở Mỹ của bị cáo Lan bày tỏ...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 396 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ nhất của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về bị kịch của “Nữ giảng viên giết chồng trong cơn nóng giận” và lời hối hận muộn màng của “Tài xế cán chết 3 mẹ con”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 544 | Tác giả: admin

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của các luật sư còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của...

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 332 | Tác giả: admin

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18 vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị VKS đề nghị tử hình) và 85 bị cáo liên quan tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và đơn vị khác.

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18...

Thứ 3 | 06/08/2024 | Lượt xem: 455 | Tác giả: admin

Phúc nói đã ăn năn hối cải, gia đình đã khắc phục toàn bộ số tiền cho bị hại, xin HĐXX xem xét cho sớm về với gia đình để chăm sóc mẹ già và tiếp tục tu tập.

Phúc nói đã ăn năn hối cải, gia đình...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Trần Kỳ Hình 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và 6 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tổng hình phạt là 25 năm tù; tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Đặng Việt Hà về tội “Nhận hối lộ”.

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND...