top

Hai đối tượng “Trộm Cướp” lĩnh án

Thứ 5, 27-02-2020 | 21:18:49 admin

Chiều ngày 26/2, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 02 bị cáo Trương Ngọc Quốc Bảo (SN 1983) và Phạm Thị Ý Nhi (SN 1998), cùng trú tại phường Thuận Thành, TP.Huế về 03 tội danh “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”.


Hai bị cáo tại phiên xét xử

 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 03/3/2019 đến ngày 15/3/2019, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của các chủ sở hữu nên Bảo và Nhi đã lén lút thực hiện 03 vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Chiếm đoạt của anh Nguyễn Văn Đức, anh Trần Mau và chị Nguyễn Thị Sương, gồm các tài sản: 02 xe môtô và 01 điện thoại di động hiệu Wiko. Với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt là 9.490.017 đồng.

Sau đó, Bảo sử dụng xe môtô mà mình trộm, thực hiện 02 vụ cướp giật tài sản, chiếm đoạt của các bị hại là anh Takumi Nishioka, gồm: số tiền 200.000 đồng, 1.500 Bath Thái Lan, 01 đồng hồ đeo tay hiệu Burberry, 01 điện thoại di động Iphone 6; chị Trần Tùy Linh 01 điện thoại di động Iphone 7 plus. Ngoài ra Bảo cùng với Nhi thực hiện 01 vụ cướp giật tài sản của chị Phan Thị Đỗ Quyên 01 túi xách hiệu Zadez, 01 máy tính xách tay hiệu Macbook Air. 

Như vậy, Trương Ngọc Quốc Bảo thực hiện 03 vụ, chiếm đoạt số tiền là 39.010.442 đồng và Phạm Thị Ý Nhi thực hiện 01 vụ, chiếm đoạt số tiền là 19.165.000 đồng. Tổng giá trị tiền và tài sản chiếm đoạt là 39.010.442 đồng. Tất cả số tiền chiếm đoạt được, Bảo và Nhi sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Bên cạnh đó Nhi biết rõ chiếc điện thoại Iphone 6 là do Bảo cướp giật tài sản của anh Takumi Nishioka mà có, nhưng vẫn giúp Bảo mang đến tiệm mua bán điện thoại 2T” ở đường Đinh Tiên Hoàng bán, lấy số tiền 800.000 đồng. Nên Nhi phải chịu thêm tội “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng một mức án nhẹ nhất để sớm trở về với xã hội. Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vì lợi ích cá nhân mà đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản, có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bị hại, hai bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răng đe. 

Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Ngọc Quốc Bảo 01 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 04 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”, tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chịu là 05 năm tù. Bị cáo Phạm Thị Ý Nhi 06 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”, 2 năm 2 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản” và 04 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có”, tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chịu là 03 năm tù.

Ngọc Minh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 364 | Tác giả: admin

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM được VKS đề nghị giảm từ 6 tháng tới 1 năm tù. Trước đó, bị cáo này bị Toà cấp sơ thẩm tuyên phạt 4 năm tù vì gây thất thoát 331 t ỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh, cựu Phó Cục...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: admin

Từ những người dân quê hiền lành, chân chất, ba thành viên trong một gia đình đã bị ma lực của đồng tiền cám dỗ. Bỏ lại tất cả chạy theo cơn “bão trắng” để rồi khi đối diện án phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho mình, cả hai vợ chồng và người mẹ già đã bật khóc!

Từ những người dân quê hiền lành, chân chất, ba...

Thứ 2 | 23/09/2024 | Lượt xem: 243 | Tác giả: admin

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan nói trong giai đoạn 1 nếu thu hồi được sẽ có 21.000 tỷ đồng và nếu thu hồi được 17.000 tỷ đồng này nữa sẽ đủ bồi thường cho các trái chủ.

Hướng giải quyết bồi thường cho bị hại, bị cáo Trương Mỹ Lan...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 379 | Tác giả: admin

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công khai bản án sơ thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 đối với Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm.

Sau 1 tuần tuyên án, TAND TP.HCM đã đăng công...

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: admin

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời gian nhận đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của các nhà đầu tư trái phiếu trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

Bị cáo Lan gây hậu quả đặc biệt lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, trật tự quản lý kinh tế. Do đó cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc để trừng trị bị cáo, phòng ngừa chung cho xã hội.

Bị cáo Lan gây hậu quả đặc biệt lớn, ảnh hưởng...

Thứ 3 | 25/03/2025 | Lượt xem: 165 | Tác giả: admin

Sáng 25/3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 27 bị cáo giai đoạn 2 được khai mạc. Chủ tọa Thẩm phán Phạm Công Mười đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 25/3, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 179 | Tác giả: admin

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần xét hỏi đối với 13 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (Trung tâm R&D) và các đơn vị liên quan.

Trưa 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà với phần...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 200 | Tác giả: admin

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào thì ký hiệu là “D” , “H”, “TVP”, “B” và “6” để cho qua, giá từ 100.000-700.000 đồng/xe.

Phương tiện của các môi giới đăng kiểm đưa vào...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 506 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 30/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trần Trọng Gia Bảo (26 tuổi, ngụ xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội giết người.

Ngày 30/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm,...