top

MTTQVN huyện Hóc Môn (TP.HCM) có tân chủ tịch

Thứ 7, 11-05-2024 | 09:24:23 admin

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện Hóc Môn lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp, ông Lý Hiếu Thanh - Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư xã Đông Thạnh được bầu làm Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn.

Phó Chủ tịch MTTQVN TP.HCM trao Bằng khen Đon vị xuất sắc 5 năm liền

Trưa 11/5, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức bế mạc đại hội đại biểu MTTQVN huyện Hóc Môn lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029. Về dự đại hội có ông Ngô Thanh Sơn – Phó Chủ tịch MTTQVN TP.HCM.

Tại đại hội, bà Huỳnh Thị Kim Ba – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn cho biết, với truyền thống cách mạng quê hương Hóc Môn – Bà Điểm, 18 thôn vườn trầu, MTTQVN huyện Hóc Môn đã phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đề ra.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, đơn vị đạt được về kinh tế tăng 16 % năm, nhiều công trình trọng điểm về giao thông, giáo dục, y tế được đẩy mạnh, công tác an sinh xã hội đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm.

Cụ thể, đơn vị đã tổ chức chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo”, ủng hộ quỹ số tiền 51,842 tỷ đồng; tham gia và phong trào học bổng, thẻ bảo hiểm số tiền 55,842 tỷ đồng; phối hợp tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời thông qua mạng xã hội, đơn vị tuyên truyền các chủ thể OCOP quảng bá giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng…

Cũng tại Đại hội, bà Huỳnh Xuân Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn đánh gia cao về tinh thần trách nhiệm của Ban chấp hành MTTQVN huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2019 – 2024. Bà Mai mong nhiệm kỳ sau đơn vị tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy truyền thống yêu nước.

Phấn đấu 100% triển khai mạng xã hội các cấp mặt trận xã, thị trấn hoạt động hiệu quả. 100% khu phố tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động quỹ “Vì biển đảo quê hương”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, chủ động tổ chúc giám sát và phản biện xã hội, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỷ năng công tác…

Đại biểu tham quan sản phẩm OCOP xã Thới Tam Thôn

Để hoàn thành nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQVN huyện Hóc Môn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đơn vị cũng vận động nhân dân thi đua sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch MTTQVN TP.HCM Ngô Thanh Sơn đề nghị MTTQVN huyện tăng cường phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc trong điều kiện mới. Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; sáng tạo, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ Nhân dân.

Tân Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn Lý Hiếu Thanh phát biểu nhận nhiệm vụ

Phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền đề tiếp tục đổi mới mạnh mẽ việc tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Củng cố hệ thống tổ chức MTTQ xã - thị trấn, ấp - khu phố thật sự vững mạnh.

Đại hội lần này đã bầu ra 63 thành viên trong Ban chấp hành MTTQVN huyện Hóc Môn, TP.HCM. Ông Lý Hiếu Thanh -  Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư xã Đông Thạnh được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029 .

Cũng tại đại hội lần này, MTTQVN huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2019 – 2024 được TP.HCM trao tặng Đơn vị xuất sắc 5 năm liền. Đồng thời đơn vị cũng nhận Bằng khen của UBND huyện vì đã có thành tích  hoạt động xuất sắc nhiệm kỳ 2019 -2024.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô gái không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn thường tò mò: Họ đang làm gì? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, là nghệ thuật và là đam mê vẽ tranh nude", họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1786 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1921 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 436 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 731 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1666 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...