top

Sai sót và bất ổn đã được hé lộ sau những lùm xùm tại Trường Đại học Luật TPHCM

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:02:03 banbientap1
Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Bộ GD&ĐT kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TPHCM

Theo kết luận, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng về việc thu, chi và quản lý, sử dụng tiền học phí, tiền học lại của hệ vừa làm vừa học…, tổng số tiền này thu được đến thời điểm tháng 6/2019 được thể hiện trên sổ sách kết toán không có khác biệt so với dữ liệu trên phần mềm quản lý học phí của nhà trường. Nhưng việc nhà trường hoạch toán chưa đầy đủ, kịp thời số tiền hơn 29 tỉ đồng bao gồm tiền học phí, học lại hệ vừa làm vừa học, học bổ sung hoàn thiện kiến thức và trong việc trường đã thu, sử dụng số tiền trên từ năm 2014-2017 ở từng năm tài chính được nhận thấy là chưa đúng theo quy định. Theo báo cáo của Trường, lí do dẫn đến việc này là tiền học lại có quy định từ năm 2016 và tiền bổ sung hoàn thiện kiến thức là những khoản thu chưa có trong quy định nên trường chờ hướng dẫn và chưa kịp ghi nhận…

Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng số tiền hơn 4,9 tỷ đồng do lãnh đạo trường duyệt chi là các khoản chi phục vụ công tác quản lý chung, số tiền trên nhằm phục vụ hoạt động chung cho đơn vị. Mặt khác đối với số tiền này thì chưa phát hiện dấu hiệu của tư lợi cá nhân. Tuy nhiên, trong số này có hơn 3,4 tỉ đồng chưa đầy đủ rõ ràng, chưa đảm bảo cơ sở quyết toán.

Về công tác thủ quỹ, việc sử dụng tài khoản cá nhân để nhận tiền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối với vấn đề này thì bà Mai Quốc Thu Trang (thủ quỹ nhà trường - PV) chưa được sự đồng ý của lãnh đạo tạo nên sự phản ánh không tốt của dư luận. “Nguyên nhân là bà Trang chưa ý thức được việc làm trên. Việc tố cáo ông Trần Hoàng Hải (Phó hiệu trưởng phụ trách Trường- PV) bao che, tiếp tay cho bà Trang mở tài khoản, nhận tiền học lại của sinh viên là sai” kết luận nêu rõ. 

Về việc tuyển sinh, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trong 3 năm từ 2014-2016, trường tuyển sinh, đào tạo đại học ngành luật văn bằng 2, hệ vừa làm vừa học cho 1.306 sinh viên (gồm 7 lớp ngoài trường, 3 lớp trong trường) khi chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép. Năm 2016 trường tuyển sinh vượt 378 sinh viên (52,5%), năm 2017 tuyển vượt 43,6% so với chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT cho phép.

Nhà trường được Thanh tra Bộ GD&ĐT yêu cầu chấm dứt liên kết đào tạo khi chưa được Bộ cho phép, ngoài ra còn đặt lớp tại địa điểm không đúng quy định; Rà soát phương án xử lý, báo cáo Bộ GD&ĐT qua Thanh tra và Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 30/11.

Tiếp đến, Thanh tra Bộ GD&ĐT kiến nghị nhà trường rà soát toàn bộ hồ sơ quy hoạch, xem xét lại các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng có nêu tên trong kết luận để thực hiện đúng quy định. Sớm kiện toàn hội đồng trường và hoàn thiện quy chế tổ chức hoạt động theo Luật giáo dục đại học.

Đồng thời, trường phải tiến hành ngay việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý theo thẩm quyền đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm và trước ngày 30/11 phải  báo cáo việc thực hiện kết luận thanh tra về Bộ GD&ĐT.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 733 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 885 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 852 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 828 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 671 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 439 | Tác giả: Mai Khánh

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành.

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 714 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...