top

Sai sót và bất ổn đã được hé lộ sau những lùm xùm tại Trường Đại học Luật TPHCM

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:02:03 banbientap1
Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Bộ GD&ĐT kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TPHCM

Theo kết luận, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng về việc thu, chi và quản lý, sử dụng tiền học phí, tiền học lại của hệ vừa làm vừa học…, tổng số tiền này thu được đến thời điểm tháng 6/2019 được thể hiện trên sổ sách kết toán không có khác biệt so với dữ liệu trên phần mềm quản lý học phí của nhà trường. Nhưng việc nhà trường hoạch toán chưa đầy đủ, kịp thời số tiền hơn 29 tỉ đồng bao gồm tiền học phí, học lại hệ vừa làm vừa học, học bổ sung hoàn thiện kiến thức và trong việc trường đã thu, sử dụng số tiền trên từ năm 2014-2017 ở từng năm tài chính được nhận thấy là chưa đúng theo quy định. Theo báo cáo của Trường, lí do dẫn đến việc này là tiền học lại có quy định từ năm 2016 và tiền bổ sung hoàn thiện kiến thức là những khoản thu chưa có trong quy định nên trường chờ hướng dẫn và chưa kịp ghi nhận…

Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng số tiền hơn 4,9 tỷ đồng do lãnh đạo trường duyệt chi là các khoản chi phục vụ công tác quản lý chung, số tiền trên nhằm phục vụ hoạt động chung cho đơn vị. Mặt khác đối với số tiền này thì chưa phát hiện dấu hiệu của tư lợi cá nhân. Tuy nhiên, trong số này có hơn 3,4 tỉ đồng chưa đầy đủ rõ ràng, chưa đảm bảo cơ sở quyết toán.

Về công tác thủ quỹ, việc sử dụng tài khoản cá nhân để nhận tiền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối với vấn đề này thì bà Mai Quốc Thu Trang (thủ quỹ nhà trường - PV) chưa được sự đồng ý của lãnh đạo tạo nên sự phản ánh không tốt của dư luận. “Nguyên nhân là bà Trang chưa ý thức được việc làm trên. Việc tố cáo ông Trần Hoàng Hải (Phó hiệu trưởng phụ trách Trường- PV) bao che, tiếp tay cho bà Trang mở tài khoản, nhận tiền học lại của sinh viên là sai” kết luận nêu rõ. 

Về việc tuyển sinh, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trong 3 năm từ 2014-2016, trường tuyển sinh, đào tạo đại học ngành luật văn bằng 2, hệ vừa làm vừa học cho 1.306 sinh viên (gồm 7 lớp ngoài trường, 3 lớp trong trường) khi chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép. Năm 2016 trường tuyển sinh vượt 378 sinh viên (52,5%), năm 2017 tuyển vượt 43,6% so với chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT cho phép.

Nhà trường được Thanh tra Bộ GD&ĐT yêu cầu chấm dứt liên kết đào tạo khi chưa được Bộ cho phép, ngoài ra còn đặt lớp tại địa điểm không đúng quy định; Rà soát phương án xử lý, báo cáo Bộ GD&ĐT qua Thanh tra và Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 30/11.

Tiếp đến, Thanh tra Bộ GD&ĐT kiến nghị nhà trường rà soát toàn bộ hồ sơ quy hoạch, xem xét lại các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng có nêu tên trong kết luận để thực hiện đúng quy định. Sớm kiện toàn hội đồng trường và hoàn thiện quy chế tổ chức hoạt động theo Luật giáo dục đại học.

Đồng thời, trường phải tiến hành ngay việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý theo thẩm quyền đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm và trước ngày 30/11 phải  báo cáo việc thực hiện kết luận thanh tra về Bộ GD&ĐT.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 676 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 2 | 08/08/2022 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: admin

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang, TAND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Hội thao TAND Cụm Thi đua số 5 gồm TAND 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...