top

Sai sót và bất ổn đã được hé lộ sau những lùm xùm tại Trường Đại học Luật TPHCM

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:02:03 banbientap1
Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Bộ GD&ĐT kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TPHCM

Theo kết luận, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng về việc thu, chi và quản lý, sử dụng tiền học phí, tiền học lại của hệ vừa làm vừa học…, tổng số tiền này thu được đến thời điểm tháng 6/2019 được thể hiện trên sổ sách kết toán không có khác biệt so với dữ liệu trên phần mềm quản lý học phí của nhà trường. Nhưng việc nhà trường hoạch toán chưa đầy đủ, kịp thời số tiền hơn 29 tỉ đồng bao gồm tiền học phí, học lại hệ vừa làm vừa học, học bổ sung hoàn thiện kiến thức và trong việc trường đã thu, sử dụng số tiền trên từ năm 2014-2017 ở từng năm tài chính được nhận thấy là chưa đúng theo quy định. Theo báo cáo của Trường, lí do dẫn đến việc này là tiền học lại có quy định từ năm 2016 và tiền bổ sung hoàn thiện kiến thức là những khoản thu chưa có trong quy định nên trường chờ hướng dẫn và chưa kịp ghi nhận…

Thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng số tiền hơn 4,9 tỷ đồng do lãnh đạo trường duyệt chi là các khoản chi phục vụ công tác quản lý chung, số tiền trên nhằm phục vụ hoạt động chung cho đơn vị. Mặt khác đối với số tiền này thì chưa phát hiện dấu hiệu của tư lợi cá nhân. Tuy nhiên, trong số này có hơn 3,4 tỉ đồng chưa đầy đủ rõ ràng, chưa đảm bảo cơ sở quyết toán.

Về công tác thủ quỹ, việc sử dụng tài khoản cá nhân để nhận tiền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đối với vấn đề này thì bà Mai Quốc Thu Trang (thủ quỹ nhà trường - PV) chưa được sự đồng ý của lãnh đạo tạo nên sự phản ánh không tốt của dư luận. “Nguyên nhân là bà Trang chưa ý thức được việc làm trên. Việc tố cáo ông Trần Hoàng Hải (Phó hiệu trưởng phụ trách Trường- PV) bao che, tiếp tay cho bà Trang mở tài khoản, nhận tiền học lại của sinh viên là sai” kết luận nêu rõ. 

Về việc tuyển sinh, Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trong 3 năm từ 2014-2016, trường tuyển sinh, đào tạo đại học ngành luật văn bằng 2, hệ vừa làm vừa học cho 1.306 sinh viên (gồm 7 lớp ngoài trường, 3 lớp trong trường) khi chưa được Bộ GD&ĐT cấp phép. Năm 2016 trường tuyển sinh vượt 378 sinh viên (52,5%), năm 2017 tuyển vượt 43,6% so với chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT cho phép.

Nhà trường được Thanh tra Bộ GD&ĐT yêu cầu chấm dứt liên kết đào tạo khi chưa được Bộ cho phép, ngoài ra còn đặt lớp tại địa điểm không đúng quy định; Rà soát phương án xử lý, báo cáo Bộ GD&ĐT qua Thanh tra và Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 30/11.

Tiếp đến, Thanh tra Bộ GD&ĐT kiến nghị nhà trường rà soát toàn bộ hồ sơ quy hoạch, xem xét lại các trường hợp bổ nhiệm, tuyển dụng có nêu tên trong kết luận để thực hiện đúng quy định. Sớm kiện toàn hội đồng trường và hoàn thiện quy chế tổ chức hoạt động theo Luật giáo dục đại học.

Đồng thời, trường phải tiến hành ngay việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý theo thẩm quyền đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm và trước ngày 30/11 phải  báo cáo việc thực hiện kết luận thanh tra về Bộ GD&ĐT.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 515 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 638 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 651 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 431 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...