top

3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã hoạt động tại quận Tân Phú

Thứ 7, 25-11-2023 | 20:18:06 admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.


Chung cư Tân Hương phường Tân Quý, TP.HCM chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Theo đó, 3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động là chung cư Đại Thành (phường
Phú Trung), Ruby Land (phường Tân Thới Hòa), Khang Gia - Tân Hương (phường Tân Quý). Các chung cư này hiện đang có rất đông người dân sinh sống, nếu xảy ra cháy nổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn.

Trong khi đó, chủ đầu tư chung cư Ruby Land đang thụ án tù chung thân. Chung cư này có nhiều tầng đã bị thay đổi công năng, chưa nghiệm thu PCCC. Tương tự, chủ đầu tư chung cư Đại Thành và chung cư Khang Gia - Tân Hương cũng đã bị bắt vì vi phạm pháp luật, trong đó, có một người đã mất vì bệnh tật.

Trước đó, UBND quận Tân Phú cũng đã nhiều lần kiến nghị tình hình liên quan đến 3 chung cư nói trên tới UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM để cùng tìm giải pháp đảm bảo an toàn PCCC cho người dân.

Trước mắt, các đơn vị liên quan của quận Tân Phú vận động người dân tự sửa chữa trang thiết bị PCCC, tuyên truyền kiến thức chữa cháy, đồng thời tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn PCCC cho cư dân trong 3 chung cư nói trên.

Ngọc Trâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 541 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: banbientap1

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho biết dân số Việt Nam ngày càng cao, hiện nay đạt khoảng 96,2 triệu người. Mặt khác, Việt Nam đang phải đối mặt với việc mất cân bằng giới tính.

Tại Hội nghị công bố kết quả và tổng kết Tổng điều tra...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của cô được phát hiện vào ngày 24/11, một lần nữa khiến làng giải trí Hàn Quốc chấn động.

Nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara qua đời ở tuổi 28, nghi do tự tử thi thể của...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 634 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...