top

3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã hoạt động tại quận Tân Phú

Thứ 7, 25-11-2023 | 20:18:06 admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.


Chung cư Tân Hương phường Tân Quý, TP.HCM chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Theo đó, 3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động là chung cư Đại Thành (phường
Phú Trung), Ruby Land (phường Tân Thới Hòa), Khang Gia - Tân Hương (phường Tân Quý). Các chung cư này hiện đang có rất đông người dân sinh sống, nếu xảy ra cháy nổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn.

Trong khi đó, chủ đầu tư chung cư Ruby Land đang thụ án tù chung thân. Chung cư này có nhiều tầng đã bị thay đổi công năng, chưa nghiệm thu PCCC. Tương tự, chủ đầu tư chung cư Đại Thành và chung cư Khang Gia - Tân Hương cũng đã bị bắt vì vi phạm pháp luật, trong đó, có một người đã mất vì bệnh tật.

Trước đó, UBND quận Tân Phú cũng đã nhiều lần kiến nghị tình hình liên quan đến 3 chung cư nói trên tới UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM để cùng tìm giải pháp đảm bảo an toàn PCCC cho người dân.

Trước mắt, các đơn vị liên quan của quận Tân Phú vận động người dân tự sửa chữa trang thiết bị PCCC, tuyên truyền kiến thức chữa cháy, đồng thời tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn PCCC cho cư dân trong 3 chung cư nói trên.

Ngọc Trâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 336 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 338 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1899 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 364 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 925 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 802 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...