top

3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã hoạt động tại quận Tân Phú

Thứ 7, 25-11-2023 | 20:18:06 admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.


Chung cư Tân Hương phường Tân Quý, TP.HCM chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Theo đó, 3 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động là chung cư Đại Thành (phường
Phú Trung), Ruby Land (phường Tân Thới Hòa), Khang Gia - Tân Hương (phường Tân Quý). Các chung cư này hiện đang có rất đông người dân sinh sống, nếu xảy ra cháy nổ sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn.

Trong khi đó, chủ đầu tư chung cư Ruby Land đang thụ án tù chung thân. Chung cư này có nhiều tầng đã bị thay đổi công năng, chưa nghiệm thu PCCC. Tương tự, chủ đầu tư chung cư Đại Thành và chung cư Khang Gia - Tân Hương cũng đã bị bắt vì vi phạm pháp luật, trong đó, có một người đã mất vì bệnh tật.

Trước đó, UBND quận Tân Phú cũng đã nhiều lần kiến nghị tình hình liên quan đến 3 chung cư nói trên tới UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM để cùng tìm giải pháp đảm bảo an toàn PCCC cho người dân.

Trước mắt, các đơn vị liên quan của quận Tân Phú vận động người dân tự sửa chữa trang thiết bị PCCC, tuyên truyền kiến thức chữa cháy, đồng thời tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn PCCC cho cư dân trong 3 chung cư nói trên.

Ngọc Trâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã được đưa vào sử dụng kể từ hôm 10-2. Theo đó, Sở Y tế TPHCM cũng đang tiếp tục huy động nguồn lực của các đơn vị trực thuộc để hoàn thiện bệnh viện dã chiến lên quy mô 300 giường.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở TPHCM với mục...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 499 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 531 | Tác giả: Mai Khánh

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành.

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 2 | 20/12/2021 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: admin

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng...